Cập nhật phong cách thiết kế với Offline Xu hướng Thiết kế 2017

ngày 07-03-2017

Sáng thứ 7 ngày 04/3/2017 vừa qua, tại cơ sở Lê Hồng Phong, buổi Offline Xu hướng Thiết kế 2017 đã diễn ra với sự tham dự của đông đảo các bạn yêu thích thiết kế. Đa phần các bạn là học viên đang theo học các lớp đào tạo Đồ Họa tại Trung Tâm, bên cạnh đó cũng có sự tham gia của các bạn đang tìm hiểu về các khóa học tại Trung Tâm.

Tại buổi Offline, thầy Phan Nhật Trung đã chia sẻ với các bạn về các xu hướng thiết kế Logo Poster trong năm 2017. Các điểm cần lưu ý khi thực hiện bộ nhận dạng thương hiệu, những điều nên tránh trong thiết kế và ứng dụng các xu hướng mới vào thiết kế banner website.

Hãy cùng nhau nhìn lại một số nội dung chính trong buổi Offline các bạn nhé.

Xu hướng thiết kế Logo năm nay được nhận định sẽ có 5 hướng chính nổi bật:

 • Flat design
 • Negative space (không gian âm)
 • Vintage (xu hướng này đã xuất hiện từ 2 năm trước nhưng vẫn giữ được sự ưa chuộng cho đến nay)
 • Typography (hay gọi là script)
 • Overlapping (đổ bóng tạo chiều sâu, thoạt nhìn như thiết kế 3D nhưng thực chất là hình ảnh 2D đơn thuần)

Với xu hướng thiết kế Poster, thầy giúp các bạn hiểu được rằng thiết kế càng đơn giản càng tạo được hiệu ứng thu hút người xem. Một số xu hướng được ứng dụng để thiết kế Poster gồm:

 • Clipping mark
 • Kỹ thuật hòa trộn
 • Monochrome (thường ứng dụng trong thiết kế tạp chí, cataloge, portfolio), xu hướng sử dụng hình âm bản được ưa chuộng.
 • Layer design- cắt lớp
 • Full frame: ứng dụng poster trong nhà, sử dụng kỹ thuật kerning trong Typo, xu hướng thiết kế này ít được vận dụng phổ biến do gây khó đọc cho người xem nếu phần text sắp xếp không hợp lý.
 • Combine design, kết hợp giữa hòa trộn và cắt lớp
 • Mảng + nét
 • Text design- chỉ sử dụng nghệ thuật Typography để thiết kế Poster.

Cũng tại buổi Offline thầy Trung đã hướng dẫn thực hiện nhanh một số mẫu Name card, Letterhead, và một số mẫu poster theo các xu hướng đang thịnh hành. Các bạn học viên tham gia cũng có cơ hội tự thực hiện một poster theo yêu cầu và được thầy chỉnh sửa ngay tại buổi hội thảo.

Đến với buổi Offline các bạn học viên không chỉ cập nhật các xu hướng thịnh hành trong thiết kế, hội thảo cũng là nơi thầy chia sẻ nhưng câu chuyện nhỏ về nghề mà các bạn Designer tương lai nên biết, các nguồn tham khảo uy tín để có thể tự cập nhật và trau dồi các kỹ năng thiết kế, cũng như các trang tải hình chất lượng.

Kết thúc buổi Offline, chắc hẳn mỗi bạn đã có thêm những ý tưởng mới để tự tin định hình phong cách thiết kế cho riêng mình cũng như sẵn sàng đón đầu xu thế với những thiết kế ấn tượng và chất lượng. Trung Tâm xin cảm ơn và ghi nhận sự quan tâm cũng như những ý kiến đóng góp của các bạn qua mail, điện thoại, fanpage ngành. Và để đáp ứng nhu cầu học hỏi và nâng cao kỹ năng thiết kế cho các bạn học viên, Trung Tâm sẽ cố gắng tổ chức thêm những buổi hội thảo chuyên đề Đồ Họa khác như Typography, bố cục, màu sắc, bộ nhận dạng thương hiệu…, hy vọng sẽ vẫn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía các bạn.

Và như đã hứa, Trung Tâm gửi tặng các bạn bộ font đã được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau.

Các bạn vui lòng download Tại đây.

Ngành Đồ họa – Trung tâm Tin học ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Hotline: 0914 251 119

ai
Trung Tâm Tin Học
ai
Trung Tâm Tin Học
Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Tin Học.
Bạn đang cần hỗ trợ thông tin gì ạ? Hãy Chat ngay với chúng tôi nhé.