18 hàm Excel đáng nhớ
Việc sử dụng thành thạo Excel sẽ giúp bạn xử lý công việc văn phòng nhanh hơn rất nhiều đấy. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn các hàm Excel cực hữu ích cho dân văn phòng để các bạn cùng tham khảo.
Vì sao nên chọn Power BI để phân tích kinh doanh
Nếu bạn là người thường xuyên phải lập và phân tích các báo cáo quản trị của doanh nghiệp. Power BI chính là phần mềm dành cho bạn. Power BI giúp bạn kết nối và tập hợp dữ liệu từ nhiều hệ thống phần mềm, cũng như dữ liệu riêng lẻ trên các files Excel, files text và các dạng dữ liệu khác nhau. Bạn sẽ dễ dàng chuyển đổi dữ liệu này thành thông tin hữu ích và cho phép bạn chia sẻ dễ dàng các báo cáo quản trị trong khi vẫn duy trì tính bảo mật cao. Power BI là giải pháp do Microsoft phát triển, cho phép người dùng xây dựng báo cáo ngay trên Desktop thông qua trình duyệt và quan sát báo cáo trên các thiết bị di động như điện thoại (smartphone) và máy tính bảng (tablet).
Các “anh cả” đã ứng dụng Data Science như thế nào?
Tiên phong trong việc ứng dụng Data Science các doanh nghiệp như Facebook, Amazon, Uber, Spotify,..đã vươn lên mạnh mẽ, tạo nên lợi thế cạnh tranh của mình trên thị trường. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các “anh cả” này đã ứng dụng Data Science để mang đến những trải nghiệm vi diệu cho khách hàng như thế nào.
Phân tích và trực quan hóa dữ liệu từ Google Analytics
Google Analytics là công cụ trực tuyến miễn phí giúp bạn theo dõi số liệu liên quan đến hoạt động của website. Việc phân tích dữ liệu Google Analytics sẽ giúp bạn đánh giá hiệu quả website qua các kênh truyền thông, biết được sự quan tâm của khách hàng đến các sản phẩm – dịch vụ của mình như thế nào cũng như những thông tin liên quan đến thói quen truy cập website của khách hàng để có những chiến lược marketing phù hợp nhất.