“Design cho Marketer” khác gì với các khóa thiết kế Đồ Họa thông thường?

ngày 27-10-2016

Nhiều bạn đã liên hệ với Trung Tâm nhờ tư vấn vì đang cảm thấy phân vân không biết khóa học Design cho Marketer khác gì so với các khóa Thiết kế Đồ Họa 2D tại Trung Tâm? Thoạt nhìn lớp Design cho Marketer tưởng chừng như tương đồng với các lớp thiết kế Đồ Họa thông thường nhưng thực tế 2 chương trình này hoàn toàn khác nhau, thể hiện qua các tiêu chí như: đối tượng tham gia, mục tiêu của khóa học, nội dung chương trình họckết quả đạt được sau khóa học.

Nếu như ở bài viết trước chúng ta đã cùng nhau đi tìm điểm giao nhau giữa nghề Marketer và Designer thì ở bài viết này, nhằm giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình khóa học phù hợp, Trung Tâm sẽ cùng bạn tìm hiểu sự khác nhau giữa 2 khóa học nhé.

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA KHÓA HỌC

Đối tượng mà khóa Design cho Marketer hướng đến là các bạn đang làm việc trong lĩnh vực Marketing hoặc các bạn có định hướng sẽ dấn thân tìm kiếm cơ hội trong môi trường làm việc năng động này. Có thể nói khóa học này hướng tới 1 đối tượng duy nhất, các bạn đang và chuẩn bị làm việc trong ngành Marketing.

Trong khi đó, đối tượng của nhóm các khóa thiết kế Đồ Họa 2D thông thường có phạm vi rộng hơn. Có thể là các bạn học sinh, sinh viên muốn học thêm về thiết kế để bổ trợ kiến thức tại trường, là người đi làm trong mọi lĩnh vực cần kỹ năng thiết kế để hỗ trợ công việc, hay đơn giản hơn là một người yêu thích cái đẹp và sự sáng tạo muốn học Đồ Họa để thỏa niềm đam mê hoặc theo đuổi con đường Designer chuyên nghiệp…

MỤC TIÊU KHÓA HỌC

Từ việc xác định đối tượng tham gia, các bạn cũng có thể dễ dàng hình dung được mục tiêu mà khóa học muốn hướng đến.

Mục tiêu chính của khóa học Design cho Marketer là giúp các bạn có một cái nhìn gần nhất với Designer. Sau khóa học, các bạn có thể nắm được các nguyên tắc cơ bản trong thiết kế, tự phác thảo ý tưởng trước khi truyền đạt cho Designer, có thêm góc nhìn mới trong việc ý tưởng, thiết kế nào khả thi và cái nào sẽ dẫn bạn vào ngõ cụt. Bạn có khả năng nhận xét những bất hợp lý trong thiết kế (nếu có) và dễ dàng thảo luận với Designer hơn. Sẽ không còn những buổi tranh luận gây cấn để giành quyền thể hiện “cái tôi”, mà sẽ là những buổi thảo luận để các thiết kế được hoàn thành nhanh chóng và thể hiện đúng nội dung chiến dịch quảng cáo, vì bạn và Designer giờ đã có cái nhìn chung về thiết kế.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa khóa Design cho Marketer và các khóa thiết kế Đồ Họa thông thường chính là bạn không cần phải sử dụng thành thạo các công cụ thiết kế, bạn chỉ cần kỹ năng sử dụng cơ bản mà thôi. Việc sử dụng nhuần nhuyễn các công cụ là kỹ năng cần có của Designer, bạn là Marketer bạn chỉ cần biết sử dụng để hiệu chỉnh những đối tượng đơn giản hoặc để phát họa sơ lược giúp cho người thiết kế dễ dàng nắm bắt ý tưởng của bạn.

