[Thiết kế Đồ Họa] 35 Bìa sách ấn tượng

ngày 03-07-2018

Đôi khi mọi người thường đánh giá một tác phẩm chỉ qua bìa sách, thậm chí họ còn chưa dành thời gian để đọc hết tác phẩm đó. Người đọc đôi lúc bị lôi cuốn bởi chính những hình ảnh thể hiện tại trang bìa tác phẩm hơn là nội dung thực sự, họ sẵn sàng từ bỏ một quyển sách đang dở dang để đến với một quyển sách trông thú vị hơn. Thiết kế trang bìa hoàn hảo vừa lột tả tinh thần tác phẩm vừa thu hút người đọc là những gì mọi tác giả mong muốn và là công việc của Nhà Thiết kế Đồ Họa.

Bìa sách cần phải chính xác, gợi cảm, gây chú ý và đúng với thể loại của cuốn sách. Nhà thiết kế phải thể hiện chính xác cốt truyện của cuốn sách, các nhân vật, giai điệu và phong cách, đồng thời vẫn để lại đủ trí tưởng tượng cho người đọc tiềm năng để họ có thể mua cuốn sách. Bên cạnh đó nó cũng cần “hợp thời”, hiện đại để có thể bán được.

Sau đây là 35 bìa sách được đánh giá ấn tượng và sáng tạo, được chia thành 8 xu hướng thiết kế chính nổi bật. Bạn sẽ “phải lòng” tác phẩm nào trong những giây đầu tiên nhìn thấy.

1.      Hướng sự tập trung vào một đối tượng

 

 

 

2.      Khai thác sức mạnh của kiểu chữ viết tay

 

 

 

3.      Sử dụng kỹ thuật ghép ảnh để câu chuyện hấp dẫn hơn

 

 

 

4.      Thiết kế đẹp không cần phải là thiết kế “sạch”

 

 

 

5.      Khoa học viễn tưởng và những bộ phim kinh dị nằm ngoài thế giới này

 

 

 

 

 

 

6.      Sức mạnh của khuôn mặt trực diện

 

 

 

7.      Loại sách dành cho đọc giả là trẻ em

 

 

 

 

8.      Sử dụng hình ảnh đời thực

 

 

Người đọc sẽ nhìn vào bìa sách của bạn trong trung bình 2 giây hoặc ít hơn nếu họ đang xem trực tuyến. Hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn họ cảm nhận từ cái nhìn đầu tiên, những gì bạn muốn họ biết về bạn và cuốn sách của bạn. Đó sẽ là điều mà cuốn sách của bạn được đánh giá. Hãy dành thời gian suy nghĩ về thiết kế của bạn - bất kể phong cách hay thể loại nào cuốn sách của bạn cũng cần có một bìa sách tuyệt vời để chờ đợi được phát hiện và khám phá.

 

Nguồn: 99designs

Ngành Đồ họa – Trung tâm Tin học ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM

137E Nguyễn Chí Thanh P.9 Q.5, Tp.HCM

Hotline: 0914 251 119

Xem thêm: [Thiết kế Đồ Họa] Dự đoán xu hướng 2018

Tag: book cover; thiet ke do hoa; thiết kế đồ họa; học thiết kế; hoc thiet ke

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO