Học Data Analyst ở đâu tốt nhất ? OFFLINE - ONLINE

ngày 04-08-2023

Trong thời đại số hóa hiện nay, dữ liệu đã và đang trở thành tài sản vô giá cho mọi doanh nghiệp, tổ chức. Cùng với sự gia tăng vượt bậc về dữ liệu, nhu cầu tìm kiếm các chuyên gia trong lĩnh vực Data Analyst cũng tăng mạnh. Các chuyên gia Data Analyst chính là những nhân sự giúp doanh nghiệp phát hiện được các “viên ngọc” thông tin giá trị từ kho dữ liệu, mang lại cho doanh nghiệp lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Đây là ngành đang có nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao, với nhiều cơ hội cực kỳ hấp dẫn và đầy triển vọng.
 
Để trở thành Chuyên gia phân tích dữ liệu, Data Analyst, bạn có thể chọn cho mình lộ trình phát triển sự nghiệp phù hợp thông qua hai phương pháp học phổ biến là OFFLINE và ONLINE. Chúng ta sẽ cùng nhau khám phá các đặc điểm của từng phương pháp và tìm ra lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu và mục tiêu cá nhân của mình.
 

Học Data Analyst OFFLINE

Đặc điểm của việc học Data Analyst OFFLINE

 • Tương tác trực tiếp với Giảng viên: Học OFFLINE cho phép bạn thảo luận và trao đổi kiến thức trực tiếp với Giảng viên. Bạn có thể đặt câu hỏi thắc mắc sau những phần Giáo viên giảng và nhận được giải đáp ngay tức thì cho cả lớp. Nhờ đó bài học sẽ được mở rộng hơn, không gói gọn trong những gì được trình bày trong sách vở.
 • Mở rộng kết nối với các bạn trong lớp: Khi học OFFLINE, bạn sẽ làm bài thực hành, bài tập nhóm với các bạn trong lớp rồi sau đó là báo cáo, trình bày trước lớp. Quá trình đó giúp bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng thuyết trình và quan trọng hơn cả là bạn mở rộng kết nối với các bạn trong lớp để mở rộng cơ hội học tập, việc làm sau này.
 • Học tập trong môi trường thực tế: Những khóa học OFFLINE thường được thiết kế để giúp các bạn học viên tiếp cận dữ liệu thực tế, các bài toán thực tiễn, giúp bạn rèn luyện kỹ năng thực hành một cách hiệu quả hơn.


Những địa điểm học Data Analyst OFFLINE uy tín – chất lượng

Trong chương trình đào tạo ngành Khoa học Dữ liệu của nhiều Trường Đại học có một số nội dung đào tạo về phân tích dữ liệu, giúp Sinh viên có được kiến thức nền tảng chuyên sâu và bằng cấp chính quy như: 
Từ năm 2019, Trung tâm Tin Học Trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên – ĐH Quốc Gia TP.HCM đã triển khai đầu tiên các khóa học Data Sciene ứng dụng dành cho đối tượng không chuyên, đặc biệt thích hợp cho người đi làm. Với có đội ngũ giảng viên là các chuyên gia có kinh nghiệm trong ngành và là những người đam mê chia sẻ kiến thức và hỗ trợ học viên, đã có nhiều bạn học viên sau khi tốt nghiệp đã chuyển ngành và thành công trong ngã rẽ mới nhiều cơ hội và thử thách này. 
Đến nay, Trung Tâm Tin Học đã có 3 chương trình đào tạo liên quan đến lĩnh vực dữ liệu như sau:
 • Chuyên viên Data Science – Machine Learning: chương trình được xây dựng dành cho người mới bắt đầu, bạn sẽ được học từ cơ bản đến chuyên sâu gồm 9 khóa học và 1 đồ án tốt nghiệp. Chương trình học bám sát quy trình triển khai các dự án Data Science, Machine Learning trong thực tế giúp Học viên vững chuyên môn, thạo kỹ năng và có khả năng tự nghiên cứu nâng cao kiến thức, ứng dụng vào công việc sau này. Chương trình luôn được cập nhật thường xuyên, học viên sẽ được thực hành trên những bộ công cụ và thư viện mới nhất. 
 • Chuyên viên Phân tích dữ liệu -  Microsoft Platform: với 2 khóa học chính là Data Analysis with Excel & Azure ML, Data Analysis with Power BI & Azure ML phù hợp cho người mới bắt đầu, đang làm việc trên môi trường dữ liệu vừa và lớn, giúp bạn hiểu rõ và ứng dụng phân tích dữ liệu trực quan, ứng dụng trí tuệ nhân tạo dự báo kinh doanh hiệu quả
 • Chuyên viên Phân tích dữ liệu - Google Platform: chương trình được xây dựng với lộ trình học nhanh - ứng dụng ngay gồm 4 môn học SQL for Data Analytics, Python for Data Analytics, Data Visualization and Data Storytelling, Machine Learning for Data Analytics, giúp bạn phân tích dữ liệu kinh doanh trên Seaborn, Looker Studio và Tableau, dự báo xu hướng từ đó có những quyết định chiến lược tối ưu nhất.

