Xu hướng nhân lực Software Testing - Hội thảo "Automation Testing – Học bổng và cơ hội việc làm tại GNT VN"

ngày 26-05-2021

Chiều ngày 14/08/2018, GNT VN đã phối hợp cùng cùng Trung Tâm Tin Học - Trường ĐH KHTN tổ chức buổi hội thảo "Automation Testing – Học bổng và cơ hội việc làm tại GNT VN " tại Hội Trường I – Trường ĐH Khoa học Tự Nhiên TP.HCM.
 
Bắt đầu Hội thảo là những thông tin chia sẻ của ông Hồ Tùng Lâm - CEO của GNT- về thị trường Nhật, những tiêu chuẩn khắt khe nhưng thật ra cũng là những thử thách mà khi đã vượt qua, bạn sẽ có được sự tin tưởng và ủng hộ của thị trường toàn cầu. Tiếp đó, là câu chuyện về CEO Digital Hearts - đã chiến thắng hợp đồng Testing trên xBox của Microsoft với với nguồn nhân lực ít ỏi ban đầu nay đã trở thành tập đoàn Testing hàng đầu Nhật Bản và là đối tác chiến lược của GNT VN. Ông Hồ Tùng Lâm chia sẻ thêm mong muốn mang lại cơ hội việc làm trong môi trường chuyên nghiệp, năng động tại GNT VN cho các bạn trẻ trong lĩnh vực Software Testing. 
 
Hội thảo Học bổng và cơ hội việc làm tại GNT VN
 
Tiếp đó là phần chia sẻ của ông Nguyễn Anh Bằng về GNT, GNT VN và cơ hội việc làm tại GNT. GNT VN là thành viên của GLOBAL NETWORK TECHNOLOGIES (GNT), tập đoàn hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ trên điện thoại di động. Trên 10 năm thành lập tại Việt Nam với đội ngũ hơn 200 thành viên, GNT VN đã mang lại nhiều dịch vụ thành công thu hút hàng triệu người dùng trên toàn thế giới và đặc biệt là thị trường Nhật Bản. GNT VN hoạt động chính trong các lĩnh vực Game, phát triển ứng dụng smartphone và các dịch vụ phát triển offshore từ Nhật Bản. 
 
Hội thảo Automation Testing - Học bổng và cơ hội việc làm tại GNT VN
 
Để giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về thị trường nhân lực Software Testing và xu hướng Automation Testing, trong phần trình bày của mình ông Trần Huỳnh Long (Trưởng bộ phận kỹ thuật) đã giới thiệu rất chi tiết về nghề Software Testing, vai trò của Testing trong quy trình phát triển phần mềm, lộ trình phát triển nghề nghiệp cũng như những thống kê mới nhất trên thế giới về xu hướng Automation trong Testing. 
 
Không khí buổi Hội thảo trở nên hào hứng hơn trong phần trò chơi Đuổi hình bắt chữ với những từ khóa trong lĩnh vực Software Testing cùng những phần quà dễ thương dành cho các bạn đoán trúng. 
 
Nhưng để các bạn không chuyên CNTT có được những kiến thức và kỹ năng cần thiết thì nên như thế nào và bắt đầu từ đâu? Trong phần chia sẻ của mình, cô Lại Thị Hạnh, đến từ Trung Tâm Tin Học – ĐH KHTN đã cung cấp những thông tin về khóa học ISTQB Foundation và Selenium Automation with Python cùng những ưu đãi đặc biệt.  Khóa đầu tiên cũng sẽ được khai giảng vào đợt khai giảng 10/09/2018 tại Trung Tâm.
 
Đi cùng cam kết hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực kiểm thử phần mềm chất lượng cao và cơ hội việc làm tại GNT, chị Trâm Anh (phụ trách Nhân sự và Tuyển dụng) trong phần chia sẻ của mình đã mang đến cho các bạn các thông tin hữu ích về cơ hội nhận học bổng của GNT VN và cơ hội việc làm của GNT VN. Nếu bạn quan tâm, có thể gửi thông tin về tuvan@csc.hcmus.edu.vn và GNT VN sẽ phỏng vấn trực tiếp để chọn ra những bạn được nhận hỗ trợ học phí cho khóa học.
 
Khép lại buổi Hội thảo với những thông tin hữu ích được chia sẻ và cơ hội việc làm, phát triển sự nghiệp tại GNT VN. Có thể nói lĩnh vực Software Testing đang là cánh cửa rộng mở cho tất cả những bạn chuyên ngành CNTT và cả những bạn không chuyên CNTT. Hãy cho mình cơ hội, bạn nhé !
 
Tham khảo các lớp Kiểm thử phần mềm khai giảng 10/2018 tại Trung Tâm Tin Học

 

 
Trung tâm Tin học ĐH Khoa học Tự nhiên
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO