Workshop Thiết kế thiệp với CorelDraw - You can Design

ngày 23-02-2016

Vào sáng thứ 7 ngày 10/08/2013 vừa qua, tại Trung tâm Tin học ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, buổi Workshop với chủ đề “Thiết kế thiệp với CorelDraw” đã diễn ra thành công tốt đẹp, mở màn cho chuỗi Workshop miễn phí dự kiến được tổ chức thường xuyên vào khoảng thời gian cách một và hai tuần trước ngày khai giảng khóa Đồ họa hàng tháng. Buổi Workshop đã thu hút hơn 50 bạn trẻ đam mê Đồ họa và cực kỳ háo hức tìm hiểu về lĩnh vực này. 
Dẫn dắt buổi Workshop lần này là Cô Nguyễn Thị Phương Lan - Phó ngành Đồ họa của Trung tâm. 
Phần đầu diễn ra tại phòng học lý thuyết. Tại đây, các bạn được tìm hiểu bao quát về lĩnh vực Thiết kế Đồ họa - một lĩnh vực luôn chiếm một vai trò thiết yếu đối với những lĩnh vực khác và cả cuộc sống hằng ngày của mỗi chúng ta. “Không nhất thiết là phải đi làm Desginer thì bạn mới học Đồ họa. Vì Đồ họa phục vụ cho cuộc sống hằng ngày của mỗi chúng ta như: chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh, làm album hình,...Hơn nữa, việc tự bổ sung kiến thức về Đồ họa còn giúp mỗi người tăng tính thẩm mỹ và tính sáng tạo.” - Trích lời Cô Phương Lan. 
Mọi người rất đồng tình với lời chia sẻ của Cô về Thiết kế Đồ họa cũng như vai trò của nó, cùng nhất trí “Đồ họa có ở khắp mọi nơi xung quanh ta”.

Phần đầu được diễn ra tại phòng học lý thuyết 

 

Cô Phương Lan chia sẻ về ngành Thiết kế Đồ họa

 

Bên cạnh đó, các bạn còn được làm quen với một phần mềm thiết kế điển hình, phổ biến và không thể không học nếu muốn gia nhập chuyên ngành Đồ họa đa truyền thông, đó là phần mềm CorelDraw. Ai cũng bị chinh phục bởi giao diện dễ dùng, công cụ đa dạng và tính ứng dụng cao của phần mềm thiết kế này.

 

Cùng làm quen với phần mềm CorelDraw
 
Vào phần chính của buổi Workshop, Cô Lan trình bày kiến thức thực tế và bổ ích về mảng thiết kế thiệp - một trong những sản phẩm thông dụng nhất của ngành Thiết kế Đồ họa. Mỗi phần đều có ví dụ minh họa và Cô cũng không quên thực hiện thao tác trên phần mềm CorelDraw cho các bạn xem, thông qua một số mẫu thiệp được chuẩn bị từ trước.

Đa số các bạn có mang theo Laptop và say mê thực hành ngay tại phòng lý thuyết theo hướng dẫn của Cô.

 

Cô Lan giới thiệu một số kích thước thiệp phổ biến hiện nay 
 
Chăm chú thực hành theo thao tác của Cô trên phần mềm CorelDraw
 
Không riêng gì các bạn còn khá mới với lĩnh vực thiết kế, buổi Workshop còn thu hút cả học viên hiện đang tham gia các khóa học Đồ họa tại Trung tâm. Phần lớn các bạn muốn học hỏi thêm kinh nghiệm thực tế về thiết kế và in ấn của cô Phương Lan.
 
 
Học viên Đồ họa của Trung tâm cũng tham gia buổi workshop
 
Sau khi biết rõ nguyên tắc thiết kế thiệp, nắm được công cụ phần mềm CorelDraw, các bạn đã tự tin bước vào phòng thực hành, tự tay làm nên mẫu thiệp cho riêng mình.
 
Thực hành tại phòng máy của Trung tâm 
 
Tranh thủ ôn lại lý thuyết trên laptop trong lúc thực hành 
 
Kết quả của buổi thực hành hôm đó, theo sự đánh giá của Cô Lan, các bạn tiếp thu mọi thứ rất nhanh và ứng dụng tốt vào mẫu thiết kế của mình. Thật đúng như tiêu chí “You can design”, sau 3 giờ diễn ra workshop, tất cả mọi người đều có thể tự thiết kế cho riêng mình mẫu thiệp ưng ý. 

Thiết kế Đồ họa không khó - chỉ cần bạn có đam mê!

 

Ngành Đồ họa – Trung tâm Tin học ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Hotline: 0914 251 119

ai
Trung Tâm Tin Học
ai
Trung Tâm Tin Học
Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Tin Học.
Bạn đang cần hỗ trợ thông tin gì ạ? Hãy Chat ngay với chúng tôi nhé.