Yêu hơn từng con chữ qua Offline Nghệ thuật sử dụng Font

ngày 24-02-2016

Chữ, một yếu tố cơ bản nhất trong thiết kế nhưng lại nắm giữ vai trò đặc biệt quan trọng. Từng nét chữ nói lên thần thái, tính cách của mỗi thiết kế. Trong một số trường hợp, nét chữ thay thế hình ảnh nói lên chủ ý của toàn bộ thiết kế.

Nhằm cung cấp cho các bạn học viên những kiến thức về font chữ, thêm yêu hơn con chữ ngày 16/01/2016 vừa qua Ngành Đồ họa – Trung Tâm Tin Học Đại học Khoa Học Tự Nhiên đã tổ chức buổi Offline chủ đề “Nghệ thuật sử dụng Font trong Thiết kế” dưới sự chia sẻ của giảng viên Huỳnh Văn Phước được rất nhiều sự quan tâm và tham gia của học viên.

Với kinh nghiệm giảng dạy và làm việc lâu năm trong ngành, Thầy Huỳnh Văn Phước đã mang lại những kiến thức bổ ích cho các bạn tham gia buổi Offline để các bạn hiểu hơn, yêu hơn về con chữ và có khái niệm sử dụng đúng và chuẩn các font chữ trong các thiết kế.

Cấu tạo của con chữ, đầu, đuôi, bụng… khoảng cách ra sao, kích thước thế nào, lệ chữ là gì, ý nghĩa của lệ chữ… Những khái niệm hoàn toàn mới mẻ đối với các bạn về con chữ được thầy hướng dẫn và giới thiệu một cách tự nhiên và dí dỏm.

Tiếp theo là hệ thống các họ font, đặc điểm cấu tạo và ý nghĩa của các họ font. Cùng với những chia sẻ của thầy, các bạn học viên rút ra được cho mình những bài học về khái niệm sử dựng font chữ như thế nào cho đúng cho chuẩn. Chẳng hạn, thiết kế namecard cho đối tượng này thì sử dụng font chữ nào, có chân hay không chân,... thời trang, mỹ phẩm thì nên dùng font gì,...

Để các bạn có thể áp dụng những font chữ vào thực tế khi thiết kế, thầy cũng hướng dẫn các bạn cách tìm chọn, cài đặt và sử dụng font chữ. Đặc biệt, với kho tàng vô cùng phong phú về các kiểu font, các bạn có thêm nhiều giải pháp lựa chọn hơn cho các thiết kế.

 

Tại buổi offline các bạn có dịp xem thêm những tác phẩm đồ họa được sáng tạo từ việc sắp đặt các con chữ. Cái hay, cái đẹp của từng nét chữ, ý tứ tâm tư của tác giá dồn vào từng nét chữ tạo nên một tác phẩm nghệ thuật thú vị cho người xem.

Đặc biệt trong buổi Offline các bạn còn được nhà trường “lì xì đầu xuân” – như một món quà khuyến khích tinh thần học hỏi và đam mê giành cho đồ họa nói chung.

Tham gia buổi Offline tại trung tâm, nhiều bạn cảm thấy rất thích thú và bổ ích. Bạn Lý Tuấn Hào chia sẻ ”Buổi Offline thiết thực, cung cấp kiến thức bổ ích cho ngành học. Giáo viên Trung tâm giảng dạy nhiệt tình, tâm tâm giúp đỡ học viên trong các bài học ^^”

Buổi Offline kết thúc thành công tốt đẹp. Hy vọng các bạn Học Viên sẽ rút ra cho mình được những bài học bổ ích và biết cách vận dụng sự sáng tạo một cách hiệu quả nhất!

Ngành Đồ họa – Trung tâm Tin học ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Hotline: 0914 251 119

ai
Trung Tâm Tin Học
ai
Trung Tâm Tin Học
Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Tin Học.
Bạn đang cần hỗ trợ thông tin gì ạ? Hãy Chat ngay với chúng tôi nhé.