Bài dự thi "Kỷ niệm T3H" - Sẽ một lần nữa quay lại trường nhưng....

ngày 19-08-2016

" Trông bé đang ngủ ngoan, tôi lại tham lam hy vọng tương lai con sẽ giống mẹ, sẽ lại yêu ngành lập trình tuy khô khan nhưng đầy thú vị này. Và tôi lại một lần nữa quay lại trường nhưng với cương vị là mẹ của một sinh viên ưu tú. "

11/08/2016, một buổi chiều Sài Gòn nơi tôi ở, mưa bắt đầu nặng hạt. Qua ô kính cửa sổ nhìn xuống đường tôi trông thấy các em học sinh của trường Trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực hối hả, em chạy xe đạp, em chạy Honda, em thì vi vu xe đạp điện. Các em bây giờ có điều kiện quá !

Bà mẹ trẻ tôi đây lòng dạt dào kỷ niệm, lại đang có dư chút thời gian rảnh rỗi thế là lại thói quen cũ, bật facebook xem thông tin về những người thân quen, những người mà tôi thật lòng yêu quý. Không quên ghé qua nơi mà tôi đặc biệt cảm thấy thân thương và có phúc khi biết về nó. Đó là fanpage của Trung Tâm Tin Học Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, không biết có phải tình cờ hay là do có sự sắp đặt nào trước mà tôi đọc được bài viết về cuộc thi “Viết Kỷ Niệm csc.edu” mừng sự phát triển bền vũng 30 năm của Trung Tâm. Thật sự khi đấy, cảm xúc trong tôi lại dạt dào thêm nữa, quơ vội giấy bút trên bàn làm việc cạnh đấy, tôi viết ngay ra những gì tôi đang cảm nhận được tự đáy lòng mình để gửi đến quý Trung Tâm cũng như thân gửi đến các bạn trẻ.

Cách đây hơn 4 năm. Một cô sinh viên nghèo vì trót yêu chiếc máy tính vô tri và chọn nó làm con đường tiến thân đã gom góp hành trang từ tỉnh lên thành. Hành trang của cô không hề có gì đặc biệt ngoài chút kiến thức sơ cấp. May mắn thi đỗ vào đại học, học chuyên ngành mạng máy tính nhưng lại có hứng thú đặc biệt với những dòng code ngoằn ngoèo khô khan đến khó tả. Kiến thức tại trường đại học nhiều là thế, nhưng nói cho cùng lại là những điều rất chung chung. Tất cả làm nên một nền tảng để tôi đi tìm cho mình điều lớn lao hơn.

Yêu lập trình, tìm hiểu khá nhiều về nó nhưng những kiến thức đó với tôi như một mớ hỗn loạn mà tôi biết rõ tự mình không thể nào sắp xếp và ứng dụng chúng. Quyết định phải đi học thêm 1 cái gì đó, bắt đầu nghiên cứu nhiều Trung Tâm giảng dạy về lập trình trên mạng. Nhưng khi dành dụm đủ tiền tôi đã chọn đăng ký ngay vào lớp lập trình PHP tại Trung Tâm Tin Học Đại Học Khoa Học Tự Nhiên.

Ngay từ buổi học đầu tiên tại Trung Tâm tôi đã ấn tượng và bị cuốn hút ngay bởi lối giảng dạy mà với tôi nó là siêu hay, siêu nhiệt tình và hài hước của Thầy Tuấn. Thoạt tiên nhìn vào vị giáo viên lớn tuổi, trông khuôn mặt có nét gì đó kham khổ tôi thoáng thất vọng (khi đó tôi vẫn hay mơ về một thầy giáo trẻ, đẹp trai như soái ca phim Hàn J). Nhưng khi thầy bắt đầu bài giảng thì tôi như vỡ òa. Điều tôi tìm kiếm bấy lâu nay ở ngay đây rồi, giờ chỉ có thể thốt lên “ ôi sao mà Thầy vi diệu đến thế, gần gũi đến thế”. Thời gian học tập với Thầy tôi được truyền thêm cảm hứng rất nhiều về môn học, về những con chữ mà không phải bất kỳ ai biết đọc cũng có thể đọc và hiểu được. Học liên tiếp 2 khóa liền với 6 tháng học mà cữ ngỡ như chỉ có 6 ngày vì thời gian trôi quá nhanh khi người ta thật sự thích thú làm một việc gì đấy.

Hiện tại tôi ra trường, tìm được một công việc ổn định. Cô gái yêu lập trình này đã có một vị trí đứng nhất định trong công ty lập trình chuyên về game online tại đất Sài Gòn. Với tôi đó đã là một thành công, một sự đền đáp xứng đáng cho bao ngày cố gắng. Tôi tin rằng nếu Thầy Tuấn biết được học trò của thầy được như ngày hôm nay Thầy ắt sẽ vui lắm.

Nhân cuộc thi này, em cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất của mình đến Thầy và quý Trung Tâm một lần nữa. Trung Tâm đã tạo dựng nên môi trường học tập rất chuyên nghiệp và có tâm trong việc đào tạo, nâng tầm kiến thức và xây dựng tương lai cho thế hệ trẻ chúng em.

Gửi các bạn trẻ. Ngay từ hôm nay hãy xác định niềm đam mê, hãy nuôi mơ ước và bằng mọi giá hãy thực hiện nó. Đừng sợ muộn cũng đừng lo quá sớm, vì đó là điều tuyệt vời nhất mà các bạn có thể làm cho chính cuộc sống của mình trở nên ý nghĩa hơn. Nếu cần bổ sung kiến thức có liên quan đến tin học hãy chọn TTTH ĐHKHTN nhé, bạn sẽ không hối hận vì điều đó. Tôi tin thế.

Quả thật là cảm xúc đến thì có viết dài đến mấy cũng không hết ý, nhưng tôi đành tạm gác lại ở đây để quay về với công việc, gia đình và con nhỏ. Trông bé đang ngủ ngoan, tôi lại tham lam hy vọng tương lai con sẽ giống mẹ, sẽ lại yêu ngành lập trình tuy khô khan nhưng đầy thú vị này. Và tôi lại một lần nữa quay lại trường nhưng với cương vị là mẹ của một sinh viên ưu tú. Xin chúc quý Trung Tâm mình sẽ phát triển hơn nữa, không chỉ là 30 năm mà 60 năm 100 năm sau nữa nhé.

 

Họ và tên: Đỗ Thị Ngọc Kiều

SĐT: 01679910937

Học viên lớp: Kỹ Thuật Lập Trình PHP, Lập trình PHP & MySQL năm 2011

ai
Trung Tâm Tin Học
ai
Trung Tâm Tin Học
Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Tin Học.
Bạn đang cần hỗ trợ thông tin gì ạ? Hãy Chat ngay với chúng tôi nhé.