Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu

ngày 15-03-2016

Có khi nào bạn cảm thấy cuộc sống của mình vô cùng đơn điệuchán nản?

Cảm giác chông chênh, bơ vơ đã từng xuất hiện trên đường bạn đi đến giảng đường?

Bạn không biết điều mình đang học, việc mình đang làm thực sự có ý nghĩa gì và càng không nắm bắt được cuộc đời mình sẽ đi về đâu?

Image
Image
Những ngày mới bắt đầu trở thành sinh viên, bạn phấn đấu học tập hết mình với mong muốn có được tấm bằng khá, giỏi để tìm được một công việc tốt và không phụ sự kì vọng của gia đình. Tuy nhiên, giữa môi trường học tập mới với các môn học mà nếu không có một định hướng rõ ràng, không có đam mê bạn sẽ dễ cảm thấy lạc lõng và bạn sẽ không biết mục đích mình học để làm gì sau này? Nhớ lại thời điểm chọn trường, chọn ngành, có nhiều lý do dẫn bạn đến ngôi trường này, ngành học này để rồi càng “bơi” theo các buổi lên lớp, bài tập, đồ án, thi cử,… bạn càng cảm thấy “mất lửa”. Bạn sẽ làm gì để thay đổi và làm cho cuộc sống có ý nghĩa hơn, bây giờ và tương lai sau này? Có nên bắt đầu lại?
Bắt đầu lại không bao giờ quá muộn, bạn bao giờ cũng có quyền lựa chọn để bắt đầu lại. Lúc này, điều bạn đã mất chính là thời gian, nhưng cũng có may mắn là bạn không hoàn toàn bắt đầu từ số 0. Hành trang vô giá mà bạn có thể dùng cho khởi đầu mới này chính là những trải nghiệm, những bài học từ những lần “thử” trước đó. Bạn đã có thể hiểu hơn về mình, biết mình thích điều gì, đam mê gì và cả những điều không phù hợp với mình.
Image
Thay đổi là một điều khó khăn và phần lớn chúng ta cân nhắc quá nhiều về cái giá phải trả cho việc thay đổi mà ít cân nhắc những cái giá phải trả nếu không thay đổi.
Bạn hãy nhìn lại mình, mạnh dạn thay đổi và bạn hãy xem những vấp váp, sai lầm vừa qua là động lực để bạn quý hơn từng phút giây trong cuộc sống sắp tới. Bạn hãy bắt đầu lại với những điều có ý nghĩa và quan trọng và hãy viết tiếp ước mơ, khát vọng của mình.

Nếu bạn cảm thấy mình có điểm mạnh ở một lĩnh vực hay yêu thích một nghề nào đó, bạn hãy hành động. Hãy dành thời gian tìm hiểu thông tin từ sách, báo, từ những người đi trước để hiểu hơn về công việc thực tế bạn muốn làm. Hãy tìm cho mình một người thầy hướng dẫn, một nơi đào tạo uy tín để có thể mang đến cho bạn nguồn cảm hứng và tự tin,...
Nếu bạn yêu thích Công nghệ thông tin, khóa học Lập Trình Viên cho người mới bắt đầu - Trung tâm tin học ĐH Khoa Học Tự Nhiên, không chỉ là khởi đầu vững chắc cho các bạn tốt nghiệp THPT với các kiến thức bài bản, thực tế mà còn giúp bạn tìm được việc làm chỉ sau 1 năm. Đặc biệt với nhiều cơ hội học bổng lên đến 40%, hi vọng khóa học này có thể thổi bùng ngọn lửa mong ước, khao khát “bắt đầu lại” của các bạn trẻ yêu thích CNTT, muốn dấn thân trở thành một Lập trình viên chuyên nghiệp. Một công việc thử thách, liên tục khám phá cái mới mà nếu với niềm đam mê thật sự, bạn sẽ nhận được cho mình những phần thưởng xứng đáng.


Cho thành công của bạn!

 

ai
Trung Tâm Tin Học
ai
Trung Tâm Tin Học
Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Tin Học.
Bạn đang cần hỗ trợ thông tin gì ạ? Hãy Chat ngay với chúng tôi nhé.