Những câu hỏi đã có lời đáp - Workshop phim (03.11.2013)

ngày 23-02-2016

Trong khoảng thời gian từ đầu tháng 8 đến nay, ngành Đồ họa TT Tin học ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM đã tổ chức thành công 4 buổi workshop với những chủ đề đa dạng và nhận được phản hồi rất tích cực từ các bạn tham gia. 
Tiếp nối thành công đó đồng thời nhằm mục đích giúp các bạn có cái nhìn rộng hơn về Đồ họa Đa truyền thông mà cụ thể là lĩnh vực Xử lý hiệu ứng Phim, vào 03/11 vừa qua, ngành Đồ họa đã tổ chức buổi workshop thứ 5 với chủ đề “Tư tạo VideoClip chỉ trong 1 giờ”.

 

Buổi workshop “Tư tạo VideoClip chỉ trong 1 giờ” đã chính thức bắt đầu

 

Thầy Huy Nhân - Giảng viên ngành Đồ họa, người đồng hành cùng các bạn trong suốt buổi workshop - chia sẻ : “Tôi chuẩn bị nội dung giới thiệu với các bạn trong buổi workshop hôm nay theo chủ đề mà ngành Đồ họa đưa ra với hi vọng có thể truyền cảm hứng cho những ai đang tìm hiểu về phim, lý giải cho những ai đang tự đặt câu hỏi: Liệu mình có thể làm về lĩnh vực phim không? Và cuối cùng là trả lời cho thắc mắc: Phim được làm như thế nào?” 
Dầu tiên, Thầy Nhân đã giới thiệu với các bạn tổng quát về lĩnh vực xử lý phim cũng như công việc của một nhà người làm kỷ xảo, hiệu ứng phim. 
Chuyên sâu hơn nữa, Thầy còn giúp các bạn làm quen với phần mềm Adobe After effect - một trong những phần mềm chủ chốt, không thể thiếu khi làm hậu kỳ phim.

 

Thầy Huy Nhân giới thiệu về phần mềm Adobe After effect

 

Đồng thời, buổi workshop còn có phần hướng dẫn thực hành một số hiệu ứng, kỷ xảo cho một đoạn VideoClip. Tuy đơn giản, nhưng những ứng dụng này có thể giúp các bạn tự tạo một VideoClip rất sống động cho riêng mình.

 

Chú ý quan sát phần hướng dẫn tạo hiệu ứng VideoClip với Adobe After effect

 

Đôi bạn Nam và Phấn rủ nhau đến với buổi workshop để tìm hiểu thêm về lĩnh vực Phim. Tuy chưa từng biết qua phần mềm After effect nhưng bạn Phấn rất tự tin : “Mình nghĩ là mình có thể tự làm 1 VideoClip nhờ những kiến thức Thầy truyền đạt qua buổi workshop vừa qua”. Từ hàng ghế kế bên, bạn Nam phấn khởi chia sẻ: “Workshop rất thú vị, những kỹ năng của Thầy rất mới mẻ và bổ ích với mình”.

 

“Mình có thể tự làm 1 VideoClip nhờ những kiến thức Thầy truyền đạt trong buổi workshop vừa qua”

 

Bạn An, sinh viên trường Sư Phạm Trung Ương TP.HCM rất thích tìm hiểu về mảng thiết kế Web và làm Phim trong khi chuyên ngành mà bạn theo học tại trường lại không hề liên quan gì đến lĩnh vực Đồ họa. Bạn tham gia workshop để tìm hiểu về những phần mềm làm phim. 
Đồng hành cùng với An là Nguyên - anh trai của An. Nguyên chia sẻ: “ Mình đã được học qua về After effect rồi. Mình theo An đến đây để chỉ thêm cho em mình về phần mềm này”.

 

2 anh em An và Nguyên tại buổi workshop

 

Bạn Hiền Lương là học viên ngành Đồ họa tại trung tâm qua nhiều khóa, nhưng chủ yếu là bạn học các lớp ngắn hạn như Illustrator, Photoshop,... Nghe tin có hội thảo về lĩnh vực phim, bạn đã sắp xếp thời gian đến tham gia và có mặt từ rất sớm. Bạn cho biết: “Mình đang muốn học thêm nhiều mảng về Đồ họa để dễ tìm việc làm sau này. Sau buổi workshop mình thấy công việc xử lý hiệu ứng phim rất thú vị và mình sẽ học thêm mảng này trong tương lai”

 

 

Hiền Lương và một số bạn có mặt từ trước 8h mặc dù Ban tổ chức đã thông báo thời gian diễn ra workshop là 8h30 Đến cuối buổi workshop bạn vẫn nán lại chia sẻ cảm nghĩ của mình

Hi vọng tất cả những câu hỏi mà các bạn tự đặt ra trước khi đến buổi workshop thì sau đó, đều đã nhận được lời giải đáp thỏa đáng.

 

Ngành Đồ họa – Trung tâm Tin học ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Hotline: 0914 251 119

ai
Trung Tâm Tin Học
ai
Trung Tâm Tin Học
Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Tin Học.
Bạn đang cần hỗ trợ thông tin gì ạ? Hãy Chat ngay với chúng tôi nhé.