Giải mã nghệ thuật phối màu với offline “Câu chuyện MÀU SẮC”

ngày 17-10-2016

Nhằm tạo ra một hoạt động giao lưu ngoại khóa giữa các học viên ngành Đồ Họa cũng như giúp học viên có cơ hội hiểu thêm về ý nghĩa và cách phối hợp màu sắc trong thiết kế, sáng thứ 7 ngày 15/10/2016 vừa qua, Trung Tâm Tin Học trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên đã tổ chức buổi offline với chủ đề “Câu chuyện MÀU SẮC”.

Buổi offline ban đầu gặp một số khó khăn trong quá trình chuẩn bị, do số lượng học viên đến tham dự tăng đột biến so với dự kiến. Trung Tâm rất xin lỗi về những thiếu sót trong quá trình tổ chức, tuy nhiên nhờ sự thông cảm và chia sẻ của các bạn học viên mà buổi offline “Câu chuyện MÀU SẮC” đã diễn ra trọn vẹn.

Tại buổi offline thầy Huỳnh Văn Phước - Giảng viên ngành Đồ Họa, đã chia sẻ với các bạn những khái niệm và quy tắc cơ bản nhất trong nghệ thuật phối màu. Thầy lần lượt giới thiệu với các bạn khái niệm vòng tròn màu cơ bản, các định đề màu sắc, màu nóng, màu lạnh, màu trung lập, các hệ màu trong thiết kế… Thông qua các sản phẩm thật, thầy hướng dẫn các bạn cách phối màu sao cho hợp lý và làm nổi bật đối tượng, các cặp màu nào bổ trợ nhau khi kết hợp cùng nhau.

.

Với sự dẫn dắt của thầy Phước, các bạn hiểu thêm về ý nghĩa của từng màu sắc trong thiết kế và cách tác động của nó đến tâm lý người xem ra sao. Hầu hết các bạn đều cảm thấy hào hứng khi biết rằng màu sắc không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý, cảm xúc của người nhìn mà đối với các doanh nghiệp kinh doanh màu sắc còn được xem một trong những yếu tố quan trọng quyết định việc khách hàng có chọn sản phẩm của họ hay không.

Tham gia buổi offline, đa phần là các bạn học viên đang theo học tại Trung Tâm nhưng bên cạnh đó cũng có những bạn lần đầu đến với Trung Tâm để tham gia offline qua thông tin Facebook ngành Đồ Họa, có những bạn ở rất xa như Long An, Đồng Tháp vẫn dành chút thời gian ngày cuối tuần đến để tham gia cùng Trung Tâm. Điều này cho thấy, các bạn có niềm đam mê và tình yêu với ngành thiết kế là rất nhiều và cần lắm những buổi offline như thế này để có cơ hội hiểu biết thêm các kiến thức mới để ứng dụng tốt hơn trong thiết kế.

Trung Tâm trân trọng và ghi nhận sự quan tâm của các bạn dành cho ngành Đồ Họa, chúng tôi sẽ cố gắng tổ chức thêm nhiều buổi chia sẻ với các chủ đề ngày càng hấp dẫn và bổ ích hơn trong tương lai gần dành cho các bạn yêu thích và đam mê thiết kế.

 

Ngành Đồ họa – Trung tâm Tin học ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Hotline: 0914 251 119

ai
Trung Tâm Tin Học
ai
Trung Tâm Tin Học
Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Tin Học.
Bạn đang cần hỗ trợ thông tin gì ạ? Hãy Chat ngay với chúng tôi nhé.