Bài dự thi "Kỷ niệm T3H" - Hãy luôn cười thật nhiều Cô nhé!

ngày 19-08-2016

"Cuộc đời này luôn có những cuộc gặp gỡ định mệnh và đôi khi chính cuộc gặp gỡ ấy đã thay đổi cuộc đời chính mình. Cảm ơn cô – người đã dạy cho em những bài học vô giá. Em yêu nụ cười của cô lắm nên hãy cười thật nhiều, cô nhé!!"

Không như đa phần những sinh viên khác, là một đứa con gái học quản trị kinh doanh nhưng lại có đam mê lớn với lập trình. Việc nhìn code như trở thành bữa ăn tinh thần mỗi ngày của tôi. Dù trên trường tôi học ngành dường như trái ngược hẳn với đam mê ấy, nhưng thời gian tôi dành cho lập trình cũng không phải là con số nhỏ. Nhưng rồi đến một ngày, tôi tự hỏi mình rằng, liệu đam mê không thôi đã đủ hay chưa. Năm thứ 3 đại học, tôi quyết tâm học được 1 chứng chỉ nào đó thiên hướng về đam mê của mình và tôi đã tìm đến Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên. Tuy chưa từng bước chân vào đất Sài Gòn, chỉ luẩn quẩn trong thành phố Nha Trang nhỏ bé, có chút sợ hãi, chút đắn đo nhưng vẫn quyết tâm đăng ký 2 khóa học kiểm thử tại Trung Tâm trong 3 tháng hè ngắn ngủi. Và tôi đã rất vui vì đó là một sự lựa chọn đúng đắn.   

Lần đầu tiên bước vào Trung Tâm, sự xa lạ, bỡ ngỡ là không thể tránh khỏi. Tôi choáng ngợp với sự hiện đại của Trung Tâm. Như một đứa trẻ lạc vào thế giới lạ, tôi được anh chị hướng dẫn nhiệt tình và tìm đến được phòng học của mình. Dàn máy tính, máy chiếu, máy lạnh, bảng đều được trang bị rất đầy đủ và tiện nghi. Không gian lớp học khiến tôi như bớt đi phần nào áp lực cho buổi học đầu tiên.

Rồi “người thầy” ấy xuất hiện. Cô Kim- vóc dáng nhỏ nhắn, gương mặt dễ thương với nụ cười hiền hậu nhưng rất chững chạc của cô đã thu hút mọi ánh nhìn của học viên. Ấn tượng đầu tiên của tôi với cô ắt hẳn là cách cô giới thiệu và đặt câu hỏi cho các bạn học viên tự giới thiệu về mình. Không đơn thuần chỉ hỏi qua, cô cố nhớ từng gương mặt, từng cái tên và từng thông tin cơ bản nhất của tất cả học viên. Nó không hề đơn giản tí nào nhưng cô lại thuộc không sót một ai. Điều ấn tượng thứ 2 là cách cô truyền đạt kiến thức. Cô như một nhà ảo thuật tài tình, biến những con chữ khô khan trong sách kia bỗng chốc hóa thành những hình ảnh rất linh động và dễ hiểu. Những bài học không còn quá cứng nhắc hay khô khan nữa, mà nó như một câu chuyện được kể lại theo một cách dễ hiểu nhất.

“Người thầy” ấy cũng vui tính lắm nhé. Cô luôn đưa những ví dụ hài hước nhưng lại rất sát với bài học để các học viên vừa có hình dung cụ thể nhất về nó, vừa khiến cho không khí lớp học trở nên vui tươi, xua tan đi sự căng thẳng và mệt mỏi. Nhớ lắm những lúc cô hướng dẫn bài tập hay sửa các bài đã giao, cô luôn sửa rất chi tiết và dặn dò rất kỹ khi phân tích những lỗi sai. Nhờ vậy mà tất cả lớp tích lũy được cho mình những bài học kinh nghiệm vô cùng quý giá. Mỗi buổi học, cô đều cho làm một bài kiểm tra để củng cố lại kiến thức đã học. Bài kiểm tra như một bản tóm tắt những kiến thức cơ bản và quan trọng nhất giúp chúng em có cái nhìn tổng quan nhất về những bài mình được học. Mỗi khi ai có thắc mắc, cô giải đáp rất nhiệt tình và giải thích vô cùng dễ hiểu. Cô không chỉ dạy cho chúng em nhưng bài học về kiến thức chuyên ngành, cô còn dạy cho chúng em những kinh nghiệm cuộc sống vô cùng quý báu. Những kinh nghiệm cô tích lũy từ lúc cô kiếm việc làm đến khi cô có một công việc ổn định, những câu chuyện thực tế cô đã từng bắt gặp, những khó khăn đã trải qua cô đều chia sẻ cho chúng em. Nó đã những bài học vô giá, cho chúng em thấy được những chông gai ngoài xã hội, tiếp cho chúng em phần nào nghị lực và tự nhủ mình phải luôn cố gắng hết sức để có thể đạt được ước mơ của mình. Nhờ cô, em đã có thêm động lực vững bước trên con đường mình đã chọn. Cô đã khiến em nhận ra một điều rằng không gì là không thể nếu chúng ta thật sự cố gắng.

Dù chỉ học với cô hơn 2 tuần nhưng những kỷ niệm, những bài học mà cô đã truyền dạy em sẽ không bao giờ quên. Nó là một kỷ niệm đáng nhớ nhất đối với một cô bé sinh viên năm 3 lần đầu đi học xa nhà. Cuộc đời này luôn có những cuộc gặp gỡ định mệnh và đôi khi chính cuộc gặp gỡ ấy đã thay đổi cuộc đời chính mình. Cảm ơn cô – người đã dạy cho em những bài học vô giá. Em yêu nụ cười của cô lắm nên hãy cười thật nhiều, cô nhé!!

Tạ ơn thầy đã dẫn con vào biển trí thức

Cảm nghĩa cô đã dắt trò đến biển yêu thương

Đó cũng là lời tri ân em xin dành đến cho những người lái đò tận tâm của Trung Tâm Tin Học và đặc biệt đó cũng là lời nói từ sâu thẳm trong trái tim em muốn dành tặng cho “người thầy” đặc biệt – cô Kim lớp LCTP1. Chúc các thầy cô sẽ luôn dồi dào sức khỏe để gặt hái thêm nhiều thành công trong sự nghiệp lái đò của mình.

 

Họ và tên: Nguyễn Trần Mai Thu

Số điện thoại: 0947609226

Lớp: Chuyên viên kiểm thử phần mềm

ai
Trung Tâm Tin Học
ai
Trung Tâm Tin Học
Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Tin Học.
Bạn đang cần hỗ trợ thông tin gì ạ? Hãy Chat ngay với chúng tôi nhé.