[Thiết Kế Đồ Họa] 9 Minigame dành riêng cho dân Designer

ngày 08-08-2017

Bạn là dân Thiết kế , người khác vẫn quen với việc nhìn bạn bận rộn trong giờ làm việc, nào là tìm kiếm ý tưởng, lên story board, phát thảo trên giấy, thiết kế những mẫu banner mới, hiệu chỉnh hình ảnh từ đơn giản đến phức tạp…và nhiều nhiều nữa những công việc không tên khác. Nhưng thật ra cần lắm khoảng thời gian trống giữa những công việc để “anh bạn trí não” được nghỉ ngơi lấy lại sự cân bằng.

Nghĩ CHẤT – Làm SÁNG TẠO – Thư giãn BÁ ĐẠO với 9 minigame sau được thiết kế dành riêng cho dân Design nhà mình.

1)      Kern Type

 

Kern Type là một trò chơi khá đơn giản. Di chuyển các chữ cái về bên trái hoặc bên phải sao cho bố cục là hợp lý và chính xác nhất. Sau khi con mắt nhà nghề của bạn nghĩ rằng mọi thứ đã đâu vào đó hãy nhấn nút so sánh để xem bạn đã làm tốt như thế nào nhé.

2)      Kill Comic Sans

 

Kill Comic Sans giống như một trò chơi bắn súng thông thường, nơi con trỏ của bạn là một khẩu súng nhằm vào những từ "Comic Sans"- font chữ bị ghét nhất mọi thời đại (Thật ra mình cũng không rõ vì sao dân Design lại ghét font chữ này đến thế, chắc chắn sẽ có một bài viết tìm hiểu về điều này !?). Trò chơi này phát ra âm thanh khá to và không có chế độ tắt âm, bạn nên sử dụng headphone hoặc chơi trên điện thoại. Sẽ không hay nếu âm thanh gây ảnh hưởng đến các đồng nghiệp hoặc làm sếp chú ý phải không!

3)      Colors

 

Đây là một thử thách khá thú vị, kiểm tra kiến thức và “độ nhạy” về màu sắc của bạn. Tìm ra màu sắc được yêu cầu không dễ như bạn tưởng đâu, một số màu khó nhằn đấy!

4)      Helvetica VS Arial

 

Một cuộc chiến giữa các chữ cái thuộc bảng chữ cái Arial và bảng chữ cái Helvetica. Theo mặc định, người chơi là đội Helvetica.

Sử dụng con trỏ của bạn để điều khiển chữ cái của bạn va đập hoặc đè bẹp các chữ Arial. Nhóm có các chữ còn lại sẽ thắng. Nhược điểm là không có kết thúc rõ ràng bởi vì khi một bên bị tiêu diệt hết các chữ cái theo bảng các ký tự khác lại xuất hiện, trong trò chơi này không một đội nào thực sự thắng cuộc. Nhưng không vì vậy mà giảm đi tính hấp dẫn của trò chơi này!

5)      Pixactly

 

Pixactly là một trò chơi tuyệt vời dành riêng cho các Nhà thiết kế vì nó kiểm tra kỹ năng xác định kích thước của bạn. Bạn phải vẽ chiều cao và chiều rộng cho một không gian trống với các thông số có sẵn. Các kết quả sẽ cho bạn thấy bạn tinh tường đến mức độ nào.

6)      Shape Type

 

Nếu bạn thường xuyên sử dụng công cụ Pen của Adobe thì đối với bạn trò này “dễ như ăn bánh”. Vấn đề duy nhất là, bạn cần phải biết làm thế nào để mỗi mặt font chữ trông giống như nguyên bản trước khi bị làm cho khác đi, đây chính là điểm khó của trò chơi này một cách để kiểm tra kiến thức nhận dạng font chữ của bạn.

7)      X-Rite Online Color Challenge

 

Hãy xem bạn nhận diện các cung bậc màu sắc như thế nào nhé! Sắp xếp các màu sắc để tạo thành một gradient liền mạch từ đầu đến cuối. Trò chơi này không phải là mới và hầu hết mọi người đều biết rằng đạt điểm số cao không bao giờ là dễ dàng cả.

8)      Shoot the Serif

 

Bạn có biết sự khác nhau giữ font Serif và Sans serif? Thật tốt khi bạn biết điều đó, bởi vì đó là quy tắc duy nhất của trò chơi: bắn Serif. Chỉ cần xác định font Serif và “hạ gục” nó, điểm hạn chế là trò chơi này chỉ khả dụng trên Iphone và Ipad.

9)      Ragtime

 

Ragtime là nơi bạn sẽ phải sắp xếp đúng cách bố cục của đoạn văn để phù hợp với các tiêu chuẩn bố trí có thể chấp nhận được. Nghe có vẻ dễ dàng nhưng đây chỉ là sự bắt đầu, bạn chỉ có thể sử dụng các nút lên xuống- trái phải của bàn phím.

Hy vọng với 9 minigame này các Designer nhà mình sẽ có được những niềm vui nho nhỏ cho ngày làm việc đầy SÁNG TẠO nhé!

Nguồn: Ucreative

Ngành Đồ họa – Trung tâm Tin học ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Hotline: 0914 251 119

>>> Xem thêm: [Thiết kế Đồ Họa] Tự sự Comic Sans - Font chữ bị ghét nhất mọi thời đại

Tag: thiết kế đồ họa; thiet ke do hoa; minigame cho designer; minigame

ai
Trung Tâm Tin Học
ai
Trung Tâm Tin Học
Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Tin Học.
Bạn đang cần hỗ trợ thông tin gì ạ? Hãy Chat ngay với chúng tôi nhé.