[Thiết kế Website] Bảng màu cho Layout ngọt ngào

ngày 10-07-2019

Đối với những bạn đang học Thiết kế Web hay thậm chí là một Web Designer chuyên nghiệp, việc chọn lựa bảng màu phù hợp cho giao diện luôn là công việc mất nhiều thời gian nhất. Bảng màu nào phù hợp với tiêu chí của ngành hàng và có khả năng giữ chân người dùng lâu nhất? Phối hợp các màu như thế nào để không “sến” mà phải độc đáo và ấn tượng?

Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng tham khảo một loạt những Layout với tông màu nhẹ nhàng phù hợp với các ngành hàng đòi hỏi sự gần gủi, sang trọng, đáng tin cậy. Những bảng màu Pastel luôn là lựa chọn ưa thích của hầu hết Web Designer. Giao diện website với tông màu nhẹ dễ dàng giúp người dùng liên tưởng đến sự lãng mạn và thuần khiết. Đây là lựa chọn hoàn toàn phù hợp với những thương hiệu cần truyền đạt thông điệp tin cậy, thoải mái.

Cùng tham khảo một số website ứng dụng bảng màu Pastel nhé!

1. Beauregard

Beauregard- nhà cung cấp đồng hồ được thiết kế riêng, với tiêu chí cung cấp cho khách hàng một trải nghiệm trực quan và truyền tải sự tinh khiết, thoải mái.

Các màu sắc được sử dụng bao gồm: Isabelline- Quick Silver- Aurometalsaurus- Light Gray- Black Olive.

2. Squilla Fund

Tông màu be mềm mại kết hợp với sắc xanh ngọc lam dịu nhẹ truyền tải sự tin cậy và tâm thế thoải mái là lựa chọn của Sqilla Fund- quỹ đầu tư thông minh trong lĩnh vực tiền điện tử.

Các màu sắc được sử dụng bao gồm: Teal Blue- Moonstone Blue- Powder Blue- Magic Mint- White Somke.

3. Libenar

Với thế mạnh cung cấp các sản phẩm cho trẻ em và đối tượng khách hàng trực tiếp là các bà mẹ, Libenar chọn màu hồng Pastel là màu sắc chủ đạo cho website của mình. Sự kết hợp giữa sắc hồng và xanh nhạt mềm mại chính là sự lựa chọn tuyệt vời để trình bày các sản phẩm cho bé.

Các màu sắc được sử dụng bao gồm: Snow- Spanish Pink- Dust Storm- Soap- Yale Blue.

4. Mont Roucous

Lại một lần nữa nhà cung cấp sản phẩm trẻ em khác là Mont Roucous cũng chọn màu hồng Pastel là màu sắc đầu tiên khách hàng nhìn thấy tại website của họ. Tuy tông màu với các sắc độ đậm nhạt khác nhau nhưng có lẻ trong Mindset của hầu hết các nhà sản xuất đồ dùng trẻ em, màu hồng là màu sắc an toàn và dễ dàng tiếp cận người tiêu dùng nhất.

Các màu sắc được sử dụng bao gồm: Carolina Blue- Pastel Pink- Tea Rose- Maximum Blue Purple- United Nation Blue.

5. Cowboy bikes

Nhà cung cấp xe đạp thế hệ mới- Cowboy, với giao diện web là sắc vàng hồng và font chữ to đậm mang lại sự trẻ trung mới mẻ không kém phần thú vị.

Các màu sắc được sử dụng gồm: Lavender Blush- Tea Rose- Rose Gold- Radical Red- Light French Beige.

6. Sahel

Một “kho tàng” những layout độc đáo, thanh lịch và sang trọng để bạn tham khảo. Những sản phẩm được thực hiện cho chính khách hàng của Sahel, lại một lần nữa sự kết hợp tinh tế giữa vàng đồng, hồng Pastel và màu be với các yếu tố kim loại là sự lựa chọn yêu thích của các nhà thiết kế.

Các màu sắc thường được Sahel sử dụng: Dark Goldenrod- Tan- Dust Storm- White Smoke- Van Dyke Brown.

7. Lobster

Combo “song kiếm hợp bích” xanh- hồng, lựa chọn an toàn và dễ dàng của hầu hết Designer. Layout web với các yếu tố diễn hoạt sinh động với xanh Pastel và hồng tông động tràn đầy năng lượng với ngành hàng dịch vụ viễn thông.

Các màu sắc được sử dụng gồm: Glitter- Powder Blue- Green Blue- White- Fandango Pink.

 

Nguồn: Coolors.co

Ngành Đồ Họa- Trung Tâm Tin Học

Hotline- 0914251119

Xem thêm: [Thiết kế Website] Khái niệm về Responsive Web

 

ai
Trung Tâm Tin Học
ai
Trung Tâm Tin Học
Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Tin Học.
Bạn đang cần hỗ trợ thông tin gì ạ? Hãy Chat ngay với chúng tôi nhé.