Chuyên viên Kiểm thử phần mềm – Hãy gõ rồi cửa sẽ mở

ngày 29-08-2018

Sẽ có lúc bạn phân vân trước những ngã rẽ và không khỏi lo lắng liệu với quyết định ấy mình có thể vượt qua được những thử thách và đi xa – vươn cao trên con đường đó không? Bạn ơi, khi chưa thật sự hiểu mình muốn gì, là ai trong vũ trụ bao la này thì có một giải pháp là bạn hãy làm những gì con tim mách bảo, hãy tận dụng tối đa mọi cơ hội và hãy hết mình, tập trung năng lượng vào con đường mình đã lựa chọn. Cuộc sống vốn kỳ diệu và thực tế đã minh chứng cho chúng ta thấy là luôn có con đường cho tất cả chúng ta trên cuộc đời này.
Qua những câu chuyện chia sẻ rất thật từ các bạn đến với khóa học “Chuyên viên kiểm thử phần mềm”, chúng tôi càng thêm hiểu rằng có nhiều lý do để các bạn lựa chọn ngã rẽ này và khi đã chú tâm, bạn hoàn toàn an tâm với công việc hiện đang có nhu cầu tuyển dụng cao, lương thưởng hấp dẫn và nhiều cơ hội thăng tiến.
Chuyên viên kiểm thử phần mềm – thật sự là cánh cửa dành cho mọi người, tất cả những ai muốn thử sức mình trong lĩnh vực CNTT đang hot hiện nay. 
Nếu bạn còn do dự trước “cánh cửa” này vì không biết rằng Chuyên viên kiểm thử phần mềm có dành cho bạn? Hãy can đảm gõ cửa – rất nhiều cơ hội sẽ mở ra đón bạn vì lối đi này luôn dành cho tất cả mọi người, những ai thật sự muốn chinh phục nó.
Càng bước vào càng thấy “say”, càng đi càng thấy “mê”! Đó chính là tâm sự của những bạn trẻ đã can đảm mở cánh cửa “Chuyên viên Kiểm thử phần mềm”, và họ khẳng định, mở cánh cửa này là một quyết định đúng đắn của họ.
 
Không dự tính theo nghề Testing, Trần Lê Duy đăng ký lớp Kiểm thử phần mềm tự động với ý định tìm hiểu thêm kiến thức bổ trợ cho công việc, Duy tâm sự: “Dự định đi học chỉ để tìm hiểu kiến thức về testing, hỗ trợ cho công việc sau này thôi, nhưng khi tham gia lớp học, tôi đã tìm thấy nhiều điều bổ ích và cuốn hút tôi vào nghề testing. Thầy cô vô cùng thân thiện, tận tâm, nhiệt tình chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế càng làm cho tôi yêu thích hơn nữa. Vì không tham gia lớp LCTP1 nên tôi bị hổng một số kiến thức, Thầy Cô và các thành viên trong nhóm giúp đỡ, hỗ trợ tôi rất nhiều. Cánh cửa “Chuyên viên Kiểm thử phần mềm” như rộng mở trước mắt tôi và tôi đã bước vào mà chẳng mảy may do dự. Tự hứa với bản thân, sau khi hoàn thành luận án trên trường, tôi sẽ chuyên tâm vào hoàn thành nốt khóa testing để nhận được tấm chứng chỉ trọn vẹn.

 

 
Cô gái học chuyên ngành Mạng – Nguyễn Hương Thảo - quyết định “rẽ ngang” sang Testing vào năm cuối của bậc Đại học, chọn lớp Kiểm thử phần mềm cơ bản để bắt đầu, Thảo chia sẻ về sự lựa chọn “mở cánh cửa” của mình: “Nhận thấy bản thân có niềm đam mê và tố chất thích hợp để trở thành một QC cộng với tiềm năng về cơ hội việc làm trong lĩnh vực Kiểm thử phần mềm nói chung và QC nói riêng như hiện nay, tôi quyết định chuyển sang Testing. Tôi đã chọn Trung tâm bởi sự uy tín và bề dày kinh nghiệm, và Trung tâm hoàn toàn không làm tôi thất vọng. Sự tận tâm và nhiệt tình chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tế của Thầy Cô cùng với môi trường học tập tốt nhất tại đây đã giúp tôi – một cô gái tốt nghiệp 
chuyên ngành Mạng – từ chưa biết gì về Testing đã có được một công việc như ý, chuyên viên QC tại công ty Nhật Cường Software. Đây mới chỉ là bước khởi đầu, tôi vẫn đang tiếp tục đăng ký khóa học Kiểm thử phần mềm tự động tại Trung tâm để bổ sung thêm kiến thức, nâng cao kỹ năng nhằm tiến xa hơn trong công việc.”
 
 
Hiện đang tham gia lớp Kiểm thử phần mềm tự động tại Trung tâm, anh chàng mạnh mẽ, quyết đoán - Phan Hồng Phúc chia sẻ về lý do lựa chọn ngành này: “Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin, đi làm trong lĩnh vực này một thời gian thì tôi nhận thấy nhu cầu nguồn nhân lực Kiểm thử phần mềm khá cao, có thể nói đây là ngành HOT trong những năm gần đây và cả trong tương lai, hơn nữa tôi muốn thử thách bản thân ở một công việc mới nên đã mạnh dạn từ bỏ công việc hiện tại, tập trung học hai khóa Kiểm thử phần cơ bản và tự động tại Trung Tâm. Khóa học giúp tôi hiểu nhiều vấn đề trong việc kiểm thử một phần mềm và cách ứng dụng nó vào thực tế, tạo nền tảng vững chắc cho nghề kiểm thử của tôi sau này. Tôi tâm đắc câu nói trong bộ giáo trình là “không có phần mềm nào là hoàn hảo” nên càng hào hứng học hơn nữa.”
 
Bạn có biết trong những năm gần đây, nhu cầu tuyển dụng lĩnh vực công nghệ thông tin đang ngày càng tăng và hứa hẹn sẽ là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao trong thời đại công nghệ?  Trong lĩnh vực CNTT ngoài những công việc chuyên môn lập trình còn có những công việc khác, chỉ cần bạn quyết tâm không ngại thử thách bạn có thể chọn cho mình một ngã rẽ phù hợp trong lĩnh vực CNTT, đặc biệt cánh cửa “Chuyên viên Kiểm thử phần mềm” sẽ luôn rộng mở chào đón bạn.
 
Chúc các bạn thành công trên con đường mình lựa chọn nhé!
 

 

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO