9 Thắc mắc nhất định bạn sẽ hỏi về chương trình Lập Trình Viên Web chuyên nghiệp

ngày 07-03-2016

Sau đây là lược trích các câu hỏi được đa số các bạn quan tâm về chương trình Lập Trình Viên Web chuyên nghiệp trong buổi học thử MIỄN PHÍ được tổ chức chiều ngày 19/09/2015. Các bạn tham khảo nhé!
1. Em muốn làm trang web cho công ty thì nên bắt đầu học như thế nào? 
Trả lời: Nếu bạn muốn làm web cho công ty bằng ngôn ngữ PHP và bạn chưa biết lập trình thì hãy bắt đầu từ lớp LTV web cơ bản PHP. Nhưng nếu bạn có kiến thức lập trình sẵn thì chỉ cần đăng ký học lớp Lập trình viên Web 6 tháng, hoặc lớp cấp tốc học rút ngắn trong 3 tháng là làm được website cho Công ty và các website khác nữa
.
Đặc biệt trong khóa khai giảng vào ngày 7/10/2015, Ngành Lập trình &CSDL chính thức đưa vào giảng dạy phiên bản 2.0 của khóa Lập trình viên Web 6 tháng trên cả 3 nhánh .NET, PHP và Java. Khóa học sẽ có phần ứng dụng các công nghệ mới như Ajax, jQuery đồng thời triển khai xây dựng Responsive web cho tương thích với mọi trình duyệt và thiết bị với Boostrap. Ngoài ra, thời lượng của chương trình được tăng thêm 8 tiết nhưng vẫn học phí vẫn không đổi, bạn an tâm nhé.
2. Nếu muốn học để lập trình website, thì chỉ cần học PHP là đủ hay phải học tất cả ở lớp Lập trình viên web khác ạ? 
Trả lời: Bạn phải xác định rõ là muốn tạo một website tầm cỡ như thế nào và xác định xây dựng website trên ngôn ngữ lập trình gì? Vì để tạo thành 1 website hoàn chỉnh thì có thể dựa 1 trong 3 ngôn ngữ như PHP, APS.Net, Java là đủ rồi bạn.Lớp học thử "LTV web PHP" vào ngày 19/09/2015

Nhưng nếu bạn học hết 3 khóa LTV thì sau khi tích lũy đủ 3 chứng chỉ và thực hiện Đồ án tốt nghiệp bạn sẽ được cấp chứng chỉ “Lập trình viên web chuyên nghiệp” cho Trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên cấp.
3. Em muốn học 1 trong 3 khóa LTV thì được không ạ? 
Trả lờiHoàn toàn được. Nếu bạn học 1 trong 3 khóa thì sẽ được cấp chứng chỉ “Lập trình viên PHP" hoặc "Lập trình viên .Net" hoặc  "Lập trình viên JAVA" do Trung Tâm Tin Học - Trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên cấp.
Nhưng nếu bạn học hết 3 khóa LTV thì sau khi tích lũy đủ 3 chứng chỉ và thực hiện Đồ án tốt nghiệp bạn sẽ được cấp chứng chỉ “Lập trình viên web chuyên nghiệp” cho Trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên cấp.
4. Các lớp Lập trình viên cấp tốc và dài hạn giống nhau và khác nhau như thế nào? Lớp cấp tốc sẽ rút ngắn lại thời gian và nội dung học đúng không ạ? 
Trả lờiCác lớp Lập trình viên cấp tốc – 3 tháng  và dài hạn – 6 tháng đều là chung một chương trình, hoàn toàn giống nhau về thời lượng giảng dạy và nội dung học. Tuy nhiên. các lớp cấp tốc sẽ có lịch học là 4 buổi trong tuần nên rút ngắn thời gian học, phù hợp cho các bạn có nhiều thời gian cần lấy chứng chỉ nhanh để tìm việc làm sau đó.
Các lớp dài hạn với lịch học là 2 buổi/tuần, nên học viên có nhiều thời gian làm bài tập và vẫn thu xếp được lịch học, làm việc của mình. Do đó, bạn nên xem quỹ thời gian của mình như thế nào mà chọn lịch học phù hợp nhé. 
5. Lớp LTV cấp tốc và lớp dài hạn thì chứng chỉ khác nhau hay giống nhau ạ?
 
