[Thiết kế 3D Nội thất] Thiết kế gian hàng Hội chợ với 3Ds Max

ngày 23-02-2016

Nhiều người không tin được là chỉ trong vòng 3 giờ ngắn ngủi, mình có thể thiết kế nên một gian hàng hội chợ thực thụ. Nhưng, điều này hoàn toàn dễ dàng và đã được gần 30 bạn xác nhận là có thể thực hiện, sau khi tham gia buổi workshop về chủ đề 3D Max tại Trung tâm Tin học ĐH Khoa học Tự nhiên (TTTH) vào sáng thứ 7 ngày 21/09/2013 vừa qua.

 

 

Như thường lệ, đầu buổi workshop, Thầy Phạn Nhật Trung giới thiệu với các bạn về phần mềm 3D Max. Bài giảng dẫn dắt các bạn làm quen với giao diện vùng nhìn, những công cụ và thuộc tính cơ bản nhưng mang tính ứng dụng rất cao.

Nhanh chóng ứng dụng những kiến thức đó, Thầy hướng dẫn các bạn thiết kế từng vật dụng của gian hàng hội chợ như: phần khung, tủ gỗ, tủ kiếng, ghế ngồi,..và áp hình vào vật dụng bằng cách sử dụng một số phím tắt cơ bản của phần mềm 3D Max. Cùng với đó, Thầy còn giới thiệu với các bạn một số thuộc tính cơ bản của 3D như: tạo khối, hiển thị khung sườn,...để kết hợp vào bài thực hành.

 

Bài hướng dẫn của Thầy chủ yếu sử dụng phím tắt, thao tác rất nhanh

Xung phong lên làm quen với 3D Max

 

Để giúp các bạn dễ nhớ bài và nhớ lâu hơn, mỗi buổi workshop, TTTH luôn tổ chức cho các bạn đến phòng máy để thực hành ngay phần lý thuyết vừa được học. 

Thầy Trung cũng theo sát các bạn tại phòng máy, hướng dẫn các bạn bài thực hành. Màn hình máy tính của Thầy được kết nối trực tiếp với tất cả màn hình trong lớp nên mọi người có thể dễ dàng theo dõi thao tác của Thầy.

 

Thầy hướng dẫn các bạn thiết kế gian hàng hội chợ

Mọi người dễ dàng theo dõi thao tác của Thầy

 

Khi được hỏi về lý do đến với buổi workshop này, bạn Nguyễn Thảo Cúc Phương chia sẻ: “ Chuyên ngành mà mình yêu thích nhất là Thiết kế 2D và mình đã từng học những khóa chuyên đề ngắn hạn tại ngành Đồ họa của TTTH. Ngoài ra, Phương cũng đang muốn tìm hiểu thêm về Đồ họa 3D để làm giàu hơn nữa sự hiểu biết của mình, nên Phương đã đăng ký tham gia buổi workshop này.“

 

“Phương muốn tìm hiểu thêm về Đồ họa 3D nên đã đăng ký tham gia buổi workshop này”

 

Bạn còn cho biết thêm: “Khi tham gia những buổi hội chợ triển lãm, mình thấy những gian hàng, những boot trang trí thì mình rất thích và thấy thú vị lắm. Thật sự bất ngờ, cho đến khi tham gia buổi workshop hôm nay, mình mới biết được 3D Max chính là phần mềm dùng để thiết kế nên chúng”. 
Đến với buổi workshop này, đa số là những bạn hoàn toàn chưa được học qua 3D Max. Tuy nhiên, cũng có một số bạn đã biết đến phần mềm này rồi nhưng vẫn tham gia chỉ vì yêu thích.

 

Buổi workshop thu hút những bạn chưa biết 3D Max và cả những bạn đã biết qua phần mềm này

 

Điển hình là bạn Kiên Đức, học viên của khóa đào tạo Họa sĩ 3D Game tại TTTH. Bạn học rất chăm chú, ở phần lý thuyết và cả phần thực hành. Bạn chia sẻ: “Mặc dù đã được học qua 3D Max rồi, nhưng những kiến thức mà buổi workshop hôm nay cung cấp thật sự rất lôi cuốn mình. Đó là sự mới mẻ từ những thủ thuật, những phím tắt,..Mình nghĩ bài hướng dẫn của Thầy sẽ rất hữu ích cho những bạn mới làm quen 3D Max, đồng thời, không gây nhàm chán cho những bạn đã biết qua phần mềm này.”

 

“Những kiến thức mà buổi workshop cung cấp thật sự rất lôi cuốn mình”

 

Những phản hồi tích cực, sự phấn khởi vì những tác phẩm mình làm được sau buổi học, niềm rạng ngời của các bạn khi được học thêm một kiến thức mới mẻ,..tất cả điều này luôn là động lực để Ngành Đồ họa TTTH tổ chức nhiều hơn nữa những buổi workshop bổ ích và thông qua đó, giới thiệu rộng rãi đến các bạn sự tuyệt vời của Đồ họa.

 

Ngành Đồ họa – Trung tâm Tin học ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Hotline: 0914 251 119