pfSense Load Balancing - Giải pháp cân bằng tải hiệu quả

ngày 28-07-2017

Để hoạt động hiệu quả, hầu hết các doanh nghiệp đều cần đường truyền Internet tốc độ cao và ổn định để phục vụ cho các hoạt động như: truy cập internet, gởi email, thực hiện các giao dịch thương mại điện tử… Để giải quyết cho yêu cầu đó, bộ phận quản trị mạng sẽ chọn giải pháp cân bằng tải các đường truyền Internet (Load Balancing) để tăng tốc độ và đảm bảo độ ổn định cho kết nối internet. 
Các giải pháp cân bằng tải sẽ giúp ghép các đường truyền internet từ các nhà cung cấp dịch vụ (ISP) khác nhau để tăng tốc độ kết nối cho các thiết bị bên trong mạng nội bộ. Ngoài ra, các giải pháp cân bằng tải cũng cung cấp tính ổn định cho kết nối internet khi ghép nhiều đường kết nối internet lại với nhau. Khi một trong những đường internet được ghép trong thiết bị cân bằng tải bị gián đoạn thì thiết bị cân bằng tải sẽ chuyển hướng các luồng dữ liệu đến các đường còn lại.
 
pfSense Load Balancing - Giải pháp cân bằng tải hiệu quả
 
Hiện nay, có nhiều giải pháp để thực hiện cân bằng tải cho đường truyền internet như sử dụng các thiết bị chuyên dụng của các hãng như Peplink, Mikrotik, Kemp Loadmaster,… và các giải pháp sử dụng các hệ thống phần mềm mã nguồn mở như pfSense, Endian,… Trong đó, pfSense là hệ thống cân bằng tải mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí hiện đang được dùng khá phổ biến hiện nay với nhiều tính năng khác như: Firewall, Wifi Hotspot, Web Filtering…
 

Chia sẻ từ trải nghiệm thực tế

 
Đó là những gì bạn có thể "mắt thấy - tai nghe – tay chạm" khi tham gia buổi workshop "pfSense Load Balancing Giải pháp cân bằng tải hiệu quả". Bạn sẽ được trải nghiệm việc cấu hình, giám sát hệ thống cùng những chia sẻ thực tế trong quá trình triển khai tại các đơn vị, doanh nghiệp.
 
Trình bày: Anh Mang Thành Trung
                 Thạc sĩ CNTT Chương trình PUF - Chuyên gia Mạng máy tính 
Thời gian: 8g30 sáng ngày 6/8/2017
Địa điểm: Phòng 401, Tòa nhà 137E Nguyễn Chí Thanh, Quận 5.
 
Chúng tôi hy vọng những kiến thức hữu ích từ buổi workshop sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích và đây cũng là món quà mà Trung Tâm Tin Học dành tặng đến tất cả các bạn học viên đam mê CNTT. 
Để công tác chuẩn bị được chu đáo, các bạn vui lòng đăng ký tại đây
 
 

 

Hẹn gặp bạn tại buổi workshop! 
 
ai
Trung Tâm Tin Học
ai
Trung Tâm Tin Học
Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Tin Học.
Bạn đang cần hỗ trợ thông tin gì ạ? Hãy Chat ngay với chúng tôi nhé.