[Lớp học thử miễn phí] - Lập trình Game với Scratch

ngày 04-06-2019

Scratch là ngôn ngữ lập trình được phát triển bởi Viện Công nghệ Massachusetts danh tiếng của Mỹ và được đánh giá là ngôn ngữ lập trình tốt nhất cho trẻ nhỏ.
Sratch giúp trẻ có thể thỏa sức sáng tạo và làm được các mini game, các phim hoạt hình ngắn, các diễn hoạt sinh động, nhiều màu sắc và giàu tính tương tác. Scratch dễ học và rất trực quan với các khối lệnh nhiều màu sắc. Biết Scratch, trẻ sẽ có cơ hội kết nối và chia sẻ sản phẩm của mình với cộng đồng Scratch trên khắp thế giới.
“Đừng chỉ mua một trò chơi điện tử, hãy tự tạo ra nó. Đừng chỉ tải về một ứng dụng mới nhất, hãy tự thiết kế ra nó. Đừng chỉ chơi trên điện thoại của bạn, hãy lập trình cho nó” - Nguyên Tổng thống Mỹ Barack Obama đã từng phát biểu để khuyến khích các bạn nhỏ học lập trình. Thật vậy, lập trình đang dần trở thành một kĩ năng quan trọng và đang được dạy ở nhiều trường tiểu học và trung học, đặc biệt ở các quốc gia phát triển. Nếu trẻ biết lập trình sớm tức là trẻ sẽ được làm quen và rèn luyện kỹ năng tư duy tính toán. Tư duy tính toán là kỹ năng diễn đạt ý nghĩ theo cách có trình tự, hợp lí và biết cách sử dụng máy tính để hỗ trợ giải quyết vấn đề khi cần. Tư duy tính toán là nền tảng của Trí tuệ nhân tạo, Máy học và nhiều công nghệ trong tương lai.
Để giúp trẻ có được những trải nghiệm ban đầu về lập trình Scratch, Trung tâm Tin Học – ĐH Khoa Học Tự Nhiên tổ chức buổi học thử miển phí LẬP TRÌNH GAME VỚI SCRATCH với thông tin như sau:
  • Thời gian: 08h30 - 11h30 Thứ 6 (07/06/2019)
  • Địa điểm: Phòng 503 - Tòa nhà 137E Nguyễn Chí Thanh, Quận 5
Trẻ sẽ được tham gia nhiều hoạt động để cùng khám phá thế giới công nghệ của tương lai, được làm quen với môi trường lập trình Scratch và tự tay làm hoàn chỉnh một mini-game trên Scratch.
Trẻ nhỏ vốn thích chơi và học lập trình với Scratch cũng là một cách chơi mà học rất bổ ích với trẻ, nhất là trong dịp hè.
Buổi học thử hoàn toàn miễn phí nhưng để công tác chuẩn bị được chu đáo, Phụ huynh vui lòng đăng ký tại đây

 

ai
Trung Tâm Tin Học
ai
Trung Tâm Tin Học
Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Tin Học.
Bạn đang cần hỗ trợ thông tin gì ạ? Hãy Chat ngay với chúng tôi nhé.