Lớp chuyên viên Thiết kế Đồ họa Tham quan thực tế nhà in (18/12/2015)

ngày 24-02-2016

Với phương châm “Học thực tế - thỏa đam mê – thành nghề đạt nghiệp chỉ trong 1 năm” trong chương trình đào tạo lớp Chuyên viên thiết kế Đồ họa & Web, ngày 18/12/2015 cả lớp đã có chuyến đi tham quan thực tế nhà in thú vị và bổ ích.

 
Các bạn trung trước giờ xuất phát

7h30 các bạn tập trung tại Trung tâm để chuẩn bị cho chuyến tham quan. Là lần đầu tiên được tìm hiểu thực tế quy trình làm việc tại nhà in nên các bạn chuyên viên khai giảng hồi tháng 10 vừa qua các bạn rất háo hức cho chuyến chi thực tế này. Theo sự hướng dẫn của Cô Nguyễn Thị Phương Lan các bạn di chuyển đến Xưởng in Chế Nhâm.

 
Tham quan hệ thống máy móc tại xưởng in

Xưởng in Chế Nhâm nằm ở ngoại ô thuộc quận Thủ Đức, tách biệt khỏi trung tâm Thành phố. Có mặt tại Xưởng in, trước khi tham quan chính thức hoạt động tại xưởng, các bạn phụ giúp các anh chị gia công túi xách phục vụ cho đợt cuối năm.

 
Tìm hiểu quy trình in ấn thực tế

Tham quan thực tế tại nhà in các bạn được “nhìn ngắm” trục tiếp hệ thống máy in thực tế. Cùng với sự chia sẻ và hướng dẫn các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về lĩnh vực này.

 


Quy trình máy in, gấp tờ brochure quảng cáo

Tiếp theo, các bạn tìm hiểu các công đoạn hậu in ấn và gia công thủ công thành sản phẩm hoàn chỉnh. Tại đây các bạn cũng được trục tiếp thực hành.

 


Thực hiện công đoạn làm gáy lò xo cho lịch để bàn theo hướng dẫn của các anh chị

“Chuyến đi giúp em nhìn nhận rõ hơn về ngành nghề mình đang theo học. Đây cũng là lần đầu tiên em được đi thăm quan thực tế và hiểu được quy trình diễn ra sau quá trình thiết kế là như thế nào. Thật sự em cảm thấy rất vui” Bạn Thanh Tâm chia sẻ.

Qua buổi tham quan thực tế, em cảm thấy ngành nghề đang theo thú vị hơn rất nhiều. Để có 1 thành phẩm thiết kế đẹp, từ người thiết kế đến người in phải đảm bảo các nguyên tắc nhất định về hệ màu, lề thành phẩm. Hy vọng nhà trường sẽ có những buổi tham quan thực tế để tụi em có thêm nhiều hiểu biết thực tế hơn.


Chăm chú sử dụng máy cắt lề sản phẩm

Khép lại buổi đi tham quan nhưng những hiểu biết thu được trong chuyến đi sẽ luôn theo các bạn trong hành trình trở thành một nhà thiết kế thực thụ trong tương lai sau này.

Ngành Đồ họa – Trung tâm Tin học ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Hotline: 0914 251 119

ai
Trung Tâm Tin Học
ai
Trung Tâm Tin Học
Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Tin Học.
Bạn đang cần hỗ trợ thông tin gì ạ? Hãy Chat ngay với chúng tôi nhé.