[Thiết Kế Đồ Họa] Thủ thuật làm giảm kích thước file nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng ảnh trong Photoshop

ngày 03-08-2018

Có thể nói, kích thước file luôn là “vấn đề muôn thưở” đối với các Designer của chúng ta. Bởi vì, với một file thiết kế có kích thước lớn sẽ gây bất tiện rất nhiều khi phải sao chép hoặc chia sẻ. Vừa tốn nhiều thời gian nhưng đôi khi người nhận lại gặp nhiều khó khăn hoặc không mở được tệp do cấu hình máy.

Còn đối với việc tạo hình ảnh cho website, chúng ta có thể sử dụng tính năng “save for web” hoặc sử dụng các tham số khác để làm giảm kích thước file, nhưng đôi khi lại khiến hình ảnh bị mất chất lượng đáng kể.

Để khắc phục những vấn đề trên, các Designer của chúng ta thường giảm độ phân giải của file PSD rồi mới gửi đi. Nhưng thực ra, chúng ta không cần phải khó khăn thực hiện trình tự phức tạp như vậy, vì đã có những “bí kíp” vô cùng đơn giản để giảm kích thước file PSD.

Vậy làm thế nào để giảm kích thước các file JPEG, JPG hoặc PNG mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng ảnh? Dưới đây là một số chia sẻ về các thủ thuật giúp ta tiết kiệm được kha khá dung lượng khi lưu file.

Điều cuối cùng chúng ta cần lưu ý để có thể tạo được một thiết kế hoàn chỉnh từ Photoshop là nên lưu file ở định dạng PNG nếu thiết kế chỉ có màu đơn sắc, còn đối với hình chụp hoặc thiết kế có màu gradient thì nên được lưu ở định dạng JPEG/JPG. 

Tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn trên Internet.

Ngành Đồ họa – Trung tâm Tin học ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM

137E Nguyễn Chí Thanh P.9 Q.5, Tp.HCM

Hotline: 0914 251 119

>>> Xem thêm: [Thiết Kế Đồ Họa] Chỉnh sửa ảnh chụp thiếu sáng chỉ trong 3 bước với Photoshop

Tag: Thiết kế Đồ họa, Thủ thuật photoshop, photoshop, Adobe Photoshop, cách giảm kích thước file, cach giam kich thuoc file, cách giảm kích thước ảnh

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO