[Thiết Kế Đồ Họa] 9 Nguồn tham khảo xu hướng tin cậy của dân Thiết kế

ngày 17-04-2017

Cập nhật xu hướng mới dần trở thành một phần trong công việc hằng ngày của dân Designer. Khi bắt tay vào thực hiện một dự án, bạn cần các nguồn tham khảo uy tín và chất lượng, để tìm kiếm ý tưởng cũng như cập nhật các xu thế mới từ các nhà thiết kế từ khắp nơi trên thế giới.

Với những Designer “lão làng” hẳn ai cũng có một số địa chỉ quen thuộc để cập nhật liên tục xu hướng thiết kế mới, còn với các bạn Newbies “chân ướt chân ráo” vào nghề vẫn còn loay hoay định hình phong cách thì những trang web sau sẽ là “người bạn đường” tin cậy giúp bạn mở rộng tầm nhìn, bắt kịp các tráo lưu mới trong Thiết kế.

***Xem thêm khóa học Thiết kế Đồ Họa dành cho người mới bắt đầu TẠI ĐÂY

1. Pinterest

Pinterest là website chia sẻ ảnh theo dạng mạng xã hội, post và phân loại dưới dạng các tấm bảng dán ảnh (hoặc đính kim). Người dùng tạo ra và quản lý các bộ sưu tập ảnh theo từng chủ đề khác nhau, theo sự kiện, sở thích... Người dùng có thể xem các bộ sưu tập của người khác, sau đó repin (kéo về) đính vào các bộ sưu tập của mình, hoặc "Like" ảnh. Pinterest có thể kết nối với hầu hết các mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, Google+…

2. Dribbble

Dribbble là một cộng đồng quy tụ các nhà thiết kế ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Web designer, Graphic designer, họa sĩ vẽ tranh minh hoạ, hay nghệ sĩ chuyên về biểu tượng, nhà in, nhà thiết kế logo, hay nghệ sĩ ở các lĩnh vực sáng tạo khác nhau chia sẻ hình ảnh công việc, ảnh quá trình sáng tạo cũng như các dự án mà họ thực hiện.

Dribbble là nơi để các Designer chia sẻ câu chuyện thiết kế- những sáng tạo của họ, PR bản thân, cũng như là nơi các Newbies (người mới vào nghề) tìm tòi và khám phá các mẫu thiết kế ấn tượng. Dribbble được đánh giá là mạng xã hội quan trọng đối với bất kỳ ai quan tâm đến thiết kế, nơi kết nối các nhà thiết kế và nơi nhà tuyển dụng tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng.

3. Lovely Package

Thích thú nhìn ngắm và tạo ra những mẫu bao bì ấn tượng, muốn phát triển bản thân theo hướng Thiết kế Bộ nhận dạng thương hiệu, website này sẽ là nơi lui tới yêu thích của bạn.

Bạn sẽ tìm thấy vô vàn các mẫu thiết kế bao bì đa dạng về chủng loại cũng như phong cách thiết kế tại đây, từ thức ăn, thời trang, nước giải khát cho đến bìa sách... Website với giao diện dễ sử dụng, được chia theo chủ đề hoặc theo thời gian update rất tiện cho việc tìm kiếm. Bên cạnh đó các thông tin kèm theo của từng loại bao bì sẽ mang đến cho bạn những câu chuyện sáng tạo thú vị.

4. Designspiration

 

Designspiration ra đời vào đầu năm 2010, được phát triển bởi Shelby White- một nhà thiết kế đồng thời cũng là một doanh nhân. Designspiration tập trung vào việc tập hợp các thiết kế đầy cảm hứng từ khắp nơi trên thế giới để chia sẻ cho mọi người. Các tác phẩm quy tụ tại đây được chọn lọc và kiểm duyệt kỹ càng trước khi được đưa ra cho cộng đồng, vì vậy bạn có thể yên tâm về chất lượng của các tác phẩm.

