Lập trình viên Android 2019 - Công nghệ mới - Kỹ năng mới

ngày 09-04-2019

Từ khóa khai giảng tháng 05 năm 2019, khóa học Lập trình viên Android của Trung tâm Tin học ĐH Khoa học Tự nhiên được cập nhật hoàn toàn mới về nội dung chương trình. Học viên sẽ được học thông qua các dự án thực tế, được hướng dẫn hoàn thành đồ án riêng cuối khóa với các kiến thức cập nhật mới nhất. Qua đó, giúp học viên không chỉ nắm vững các kiến thức Lập trình Android nền tảng từ cơ bản đến nâng cao, mà còn bổ sung các kỹ năng theo yêu cầu thực tế của nhà tuyển dụng.
 

Vững lý thuyết nền tảng về lập trình Android 

 
Khóa học gồm 120 giờ, được chia thành 4 module kiến thức có liên quan chặt chẽ, được xây dựng kỹ lưỡng, chắt lọc các nội dung cần thiết và gắn liền với thực tế hiện nay. Học viên học xen lẫn lý thuyết và thực hành, tập trung vào các nội dung chính sau: 
  • Module 1: Nền tảng Android, mô hình lập trình MVC, cách lập trình giao diện đồ hoạ người dùng…
  • Module 2: Lập trình đồ hoạ người dùng nâng cao, sử dụng các phần mềm đồ hoạ hỗ trợ xây dựng giao diện (Photoshop, Sketch), quản lý phiên bản mã nguồn (Git)… 
  • Module 3: Lập trình kết nối Web Services, Android Services, Location Services, Google Maps, Notifications, Animations, Mutimedia, Gestures và Touch Events…
  • Module 4: Hoàn chỉnh ứng dụng với các kỹ thuật Google Firebase, Tích hợp mạng xã hội (Facebook, Google, YouTube…), Mô hình MVP, Mô hình MVVM, Các thư viện bên thứ 3, Tích hợp Quảng cáo AdMob, Thanh toán In-App Purchase, Xuất bản ứng dụng lên Play Store…
Minh hoạ sử dụng ViewPager

Minh hoạ sử dụng ViewPager

 

Dự án thực tế cập nhật theo xu hướng

Dự án thực thế được đưa vào giảng dạy xuyên suốt quá trình học là Ứng dụng đặt món – giao hàng nhanh, một ứng dụng vô cùng tiện ích và khá gần gũi với giới trẻ hiện nay, được đặt tên là FoodNow. Dự án có các chức năng tương tự với các ứng dụng hiện có trên thị trường như GrabFood, Go-Viet Food, Now.vn…
Thông qua dự án thực tế này, Trung tâm mong muốn học viên dễ dàng tiếp cận và vận dụng kiến thức trong suốt quá trình học để có thể hoàn chỉnh ứng dụng FoodNow. 
 
Minh họa một số màn hình của ứng dụng FoodNow
Minh hoạ một số màn hình của ứng dụng FoodNow
 
Học viên sẽ lần lượt được xây dựng kiến trúc ứng dụng, lập trình giao diện đồ hoạ người dùng, tích hợp với Web Services, Location Services, Google Maps, Notifications, Camera, Animations, Google Firebase, Mạng xã hội… 
 
Cập nhật các kiến thức - công nghệ mới
 
Do sự phát triển của hệ điều hành Android cũng như sự thay đổi về các công nghệ và dịch vụ của Google, chương trình cũng cập nhật các nội dung mới như: Notification Channels, App Shortcut… trên các phiên bản Android 8 (Oreo), Android 9 (Pie); Push Notifications với Firebase Cloud Message thay vì Google Cloud Message đã bị Google loại bỏ và một số nội dung không còn phù hợp.
 
Minh họa tính năng app shortcut của ứng dụng Google Photos
Minh hoạ tính năng app shortcut của ứng dụng Google Photos
 
 
Minh họa Notification Channels của ứng dụng Youtube
Minh hoạ Notification Channels của ứng dụng YouTube
 

Rèn luyện kỹ năng mềm cần thiết – tự tin tham gia ứng tuyển

 
Trong suốt khóa học, học viên được khuyến khích trao đổi, thảo luận nhóm, thực hiện các công việc mang tính đồng đội nhằm giúp học viên phát triển kỹ năng hợp tác – làm việc nhóm hiệu quả.
Bên cạnh đó, học trên dự án thực tế, được tổ chức mô phỏng quy trình thực hiện dự án tại doanh nghiệp sẽ mang lại cho học viên nhiều trải nghiệm quý báu, biết cách vận dụng lý thuyết vào tình huống thực tế, vào một bài toán cụ thể - công việc tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại có rất nhiều vấn đề cần giải quyết.
 
Lập trình viên Android
 
 
Nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với lập trình viên Android 
 
Khóa học rất phù hợp với những ai đang quan tâm đến Lập trình ứng dụng Android, mong muốn xây dựng sản phẩm di động của riêng mình, trang bị kiến thức và kinh nghiệm để làm việc tại các công ty công nghệ trong và ngoài nước, làm cơ sở để tiếp tục nâng cao kỹ năng với các nền tảng lập trình di động khác.
Hãy tham gia ngay để trở thành một lập trình viên Android thực thụ với rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn rộng mở. Hẹn gặp lại các bạn tại khoá học!
 
Trung tâm Tin học ĐH Khoa học Tự nhiên
 
ai
Trung Tâm Tin Học
ai
Trung Tâm Tin Học
Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Tin Học.
Bạn đang cần hỗ trợ thông tin gì ạ? Hãy Chat ngay với chúng tôi nhé.