Các chương trình đào tạo hướng đến tính ứng dụng, không tập trung nhiều vào lý thuyết mà là thực hành, giải quyết các tình huống ứng dụng trong thực tế, đặc biệt chương trình luôn cập nhật công nghệ mới. Đặc biệt trong chương trình Chuyên viên Data Science từ khóa khai giảng 03/07/2023 chương trình đã đưa vào nội dung Ứng dụng trợ lý ảo ChatGPT vào chương trình, giúp cho việc triển khai dự án Data Science trở nên hiệu quả hơn với sự giúp sức của AI.

Học Data Analyst ONLINE

Đặc điểm của việc học Data Analyst ONLINE

 • Linh hoạt về thời gian và địa điểm: Học ONLINE cho phép bạn tự chủ về thời gian học tập và tiến độ, giúp bạn dễ dàng tổ chức công việc và học tập của mình theo thời khóa đặc trưng của mình.
 • Tiết kiệm chi phí: Học ONLINE giúp bạn tiết kiệm chi phí đi lại và không bỏ lỡ các nội dung vì có thể xem lại dễ dàng các nội dung bài giảng.
 • Học tập linh hoạt: Có rất nhiều nguồn học tập ONLINE với nhiều trình độ, thời gian, … khác nhau giúp bạn có thể lựa chọn những khóa học phù hợp với mục tiêu cá nhân của mình.

Những địa chỉ học Data Analyst ONLINE uy tín – chất lượng 

 • Coursera, Udacity, EdX: Đây là những nền tảng giáo dục trực tuyến hàng đầu, cung cấp những khóa học uy tín từ các trường đại học và tổ chức đáng tin cậy.
 • LinkedIn Learning, DataCamp: Các nền tảng này tập trung vào việc đào tạo kỹ năng chuyên nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực Data Analyst.
Tại Trung Tâm Tin Học, chúng tôi thường xuyên khai giảng các khóa học liên quan đến Khoa học dữ liệu, Phân tích dữ liệu theo hình thức ONLINE như:
 • Data Science and Machine Learning Certificate ONLINE  100% với Giáo viên 
 • Data Science and Machine Learning Certificate Elearning 
 • Data Analytics with Power BI & Azure ML ONLINE
 • Data Analytics with Excel & Azure ML ONLINE
Có thể nói, đầu tư học Data Analyst, Data Science là một quyết định thông minh và thật sự có tiềm năng, đặc biệt trong bối cảnh dữ liệu ngày càng trở nên quan trọng như hiện nay. Có nhiều lựa chọn học OFFLINE và ONLINE phù hợp với mục tiêu và điều kiện cá nhân khác nhau. Quan trọng là bạn phải chủ động định hình lộ trình học tập sao cho hiệu quả nhất để có thể nắm vững kiến thức, kỹ năng của một Data Analyst chuyên nghiệp, đáp ứng được nhu cầu thực tế. Hãy khám phá và bước chân vào con đường sự nghiệp đầy triển vọng này ngay hôm nay!

 

ai
Trung Tâm Tin Học
ai
Trung Tâm Tin Học
Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Tin Học.
Bạn đang cần hỗ trợ thông tin gì ạ? Hãy Chat ngay với chúng tôi nhé.