Khóa đào tạo “Quản trị Trung tâm tích hợp dữ liệu” tại Hậu Giang

ngày 03-07-2017

Hiện nay, tình hình an toàn thông tin trên mạng Internet diễn ra rất phức tạp cả về tần suất tấn công mạng và mức độ nguy hiểm. Vì vậy, công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước đang là một nhiệm vụ quan trọng và không thể thiếu trong công tác ứng dụng CNTT và hoạt động chỉ đạo điều hành. Tỉnh Hậu Giang trong định hướng phát triển xây dựng Trung tâm tích hợp dữ liệu chung, rất cần đội ngũ nhân lực, chuyên viên vững kiến thức và kỹ năng chuyên môn để đảm bảo công tác lưu trữ dữ liệu giúp các ban ngành có thể khai thác một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn nhất, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh Hậu Giang.

Được sự tín nhiệm của Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Hậu Giang, vừa qua Trung Tâm Tin Học – Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM đã tổ chức triển khai khóa đào tạo “Quản trị Trung tâm tích hợp dữ liệu” cho các học viên là các cán bộ, chuyên viên chuyên trách CNTT trên địa bàn Tỉnh Hậu Giang. Đây là một trong số những khóa đào tạo về an toàn an ninh thông tin chuyên sâu mà Sở TT&TT tỉnh Hậu Giang đã tin tưởng lựa chọn Trung Tâm Tin Học làm đơn vị đào tạo cho các cán bộ của tỉnh.

Với thời gian đào tạo liên tục trong hơn 2 tháng, khóa đào tạo đã cung cấp cho cán bộ chuyên viên những kỹ thuật chuyên sâu về triển khai các mô hình bảo mật, quản trị người dùng và nhóm, dịch vụ Web - Mail, giám sát và quản lý tài nguyên hệ thống,…

Ông Lê Thanh Tâm – Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Hậu Giang phát biểu tại buổi tổng kết

Ông Lê Thanh Tâm (giữa) trao chứng chỉ cho các cán bộ thi đạt yêu cầu

Ông Hồ Viết Quang Thạch (trái) – đại diện Trung Tâm Tin Học trao chứng chỉ cho các cán bộ thi đạt yêu cầu

Sau khóa đào tạo, các cán bộ chuyên viên không những nắm vững những kỹ thuật về Quản trị Hạ tầng mạng, Quản trị Hệ thống mạng, Triển khai Hệ thống ảo hóa VMWARE vSPHERE, mà còn có thể đưa ra các giải pháp bảo mật nhằm đảm bảo an toàn thông tin, xác định và áp dụng các tiêu chuẩn quản lý dịch vụ CNTT thực tế vào quy trình để nâng cao hiệu quả vận hành, giảm thiểu rủi ro và thời gian ngừng hoạt động do sự thay đổi. Với các kiến thức đã được đào tạo, các cán bộ hoàn toàn có thể tự tin làm chủ công nghệ, thiết bị và vận hành an toàn hệ thống Trung tâm tích hợp dữ liệu của đơn vị trong tương lai.

 

ai
Trung Tâm Tin Học
ai
Trung Tâm Tin Học
Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Tin Học.
Bạn đang cần hỗ trợ thông tin gì ạ? Hãy Chat ngay với chúng tôi nhé.