Khóa học “Lập trình viên Android” năm 2018 có gì mới?

ngày 02-04-2018

Học qua dự án (project-based learning) là phương pháp được áp dụng xuyên suốt khóa học “Lập trình viên Android” được cập nhật vào đầu năm 2018 tại Trung Tâm Tin Học – ĐH KHTN. Khóa học gồm 3 module sẽ cung cấp cho học viên những cải tiến mới, có tính ứng dụng cao với những chủ đề được chọn lọc từ thực tế triển khai ứng dụng di động. Qua khóa học, học viên sẽ nắm vững kiến trúc tổ chức, nguyên tắc hoạt động của ứng dụng Android, cách liên kết các dịch vụ để có thể triển khai hiệu quả ứng dụng di động cho công ty, doanh nghiệp và tổ chức.
 

Lập trình khai thác các tính năng hữu ích trên Android 8.0  - Android O

 

Notification Channels (Kênh thông báo) 

 
Trên Android 8.0, Google giới thiệu thêm Notification Channel cho phép chia thông báo của ứng dụng ra nhiều kênh khác nhau. Qua đó, người dùng được quyền chủ động chọn kênh mà mình muốn hiển thị thông báo, còn những kênh khác sẽ không hiển thị thông báo. Ngoài kênh, nếu ứng dụng có nhiều thông báo thì khi lập trình bạn cũng có thể tạo thêm cấp nhóm kênh gồm các kênh có liên quan, cho phép người dùng có cái nhìn rõ ràng hơn về kênh và nhóm kênh thông báo. Người dùng hoàn toàn có thể tự cấu hình sao cho thuận tiện nhất với mình. 
 
Minh họa tính năng kênh thông báo trên ứng dụng của khóa Lập trình viên Android
 
Minh họa tính năng kênh thông báo trên ứng dụng của khóa Lập trình viên Android
 

Chế độ Picture-in-Picture (PIP)

 
Tính năng này đặc biệt hữu ích và thường được sử dụng khi bạn không muốn người dùng bỏ lỡ phút giây nào trên ứng dụng mình khi kích hoạt ứng dụng khác. Chế độ Picture-in-Picture (PIP) cho phép người dùng thu nhỏ ứng dụng xuống thành cửa sổ ở một góc màn hình, trong lúc người dùng chuyển sang dùng các phần mềm khác vẫn có thể biết được ứng dụng thu nhỏ đang diễn ra thế nào.
 
Minh họa tính năng PIP trên ứng dụng của khóa Lập trình viên Android Minh họa tính năng PIP trên ứng dụng của khóa Lập trình viên Android
 
Minh họa tính năng PIP trên ứng dụng của khóa Lập trình viên Android
 

Autofill Framework 

 
Với tính năng này, bạn có thể lập trình cho phép ứng dụng lưu và tự động điền nhanh một số thông tin người dùng hay nhập một cách an toàn và tin cậy. Người dùng không cần nhớ quá nhiều và có thể thao tác ứng dụng một cách nhanh chóng hơn.
 

Adaptive Icons 

 
Giờ đây trên Android 8, bạn có thể có nhiều icon khác nhau dành cho nhiều thiết bị khác nhau mà không cần launcher tùy biến, “ép” các icon này vào các thiết bị làm cho icon không đẹp mắt như icon gốc nữa. 
 
Bạn có thể xác lập thông số các icon một cách dễ dàng thông qua công cụ Image Asset.
 
Công cụ image Asset
  
Ngoài ra, để giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn, tiết kiệm pin hơn trên Android O còn có những cải tiến như: giới hạn tác vụ chạy nền (background service), sử dụng font chung trong hệ thống, tự động điều chỉnh kích thước font chữ trong Text View (autosizing Text View), cho phép đến nhanh chức năng nào đó của ứng dụng (App shortcut, Pinning shortcut),… 
 

Học Lập trình Android qua dự án – Tự tin viết App chuyên nghiệp

 
Khóa học Lập trình viên Android không chỉ giải thích, minh họa những khái niệm hay cung cấp kiến thức về lập trình Android, mà còn giúp học viên biết cách ứng dụng các kiến thức vào tình huống thực tế, bài toán cụ thể với đủ vấn vấn đề tưởng đơn giản mà lại không đơn giản.
  • Khóa học được chia làm 3 module, mỗi module sẽ có một đồ án thực tế, giúp học viên hệ thống toàn bộ nội dung học và có cách áp dụng bài học vào ứng dụng.
  • Mỗi bài học đều có bài tập cơ bản để hiểu rõ khái niệm, kiến thức cần thiết rồi sau đó học viên sẽ giải quyết tiếp các bài tập là một phần của đồ án. Qua mỗi bài học, học viên sẽ nâng cấp, hoàn thiện dần đồ án thực tế của module đó. Có thể xem đây là ứng dụng của mô hình “Agile thu nhỏ” giúp học viên biết cách vận dụng kiến thức bài học vào ứng dụng thực tế.
  • Học viên được khuyến khích trao đổi, thảo luận và thực hiện công việc theo nhóm để phát huy tính đồng đội hơn.
  • Bên cạnh đó khóa học còn cung cấp các tính năng mới trong android như: Triển khai API service, kết API Service, xử lý dữ liệu Json do API trả về, Firebase Message, YoutubeAPI,…
  • Kết thúc khóa học, học viên được giáo viên hướng dẫn làm đồ án thực tế, bằng cách vận dụng toàn bộ kiến thức đã học để triển khai dự án thực tế cho cá nhân, doanh nghiệp và tổ  chức.
Một số hình ảnh minh họa đồ án của khóa học Lập trình viên Android:
 
Khóa học Lập trình viên Android  Khóa học Lập trình viên Android  Khóa học Lập trình viên Android
 
 
Khóa học Lập trình viên Android Khóa học Lập trình viên Android Khóa học Lập trình viên Android
 
Khóa học rất phù hợp cho tất cả những ai quan tâm đến Lập trình Android, mong muốn có những kiến thức nền tảng vững chắc với những sản phẩm đầu tay chuẩn mực để có thể bay cao, bay xa hơn nữa. 
 
Hẹn gặp bạn tại khóa học!
 
 
 
 
 
ai
Trung Tâm Tin Học
ai
Trung Tâm Tin Học
Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Tin Học.
Bạn đang cần hỗ trợ thông tin gì ạ? Hãy Chat ngay với chúng tôi nhé.