Rèn luyện Tư duy tích cực để tự tin và thành công hơn

ngày 10-03-2016

Suy nghĩ của chúng ta cũng giống như những hạt giống, mỗi suy nghĩ sẽ đơm hoa kết trái để tạo ra một hương vị khác nhau, riêng biệt. Bạn có muốn mình sẽ có những quả “ngon”, “giàu dưỡng chất”? Vậy làm thế nào để trong suy nghĩ, chúng ta luôn có những hạt giống “tốt” và “chất lượng”, những suy nghĩ tích cực, sáng tạo và cần thiết? Suy nghĩ tích cực có ý nghĩa như thế nào với cuộc sống của chúng ta?


Theo các chuyên gia tâm lý, suy nghĩ tích cực sẽ giúp chúng ta nghĩ đến hành động thay vì phản ứng; "hướng dẫn" cuộc đời ta thay vì để cho hành vi của người khác, những trải nghiệm quá khứ, hay hoàn cảnh hiện tại điều khiển tinh thần của ta, tâm trí của ta. Khoa học tâm lý nghiên cứu và thống kê mỗi ngày trí óc con người sản sinh ra 30.000 – 50.000 ý nghĩ. Một tâm trí đang trong tình trạng stress sẽ tạo ra nhiều suy nghĩ hơn, có thể lên đến 80.000 suy nghĩ. Vậy bao nhiêu ý nghĩ trong số đó mang đến cho ta những ý tưởng mới, cách giải quyết vấn đề, tình cảm tốt đẹp? Làm sao để hạn chế và triệt tiêu những suy nghĩ bi quan, tiêu cực?

Khóa học kỹ năng mềm Kỹ năng tư duy tích cực dành riêng cho HV các lớp Lập trình viên Web của Trung Tâm Tin Học – ĐH KHTN sẽ giúp bạn thay đổi cách nhìn về cuộc sống, giúp bạn tự tin hơn, suy nghĩ tập trung hơn, nhận biết và điều chỉnh các suy nghĩ tiêu cực của mình, từ đó bạn cũng sẽ có cách nhìn mới, hướng giải quyết mới trước những khó khăn, thử thách, lo âu, phiền muộn… trong công việc cũng như cuộc sống.

  • Đối tượng tham dự: Tất cả HV đã và đang theo học các khóa Lập trình viên Web của Trung Tâm Tin Học, ĐH KHTN TP.HCM.
  • Thời gian: Từ 8h-11h00, sáng Thứ 7 (20/06/2015) 
  • Địa điểm: Phòng 17 - Lầu 1, Tòa nhà 357 Lê Hồng Phong, P2, Q10.
Sau khi tham dự khóa học, học viên sẽ:
  • Hiểu được tác động của suy nghĩ đối với sức khỏe, tâm trí và mối quan hệ
  • Nhận biết và phân biệt được các loại suy nghĩ
  • Biết cách hồi đáp SOS trong mọi hoàn cảnh
  • Xây dựng được tư duy tích cực phù hợp với bản thân
  • Biết cách xây dựng rèn luyện và phát triển tư duy tích cực cho chính bản thân mỗi ngày.
Trong cuộc sống đầy thử thách hiện nay, thành công của mỗi cá nhân phụ thuộc rất nhiều vào việc mỗi cá nhân có luôn giữ được cho mình năng lượng tràn đầy và tinh thần lạc quan hay không. Chính vì thế tư duy tích cực ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi rất vui khi có thể chia sẻ, giúp các bạn học viên trang bị thêm kiến thức và cơ hội rèn luyện kỹ năng này.

Hẹn gặp bạn tại khóa học !

 


ai
Trung Tâm Tin Học
ai
Trung Tâm Tin Học
Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Tin Học.
Bạn đang cần hỗ trợ thông tin gì ạ? Hãy Chat ngay với chúng tôi nhé.