Những bước đi đầu tiên tôi trải nghiệm khi học “Lập Trình Viên cho người mới bắt đầu”

ngày 15-03-2016

Như nhiều người vẫn nghĩ học lập trình là một điều gì đó rất khô khan. Bởi suốt ngày chúng ta sẽ đối mặt với máy tính và trên đó chỉ toàn những dòng code ngoằn ngoèo mà không phải bất kỳ ai nhìn vào cũng có thể hiểu.
Nhưng với những bạn đã “trót yêu” hay “lỡ dại” thích môn thì chỉ cần một phương pháp tốt, một tinh thần cố gắng và chịu khó tìm tòi học hỏi, tất cả sẽ trong tầm tay bạn.
Sau 4 tháng kết thúc học kỳ 1 của khóa học Lập trình viên cho người mới bắt đầu. Hãy cùng nhìn lại một chặng đường học tập của các học viên sau khi tham gia khóa học để xem các bạn đã trưởng thành như thế nào sau khóa học này nhé !
Phạm Minh Đan một nữ sinh viên tốt nghiệp ngành Khí Tượng Thủy Văn - ĐH KHTN đã không chọn làm công việc nhàn hạ với chuyên môn của mình mà bắt đầu tìm tòi và đăng ký học lập trình viên tại trung tâm bởi đam mê luôn thôi thúc. “Sao không đi làm với chuyên môn đã tốt nghiệp? Sao lại chọn học lập trình chứ, nó khô khan lắm biết không? Con gái không mấy ai chọn học lập trình viên đâu, nó giết chết và làm hoài phí tuổi xuân đấy. Thời gian đầu theo học lập trình em luôn nhận được những câu hỏi như thế. Cũng hơi nản nhưng không có ý định từ bỏ vì đó là đam mê, em luôn muốn biết vì sao một trang web có thể vận hành một cách khôn ngoan như vậy, vì sao người ta làm nên chúng. Có nhiều khó khăn khi học nhưng khi những sản phẩm em làm ra được chạy thử nghiệm tuy còn thô sơ với nhiều người nhưng với em nó là một sản phẩm được đầu tư nghiêm túc và thật tuyệt vời vì em là người tạo nên chúng. Bây giờ em có thể khẳng định với mọi người là không sai khi đăng ký “Lập trình viên cho người mới bắt đầu” của Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên” – Bạn Minh Đan chia sẽ.
Tương tự Minh Đan, Toàn – một sinh viên khác cũng tốt nghiệp ngành Khí Tượng Thủy Văn- trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên TPHCM không biết vì sao cũng rất thích thú với lập trình chia sẻ “ Ban đầu đăng ký học chỉ vì đam mê, nhưng càng học lại càng mê một cách kỳ lạ. Khó khăn vì hoàn toàn trái ngành, nắm bắt chậm ở giai đoạn đầu nhưng cũng nhờ các bạn làm việc chung nhóm , thầy cô tận tình chỉ bảo nên đã quen dần với các đoạn code. Điều quan trọng là em phải tự nhủ rằng không được nản chí khi gặp các lỗi code, luôn tự học hỏi, trao đổi thì em tin sẽ thành công sẽ không từ bỏ ta một khi có đam mê xác định”.
 
Vấn đề quan trọng không phải là “chọn nghề gì để sau này đi làm” mà là chọn ngành gì phải hợp với sở thích niềm đam mê của mình. Bạn hãy tự mình trả lời câu hỏi “Bạn muốn làm gì? Bạn có thể làm được gì? Bạn làm gì tốt nhất?”. Rất nhiều bạn sinh viên ra trường làm trái ngành, cuộc sống có nhiều ngã rẽ thú vị mà bạn không thể quyết định được, thế nên hãy theo khả năng và đam mê, hãy tự tin với thế mạnh của chính mình nhé!
Tuy khởi đầu chắc chắn sẽ có rất nhiều khó khăn, nhưng hãy từng bước vượt qua bằng nhiều cách khác nhau. Nếu chúng ta có một định hướng rõ ràng, một nổ lực chuyên cần, học hỏi và tích lũy, thì chúng tôi tin các bạn sẽ tiến xa trên con đường lập trình và thành công trong công việc sau này.
Nếu bạn yêu thích Công nghệ thông tin, khóa học Lập Trình Viên cho người mới bắt đầu, không chỉ là khởi đầu vững chắc cho các bạn tốt nghiệp THPT với các kiến thức bài bản, thực tế mà còn giúp bạn tìm được việc làm chỉ sau 1 năm. Đặc biệt với nhiều cơ hội học bổng lên đến 40%, hi vọng khóa học này có thể thổi bùng ngọn lửa mong ước, khao khát “bắt đầu lại” của các bạn trẻ yêu thích CNTT, muốn dấn thân trở thành một Lập trình viên chuyên nghiệp. Một công việc thử thách, liên tục khám phá cái mới mà nếu với niềm đam mê thật sự, bạn sẽ nhận được cho mình những phần thưởng xứng đáng.
Hai mươi năm sau lúc này, bạn sẽ thấy thất vọng vì những điều mình không làm hơn vì những điều mình đã làm. Vậy nên hãy tháo nút dây. Hãy cho thuyền rời khỏi bến cảng an toàn. Hãy căng buồm đón gió. Tìm tòi. Ước mơ. Khám phá.
— Mark Twain
 

 

( Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên TPHCM)

ai
Trung Tâm Tin Học
ai
Trung Tâm Tin Học
Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Tin Học.
Bạn đang cần hỗ trợ thông tin gì ạ? Hãy Chat ngay với chúng tôi nhé.