[Thiết Kế Đồ Họa] 8 Ứng dụng chọn bảng màu - Miễn Phí

ngày 13-01-2017

Khi một ý tưởng thiết kế ra đời, màu sắc đóng vai trò rất quan trọng tạo nên thành công của thiết kế. Làm thế nào để bạn chọn được màu sắc hoàn hảo cho thiết kế của mình?

Các ứng dụng sau có thể giúp bạn chọn ra bảng màu hoàn hảo, để làm cho thiết kế của bạn tỏa sáng. Và một thông tin tốt là tất cả hoàn toàn Miễn Phí.

1. Color Hunter

Color Hunter là một công cụ cho phép bạn tìm kiếm và tạo ra bảng màu từ hình ảnh mà bạn có sẵn. Chỉ cần tải hình ảnh lên và bạn sẽ nhận được một bảng màu dựa trên màu sắc của bức ảnh.    

Ngoài ra, nhập cụm từ tìm kiếm trong hộp ở trên cùng của trang; Màu Hunter sau đó tìm kiếm Flickr.com cho phù hợp với hình ảnh và sử dụng chúng để tạo ra một bảng màu.

2. Color Explorer

ColorExplorer là một công cụ trực tuyến miễn phí cho thiết kế và công việc liên quan đến bảng màu. Công cụ này được phát triển cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp, được xây dựng từ năm 2006 và tất cả các tính năng đều miễn phí. ColorExplorer bao gồm các màu sắc phù hợp khi kết hợp với nhau; thư viện màu sắc được sử dụng phổ biến; gợi ý chuyển đổi giữa nhiều thư viện màu (RAL, TOYO, và nhiều hơn nữa); xuất các bảng màu để sử dụng trong các phần mềm như Photoshop, Illustrator và InDesign; phân tích bảng màu và nhập bảng màu từ hình ảnh và các tập tin văn bản; lưu trữ lại các bảng màu để dễ dàng sử dụng khi cần.

3. Paletton

Được biết đến như là Bảng màu của nhà thiết kế, Paletton là một công cụ thiết kế nhằm tạo ra sự kết hợp màu sắc hài hóa nhất có thể. Bạn bắt đầu với một màu cơ bản, và Paletton sẽ chỉ ra các màu tương tự để bổ sung cho màu gốc ban đầu. Chỉ với thao tác đơn giản, ứng dụng này giúp xây dựng bảng màu cho thiết kế của bạn dựa trên 1 trong 5 kiểu khác nhau, gồm :

-         Monochromatic- sử dụng 1 màu chủ đạo

-         Adajcent color- sử dụng 2 màu chủ đạo

-         Triad- sử dụng 3 màu chủ đạo

-         Tetrad- sử dụng 4 màu chủ đạo

-         Phối hợp tự do với 4 màu chủ đạo

4. COPASO

COPASO là công cụ sáng tạo bảng màu tiên tiến đến từ COLOURlovers- một cộng đồng sáng. Giao diện một màn hình đơn giản của COPASO cho phép bạn tạo một bảng màu theo một trong ba cách sau: chọn màu sắc, tải lên hình ảnh, hoặc chỉnh thông số CMYK hoặc HEX. Bạn có thể lưu, ghi chú và xuất bản bảng màu của bạn.

5. Colorzilla

ColorZilla là một phần mở rộng cho trình duyệt Chrome và Firefox, hỗ trợ nhà thiết kế trong việc chọn lựa màu sắc, từ cơ bản đến nâng cao. Với ColorZilla bạn có thể xác định được màu sắc từ bất kỳ điểm nào trong trình duyệt của bạn, điều chỉnh màu sắc này, và dán nó vào một chương trình khác. Bạn cũng có thể phân tích trang, kiểm tra bảng màu của trang, và tạo ra nhiều điểm màu trong CSS.

6. Pictaculous

Pictaculous là một công cụ hỗ trợ tạo bảng màu đến từ đại gia tiếp thị email MailChimp, công cụ này cho phép bạn tạo ra một bảng màu từ bất kỳ hình ảnh nào trong định dạng GIF, PNG hay JPG. Nó cũng cung cấp cho bạn các đề xuất từ COLOURlovers và những bảng màu tương tự, cho phép bạn tải về tập tin Adobe Swatch của bảng màu bạn đã chọn.

7. Coolers.co

Coolers.co là một ứng dụng web giúp tìm ra bảng màu phù hợp cho thiết kế. Về cơ bản, mỗi khi bạn nhấn phím spacebar một bảng màu mới được tạo ra, vì vậy ý tưởng của ứng dụng là bạn sẽ bấm phím đó cho đến khi bạn tìm thấy bảng màu giống với ý tưởng ban đầu của bạn. Ngoài ra, bạn có thể duyệt qua các bảng màu khác nhau mà người dùng khác đã sử dụng trước đó.

8. Color Hunt

Tương tự như Coolers.co, Color Hunt cung cấp một bộ sưu tập màu sắc được sắp xếp và cập nhật hàng ngày. Thêm phần mở rộng kết nối với trình duyệt Chrome, cho phép bạn nhận được một bảng màu mới mỗi khi bạn làm mới cửa sổ trình duyệt.

 

Nguồn: Creativebloq 

Ngành Đồ họa – Trung tâm Tin học ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Hotline: 0914 251 119

ai
Trung Tâm Tin Học
ai
Trung Tâm Tin Học
Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Tin Học.
Bạn đang cần hỗ trợ thông tin gì ạ? Hãy Chat ngay với chúng tôi nhé.