[Thiết kế Đồ Họa] Thủ thuật Photoshop - 5 phút với Double Exposure

ngày 12-09-2018

Hiệu ứng Double Exposure trong Photoshop với hầu hết dân Thiết kế Đồ Họa là điều không còn quá xa lạ. Đây là hiệu ứng được ứng dụng nhiều trong các thiết kế cần sự ảo diệu, huyền bí, ấn tượng..., ngày nay trong các Album cưới chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp hiệu ứng này.

Vậy Double Exposure là gì và có quá khó để thực hiện hay không? Double Exposure là một thủ thuật Photoshop với sự kết hợp của 2 hoặc nhiều bức ảnh để tạo nên một tác phẩm ấn tượng hơn, độ khó của hiệu ứng còn tùy thuộc vào yêu cầu của tác phẩm có phức tạp hay không.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 4 bước để thực hiện Hiệu ứng Double Exposure đơn giản nhất. Chỉ mất 5 phút để tạo ra một bức ảnh với hiệu ứng “Siêu Hot”, cùng bắt tay vào thực hiện nào!

Bạn cần chuẩn bị 2 bức ảnh gốc có độ phân giải tương đồng, ở đây chúng tôi chọn 2 bức ảnh sau để thực hành hiệu ứng Double Exposure, tạm gọi hình khung cảnh là Hình 1 và hình người là Hình 2.

Đầu tiên, chúng ta sẽ khởi động chương trình Photoshop, phiên bản chúng tôi đang sử dụng là Photoshop CS6.

Bước 1: Vào File => Open để mở bức ảnh đầu tiên (Hình 1)

 

Bước 2: Tiếp tục vào File => Place để mở bức ảnh tiếp theo cần kết hợp (Hình 2)

 

Bước 3: Hòa trộn hai bức ảnh với các chế độ sẵn có của Photoshop tại cửa sổ Layer. Ở đây, chúng tôi chọn kiểu hòa trộn Screen. Bạn sẽ thấy hiệu ứng Double Exposure bắt đầu xuất hiện.

 

Bước 4: Tự do điều chỉnh ánh sáng, màu sắc theo ý thích với các công cụ tùy chỉnh tại bảng Adjustment Layer. Chúng tôi đã thực hành với 2 công cụ CurvesGradient Map

Và đây là kết quả…

Với Curves

Với Gradient Map

Quá đơn giản phải không các bạn, ai cũng có thể thực hiện được kể cả những bạn đang tập tành Thiết kế. Thiết kế Đồ họa thực sự không khó, chỉ cần một chút sáng tạo và ít thời gian thực hành bạn sẽ có ngay những tác phẩm thú vị để khoe với bạn bè, thậm chí là sử dụng cho công việc.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về các ứng dụng của phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp Photoshop mời bạn tham khảo thêm Tại đây.

Chúc bạn thực hành thành công với hiệu ứng Double Exposure, hẹn gặp lại bạn ở những bài viết Thủ thuật Photoshop tiếp theo!

Ngành Đồ họa – Trung tâm Tin học ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM

137E Nguyễn Chí Thanh P.9 Q.5, Tp.HCM

Hotline: 0914 251 119

Xem thêm: [Thiết kế Đồ Họa] Tổng hợp các thủ thuật Photoshop (Phần 1)

Tag: thủ thuật photoshop; thu thuat photoshop; thiết kế đồ họa; thiet ke do hoa; double exposure

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO