Yeah! Chúng tôi đã làm được

ngày 23-02-2016

..."Hôm nay lớp chúng ta có dự án thực tế, mọi người có tham gia không?" Bạn Công Đức vừa vào lớp đã thông báo cho cả lớp biết.

Xen lẫn cảm giác vui vui là một thoáng nghi ngại, e dè không biết mình đã đủ khả năng nhận dự án thực tế chưa? Thấy thế, Thầy Tuấn hỏi chúng tôi “Các bạn có quyết tâm, có muốn làm không thì chúng ta cùng làm. Tôi sẽ hướng dẫn lớp mình, phân công công việc, theo dõi tiến độ đảm bảo sao cho đáp ứng yêu cầu khách hàng đúng hẹn. Nhưng nói trước là lớp mình phải quyết tâm, vì đây là mình sẽ làm thêm ở nhà vì vào lớp mình phải đảm bảo kiến thức, bài tập theo đúng chương trình để sau này làm được nhiều dự án khác nữa. Lớp có muốn làm không?”

Được Thầy ủng hộ, hướng dẫn và có cơ hội được rèn giũa tay nghề, hấp dẫn hơn, có thêm 1 khoảng thù lao nho nhỏ, cả lớp hào hứng “Dạ làm Thầy

Thế là, lớp tôi bắt tay vào thực hiện dự án thực tế với khách hàng ngay từ khi kết thúc module 3 của chương trình LTV.

Bạn Đức được phân công lo giao diện, chốt lại với khách hàng.

Còn lại phần coding được những bạn Hiệp, Dũng, Toàn, HồNam phối hợp thực hiện.

Một buổi thảo luận nhóm của lớp

"Chúng tôi vừa làm vừa học hỏi, gặp vấn đề chỗ nào lại “gỡ” chỗ đó, Thầy Tuấn đã giúp chúng tôi hiểu hơn về việc ứng dụng các kỹ thuật vào bài toán thực tế. Đôi lúc có những kỹ thuật khi học, tưởng rằng chỉ để cho biết thì giờ đã phát huy hiệu quả. Đúng là kiến thức đã học không thừa chút nào, từng vấn đề hóc búa được cả nhóm mổ xẻ, Thầy định hướng giải quyết và với quyết tâm, sản phẩm thực tế dần hoàn thiện." - Bạn Hiệp chia sẻ.


Cả nhóm thực hiện kiểm tra kỹ các chức năng trước khi bàn giao, Thầy lưu ý chúng tôi hãy đặt mình ở vai trò người sử dụng để tránh cái nhìn chủ quan, giải quyết vấn đề thực tế cho người dùng chứ không phải cho người lập trình. Chúng tôi tự rèn cho mình tính kỹ lưỡng, nghiêm khắc với mình trong từng chi tiết để không làm ảnh hưởng đến người khác trong dự án và uy tín của cả nhóm.


Sau 2 tháng làm dự án song song với học ở trường, sản phẩm đã được public lên website và nhận thù lao. Cả lớp ngoài được nhận phần thù lao cá nhân tương xứng với đóng góp của mỗi người, chúng tôi đã có một bữa café vui vẻ, một kỷ niệm khó quên và cảm giác tự tin hơn hẳn. Vậy là dự án thực tế cũng không quá khó như đã nghĩ, chỉ cần quyết tâm, có kiến thức và biết cách phối hợp thực hiện là chúng tôi sẽ làm được!
Dự án thực tế lớp Lập trình viên PHP Khóa 204 thực hiện: http://industrialbrushware.com.au
 


 
ai
Trung Tâm Tin Học
ai
Trung Tâm Tin Học
Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Tin Học.
Bạn đang cần hỗ trợ thông tin gì ạ? Hãy Chat ngay với chúng tôi nhé.