Trả lờiGiống nhau nhé bạn! Nếu hoàn thành xong khóa học thì bạn sẽ được cấp chứng chỉ do Trung Tâm Tin Học - Trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên cấp.
6. Em hiện đang là sinh viên năm 2 thì khi đăng ký khoá học JAVA 6 tháng có phải kiểm tra đầu vào không ạ?
 
Trả lờiBài kiểm tra đầu vào khi đăng ký học chỉ là một bài test nhỏ về lập trình cơ bản, trong đó bạn có thể làm trên bất kỳ ngôn ngữ lập trình gì mà bạn biết. Việc này nhằm bảo vệ quyền lợi cho chính bạn để sau này bạn hoàn toàn đủ khả năng để theo kịp chương trình học này mà thôi, bạn an tâm nhé!
7. Em chưa biết ngôn ngữ lập trình nào thì bây giờ học được lớp Lập trình viên.Net có được không ạ?
 
Trả lờiNếu bạn chưa biết bất cứ ngôn ngữ gì thì bạn cần học lớp Lập trình viên cơ bản.Net để trang bị kiến thức cơ bản, giúp bạn dễ dàng học tốt chương trình LTV công nghệ .Net hơn sau này.
8. Cho em hỏi học xong khóa LTV PHP thì có đủ kiến thức để đi xin việc chưa ạ ?
 
Trả lờiSau khi hoàn thành khóa học bạn đã có thể xin việc ở những công ty có nhu cầu tương ứng hoặc tham khảo các thông tin việc làm Trung Tâm giới thiệu. Bạn cũng nên thu xếp thời gian tham gia các lớp kỹ năng mềm, các buổi chuyên đề mà Trung Tâm mở MIỄN PHÍ dành riêng cho HV để cập nhật thêm kiến thức, kỹ năng. Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung thêm những kiến thức nâng cao chuyên ngành để có thêm nhiều cơ hội. Hiện nay, công việc dành cho lập trình web rất đa dạng, từ công việc tại các công ty cho đến công việc freelancer, bạn cố gắng học tốt và an tâm nhé. 
9. Các lớp Lập trình viên 6 tháng khác gì so với các lớp Chuyên đề ngắn hạn?
 
Trả lời:  1/ Chương trình lớp Chuyên đề: dành cho những học viên chưa biết về lập trình, muốn học từ  căn bản đến nâng cao để bổ sung kiến thức trong trường. Trong chương trình giáo viên sẽ vừa dạy lý thuyết song song với thực hành theo dạng “CẦM TAY CHỈ VIỆC”
2/ Chương trình Lập trình viên dành cho học viên đã có sẵn kiến thức cơ bản về lập trình (nếu chưa có kiến thức lập trình, bạn có thể học qua lớp LTV Web cơ bản). Chương trình học chú trọng nhiều hơn đến việc hệ thống lại và ứng dụng các kiến thức cơ bản vào tình huống thực tế, trang bị thêm cho học viên những kiến thức nâng cao,  kỹ thuật chuyên sâu, kỹ năng làm việc nhóm… và giúp học viên  làm quen với môi trường làm việc thực tế tại các công ty phần mềm. Bạn sẽ được trải nghiệm quy trình xây dựng ứng dụng chuyên nghiệp thông qua các bài tập xuyên suốt, các bài tập mô phỏng tình huống trong thực tế dự án. Chính GV phản hồi cho bạn với vai trò là Trưởng dự án và nhắc bạn về dateline của dự án. Đồng thời bạn phải thường xuyên tư duy, giải quyết vấn đề, ứng dụng những kiến thức, kỹ năng vào bài toán cụ thể và phải phản hồi, phối hợp làm việc nhóm để đạt kết quả yêu cầu của dự án chứ không chỉ có lý thuyết suông
 

lap_trinh_web_6_thang_post_face

Đặc biệt, Ngành Lập trình dành ƯU ĐÃI lên đến 30% học phí và TẶNG khóa học online “Lập trình cơ bản” khi đăng ký các lớp Lập trình viên web.

 Chương trình Lập trình viên Web sẽ giúp bạn rút ngắn khoảng cách, tự tin ứng tuyển.

 
Chúc bạn thành công!
 
 
ai
Trung Tâm Tin Học
ai
Trung Tâm Tin Học
Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Tin Học.
Bạn đang cần hỗ trợ thông tin gì ạ? Hãy Chat ngay với chúng tôi nhé.