5. The Best Designs

The Best Designs là tập hợp những mẫu layout web xuất sắc nhất. Trang web này nhận được hơn 7 triệu lượt xem trang mỗi năm từ những người truy cập trên khắp thế giới, cập nhật các xu hướng thiết kế web mới nhất. Đây cũng là nơi các nhà thiết kế tìm kiếm cảm hứng cho các tác phẩm tiếp theo của họ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà thiết kế web tài năng cho dự án của mình, bạn cũng có thể tìm thấy họ tại đây. Những nhà thiết kế web freelance và các công ty thiết kế thường có ít nhất một thiết kế đặc trưng ở đây.

Bên cạnh đó nếu bạn muốn tạo trang web của riêng mình, The Best Designs cung cấp một số WordPress Themes tốt nhất từ các đối tác tin cậy của họ.

6. Behance

Behance-  một website được phát triển và bảo trợ bởi Adobe. Behance được thành lập từ năm 2006 và hiện tại đang là website tương tác lớn nhất thế giới dành cho các nhà thiết kế.

Behance có thể được xem là một mạng xã hội mở cho tất cả mọi người, đặc biệt dành cho các nhà thiết kế sáng tạo. Với Behance, bạn có thể đăng ký thành viên, giới thiệu công việc của mình, đăng tải các tác phẩm của bạn hoặc đơn giản là nơi bạn tìm kiếm những ý tưởng đẹp từ các nhà thiết kế khác đến từ khắp nơi trên thế giới.

7. The Dieline

The Dieline là trang web về thiết kế bao bì được truy cập nhiều nhất trên thế giới, website này nhấn mạnh tầm quan trọng và giá trị của việc thiết kế bao bì cho các thương hiệu trong môi trường đầy cạnh tranh hiện nay. Bằng cách tạo ra một nền tảng để cộng đồng có thể kiểm tra các dự án, tìm hiểu thêm về quá trình thiết kế và luôn cập nhật các xu hướng thiết kế bao bì mới. The Dieline khuyến khích các nhà thiết kế và thương hiệu nêu lên những vấn đề mà họ gặp phải cũng như tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất có thể.

Ngoài ra, The Dieline cũng là đơn vị đồng hành tổ chức giải thưởng The Dieline Awards hàng năm, một cuộc cạnh tranh toàn cầu công nhận thiết kế bao bì sản phẩm tiêu dùng tốt nhất thế giới.

8. Logopond

Nơi tập trung các mẫu logo đầy cảm hứng từ các nhà thiết kế khác nhau trên khắp thế giới. Logopond mong muốn là nơi truyền cảm hứng sáng tác cho mọi người thông qua việc chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm hữu ích từ chính các Designer.

Logopond không phải là trang bán hàng trực tiếp, bản quyền của tất cả các tác phẩm đều được bảo vệ bởi các nhà thiết kế cá nhân và nếu muốn sử dụng bất kỳ hình ảnh nào bạn có thể liên hệ trực tiếp với tác giả.

9. The Book Cover Archive

Nếu hướng đi của bạn trong ngành thiết kế là minh họa bìa sách thì đây sẽ là một trang web bạn không thể bỏ qua. The Book Cover Archive là nơi quy tụ những thiết kế bìa sách từ các nhà xuất bản lớn trên thế giới, bạn có thể tham khảo và tìm kiếm ý tưởng từ đây.

Kho bìa sách này được chỉnh sửa, duy trì bởi Ben Pieratt và Eric Jacobsen, tất cả các bìa sách ở đây đều được bảo vệ bản quyền.

Thay lời kết,

Mỗi cộng đồng mỗi website là một màu sắc khác nhau trong Thiết kế, hy vọng với những tác phẩm tham khảo đầy cảm hứng bạn sẽ dần tìm ra hướng đi cho riêng mình, cũng như các thiết kế của bạn sẽ không ngừng đổi mới và sáng tạo.

Ngành Đồ họa – Trung tâm Tin học ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Hotline: 0914 251 119

ai
Trung Tâm Tin Học
ai
Trung Tâm Tin Học
Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Tin Học.
Bạn đang cần hỗ trợ thông tin gì ạ? Hãy Chat ngay với chúng tôi nhé.