NỘI DUNG KHÓA HỌC

Về chương trình đào tạo, với các khóa thiết kế Đồ Họa 2D thông thường bạn được học kỹ năng sử dụng các công cụ thiết kế như Illustrator, Photoshop, Indesign từ cơ bản đến nâng cao. Vì mục tiêu của khóa học là sau khi hoàn thành chương trình bạn có đủ khả năng thiết kế một sản phẩm hoàn thiện và có nền tảng để đi theo con đường Designer chuyên nghiệp. Chương trình đào tạo tập trung nhiều vào thực hành trên công cụ thiết kế, tạo điều kiện để học viên nâng cao kỹ năng sử dụng công cụ. Bạn có thể tham gia học riêng từng công cụ thiết kế với lớp Chuyên đề (khoảng 1,5 tháng) hoặc lớp Kỹ thuật viên thiết kế Đồ Họa 2D (6 tháng hoặc 3 tháng đối với lớp cấp tốc).

Chương trình Design cho Marketer là một trải nghiệm hoàn toàn khác, như đã nói ở trên nội dung chương trình được xây dựng nhằm mục đích phục vụ cho đối tượng Marketer, bạn chỉ mất 10 buổi cho toàn bộ nội dung khóa học. Với khóa học này, bạn không học hoàn toàn về công cụ, bạn không cần kỹ năng sử dụng công cụ thiết kế điêu luyện như Designer vì vậy chỉ cần 2 buổi về công cụ để bạn có thể sử dụng Illustrator và Photoshop ở mức độ cơ bản, tuy là cơ bản nhưng bạn vẫn có thể tạo ra những sản phẩm thiết kế hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, bạn dành thời gian để tìm hiểu về các quy tắc cơ bản trong thiết kế, màu sắc, bố cục, ứng dụng text, cách triển khai ý tưởng…thông qua các case study thực tế trong lĩnh vực truyền thông, với những kiến thức này bạn có góc nhìn tổng quan hơn về thiết kế nói chung, giúp bạn dễ dàng nhận xét, đánh giá sản phẩm thiết kế cho chiến dịch quảng cáo của mình.

ĐẠT ĐƯỢC GÌ SAU KHÓA HỌC?

Với các khóa thiết kế Đồ Họa 2D, sau khóa học bạn có thể tự tin thiết kế một bộ ấn phẩm hoàn chỉnh như poster, standee, namecard, brochure.... Bạn thành thạo các kỹ năng sử dụng công cụ như một Designer chuyên nghiệp, thiết kế theo ý tưởng của chính bạn hoặc truyền tải ý tưởng của Marketer vào mẫu thiết kế.

Sau khi hoàn thành khóa học Design cho Marketer, bạn hiểu được các giai đoạn mà một sản phẩm thiết kế ra đời. Bạn có kỹ năng sắp xếp bố cục layout trên một ấn phẩm sao cho bắt mắt và thu hút người xem, bạn biết ý tưởng nào khả thi và cái nào chưa thể thực hiện được, phần text trong thiết kế như thế nào thì hợp lý... Những buổi làm việc với Designer sẽ trở nên dễ dàng hơn, vì bạn đã có thể góp ý một cách chính xác và hiểu được phần nào công việc của họ. Gợi ý, nhận xét và chọn ra thiết kế tốt nhất không còn làm khó được bạn nửa.

LỰA CHỌN LÀ CỦA BẠN...

Qua những gì chúng ta vừa phân tích ở trên, có lẽ bạn cũng đã biết khóa học nào thích hợp với bạn rồi phải không?

Bạn là ai - Designer hay Marketer, mục tiêu bạn muốn hướng tới là gì, bạn chọn con đường nào để phát triển tương lai của mình? Chắc hẳn mỗi người trong chúng ta đều sẽ có những lựa chọn riêng, cho dù bạn quyết định phát triển theo hướng nào thì cũng hãy luôn vững tin với lựa chọn của mình, có thể sẽ khó khăn nhưng càng chông gai chúng ta càng phải cố gắng vì “qua đêm đen bình minh sẽ lại đến”. Ngay từ bây giờ, hãy hoàn thiện các kỹ năng còn thiếu để chuẩn bị và mở ra cơ hội nghề nghiệp cho chính mình các bạn nhé.

Thông tin khóa học Design cho Marketer vui lòng xem TẠI ĐÂY

Ngành Đồ họa – Trung tâm Tin học ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Hotline: 0914 251 119

ai
Trung Tâm Tin Học
ai
Trung Tâm Tin Học
Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Tin Học.
Bạn đang cần hỗ trợ thông tin gì ạ? Hãy Chat ngay với chúng tôi nhé.