[Thiết kế Website] Thú vị và mới lạ - Thiết kế thiệp “động đậy” cùng Adobe Flash CS6

ngày 23-02-2016

Nối tiếp chuỗi workshop Đồ họa được tổ chức hàng tháng tại Trung tâm Tin học, chủ đề “Thiết kế thiệp động đậy cùng Adobe Flash Cs6” diễn ra vào T7 ngày 14/09 vừa qua đã mang lại nhiều kiến thức mới mẻ và thú vị dành cho các bạn tham gia.

 

 

Mục tiêu ban đầu của buổi workshop đã được Thầy Phạm Nhật Trung triển khai rất tốt, đó là việc giúp các bạn tìm hiểu về phần mềm Adobe Flash CS6, từ đó thao tác nhanh các công cụ cơ bản để thiết kế 1 số mẫu thiệp động hoàn thiện. 

Theo Thầy Trung, phần mềm Flash được ứng dụng trong việc thiết kế Banner, Thiệp động, web,... “Hiện nay Trung tâm đang có 2 khóa đào tạo phần mềm Adobe Flash phiên bản CS6, đó là chương trình Flash cơ bản chuyên về Design dành cho những bạn học ngành Đồ họa và Flash nâng cao chuyên về lập trình, code”.

 

Ngay từ đầu, buổi work shop đã mang đến cho các bạn những kiến thức mới mẻ. 

Thầy Trung: “Đây là một số công cụ diễn hoạt cơ bản của phần mềm Flash, với những công cụ này bạn đã có thể thực hiện 1 mẫu thiệp động phổ biến”. 

Các bạn tự tin lên bụt giảng để thao tác lại các công cụ trên phần mềm Flash mà Thầy vừa hướng dẫn. Ban đầu thao tác còn lúng túng nhưng về sau, các bạn đã thành thạo và cảm thấy dễ dàng hơn với Flash

Rất thú vị - một bạn đang diễn hoạt tên của chính mình bằng cách ứng dụng công cụ cơ bản của Flash.

 

Không chỉ dừng lại ở việc giúp các bạn làm quen với phần mềm flash, Thầy Trung còn chia sẻ một số lưu ý bổ ích, dành riêng cho việc thiết kế bằng phần mềm flash: “Thứ nhất, trong khi thiết kế, các bạn không nên xuất file text sang phần mềm Adobe flash vì rất dễ bị vỡ hình. Lưu ý thứ hai và không kém phần quan trọng đó là, muốn thiết kế đẹp, nhà thiết kế không thể không có sự hiểu biết về mỹ thuật”. 
Sau phần lý thuyết, các bạn di chuyển sang phòng máy, thực hành các bài hướng dẫn của thầy để thiết kế thiệp động bằng phần mềm Adobe flash. Đây là phần không thể thiếu trong mỗi buổi workshop. Đúng như tiêu chí đào tạo của Ngành Đồ họa - đề cao tính ứng dụng thực tế của kiến thức chuyên ngành và giúp học viên thành thạo công cụ phần mềm nhờ thường xuyên thực hành tại lớp.

 

 

 

Thay lời kết

Yếu tố không kém phần quan trọng quyết định sự thành công của buổi workshop Flash đó là thái độ ham học hỏi và sự nghiêm túc tuyệt đối của các bạn tham gia, thể hiện sâu sắc một niềm đam mê. 
Ngành Đồ họa - Trung tâm Tin học ĐH Khoa học Tự nhiên luôn cố gắng tổ chức những hoạt động ý nghĩa, những sân chơi bổ ích với tần suất thường xuyên hơn nữa nhằm giúp các bạn thỏa mãn được niềm đam mê ấy

 

..và rất tập trung

Say mê.. 

..và rất say mê 

Siêng năng học hỏi... 

...không phân biệt tuổi tác.

 

Ngành Đồ họa – Trung tâm Tin học ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Hotline: 0914 251 119

ai
Trung Tâm Tin Học
ai
Trung Tâm Tin Học
Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Tin Học.
Bạn đang cần hỗ trợ thông tin gì ạ? Hãy Chat ngay với chúng tôi nhé.