Workshop – Barcode reader với nền tảng Firebase ML Kit

ngày 10-07-2019

Trong thời gian gần đây, chúng ta được nghe nói rất nhiều về thanh toán điện tử, đặc biệt là thanh toán thông qua QR Code. Ra đời tại Nhật Bản năm 1994, QR Code chỉ thực sự bùng nổ trong những năm gần đây với sự phổ biến của smartphone và lĩnh vực thanh toán điện tử. 
 
Với hình dạng là một hình vuông với các nét trắng đen xen kẽ nhau, QR Code thực sự làm nhiều người tò mò. Thay vì mã vạch truyền thống chỉ lưu được 20 ký tự, QR Code có thể lưu trữ hàng ngàn ký tự hoặc ký số, giúp lưu trữ thông tin từ tên tuổi, thương hiệu, địa chỉ, đường link website, thông tin chi tiết về sản phẩm… 
 
Chỉ cần một thao tác chạm, không cần đến Internet càng khiến QR Code ngày càng được ưa chuộng trong thanh toán điện tử, đặc biệt là ở Trung Quốc, Nhật Bản khi trong năm 2016 đã có 1.650 tỷ USD được giao dịch thông qua QR Code. 
Tại Việt Nam, QR Code cũng đang nhanh chóng được phổ cập. Các ngân hàng như BIDV, Vietcombank, VietinBank, Agribank, TPBank, VPBank, Maritime Bank, SCB, SHB... đều đã áp dụng QR Code. Các dịch vụ ví điện tử như Momo, GrabPay by Moca, VNPay-QR, ZaloPay … cũng sử dụng đến QR Code. 
Workhop – Barcode reader với nền tảng Firebase ML Kit
 
Phương thức thanh toán sử dụng QR Code được đánh giá là gọn nhẹ, dễ sử dụng và thân thiện với người dùng. Người dùng sử dụng Camera của điện thoại để quét mã QR để thực hiện nhanh các giao dịch chuyển khoản, thanh toán hoá đơn, mua hàng… Người dùng không còn phải đem theo tiền mặt, không cần phải sử dụng thẻ hay để lộ thông tin tại các điểm thanh toán. 
 
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng đang cỗ vũ cho việc không sử dụng tiền mặt trong giao dịch, thanh toán nhằm mang lại các lợi ích thiết thực như: 
  • Với nền kinh tế: Minh bạch hoá các giao dịch, ngăn ngừa tham nhũng, tội phạm kinh tế. Tăng nguồn vốn đầu tư từ các khoản tiền nhàn rỗi trong xã hội. Giảm chi phí quản lý, chi phí in ấn, kiểm đếm, bảo quản, vận chuyển tiền mặt.
  • Với người dân: Giao dịch, thanh toán an toàn, nhanh chóng, tiện lợi, giảm bớt chi phí. Tránh các nguy cơ rủi ro: tiền giả, bị trộm cướp, thất thoát.
 
Vậy việc tích hợp công nghệ quét mã QR Code trên smartphone có khó không? Cần bắt đầu từ đâu? Có thể sử dụng công nghệ, nền tảng gì? Câu trả lời sẽ có trong buổi workshop của Trung tâm Tin học ĐH Khoa học Tự nhiên về chủ đề “Barcode reader với nền tảng Firebase ML Kit”.
Workhop – Barcode reader với nền tảng Firebase ML Kit
 
Firebase ML Kit là thư viện lập trình di động giúp đưa các công nghệ máy học mới nhất của Google lên thiết bị di động như AndroidiOS. Đây là một công cụ hết sức mạnh mẽ, bao gồm các thành phần: Nhận dạng văn bản, phát hiện khuôn mặt, quét mã barcode, dịch máy… Tuy nhiên, việc tích hợp lại không quá khó khăn. 
 
Các bạn hãy đăng ký tham gia với chúng tôi theo thông tin sau: 
  • Thời gian: 8:00AM – 11:00AM – Chủ nhật ngày 21/07/2019. 
  • Địa điểm: Cơ sở 2 – Trung tâm Tin học – Số 137E Nguyễn Chí Thanh, P9, Q5, Tp. HCM
  • Link đăng ký: http://bit.ly/Workshop-Barcode-reader-khtn
Yêu cầu: 
  • Có kiến thức lập trình Android 
  • Đem theo laptop khi đến tham gia (laptop đã cài sẵn Android Studio)
Hẹn gặp lại!
 

 

ai
Trung Tâm Tin Học
ai
Trung Tâm Tin Học
Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Tin Học.
Bạn đang cần hỗ trợ thông tin gì ạ? Hãy Chat ngay với chúng tôi nhé.