[Hướng nghiệp] Học thiết kế: Dễ tìm việc- Thu nhập hấp dẫn

ngày 08-08-2018

Thời gian đào tạo ngắn, chi phí bỏ ra ít, có thể tìm việc ở bất cứ đâu là những ưu điểm khiến đông đảo bạn trẻ ngày nay lựa chọn Thiết kế Đồ Họa là con đường phát triển sự nghiệp tương lai.

Trong thời đại thông tin bùng nổ, Đại Học hay Cao Đẳng không còn là con đường duy nhất để thành công, một khảo sát đã chỉ ra rằng học vị càng cao càng dễ thất nghiệp, bởi đôi khi chuyên ngành mà bạn lựa chọn chưa hẳn đã phù hợp với bạn, thị trường việc làm muôn vàn khó khăn cạnh tranh nhau chỉ với tấm bằng Đại Học là chưa đủ. Các nhà tuyển dụng ngày nay thường đề cao kinh nghiệm làm việc thực tế và quan trọng hơn hết là tinh thần làm việc, bạn có thực sự yêu thích công việc của mình? Nhiều CEO cho rằng sinh viên vừa tốt nghiệp chưa chuẩn bị sẵn sàng cho công việc họ ứng tuyển, bởi bên cạnh bằng cấp bạn cần có đam mê.

Thấy được những yếu tố trên nhiều bạn trẻ đã tìm cho mình lối đi riêng, các bạn yêu thích sáng tạo và đam mê với công việc thiết kế đã tìm đến chương trình Chuyên viên Thiết kế Đồ họa Đa Truyền Thông để tạo một bước đệm vững chắc, tích lũy đủ kỹ năng sẵn sàng trở thành một Designer chuyên nghiệp. Đã có những trường hợp các bạn từ bỏ tấm bằng kỹ sư, cử nhân để theo đuổi và dấn thân vào lĩnh vực Thiết kế Đồ Họa, nơi bạn sống trọn vẹn mỗi ngày sáng tạo mỗi ngày.

“Hãy chọn công việc bạn yêu thích và bạn sẽ không phải làm việc một ngày nào trong cuộc đời mình”Khổng Tử

Nghề nghiệp xuất phát từ đam mê sáng tạo, chú trọng kỹ năng hơn bằng cấp

 

Làm thế nào để biết bản thân có phù hợp với nghề Thiết kế Đồ họa hay không?

Bạn yêu thích hình ảnh, màu sắc?

Bạn bị cuốn hút bởi những banner quảng cáo đẹp, bắt mắt, nếu bắt gặp trên đường bạn thường dừng lại để xem. Khi đọc sách báo, tạp chí hay lướt Facebook bạn hay để ý đến những hình ảnh đẹp, font chữ độc đáo, sự kết hợp màu sắc… Bạn có tiềm năng trong nghề Thiết kế rồi!

Bạn thích vẽ?

Công việc của một nhà Thiết kế đa phần là vẽ, có thể vẽ tay hoặc sử dụng phần mềm, để trở thành một nhà Thiết kế chuyên nghiệp bạn cần thích vẽ. Không cần bạn vẽ đẹp, không cần bạn có hoa tay, chỉ cần bạn thực sự thích. Nhiều bạn e ngại công việc này vì “Em vẽ không đẹp”, nhưng bạn có biết trong thực tế năng khiếu chỉ chiếm 5% mức độ thành công trong nghề. Trong qua trình học bạn sẽ được rèn luyện và học thêm kỹ năng để tự hoàn thiện mình mỗi ngày. Vì vậy đừng lo nếu vẽ không phải là sở trường của bạn nhé, chỉ cần bạn thực sự yêu thích bạn sẽ làm được.

Tìm tòi học hỏi những điều mới mẻ

Thiết kế Đồ họa vận động theo xu hướng thời đại, theo nhu cầu của thị trường. Bạn cần khả năng thích ứng nhanh, tìm tòi học hỏi, không ngại thay đổi và cập nhật những xu hướng thiết kế mới để theo kịp dòng chảy của ngành.

Nghề Thiết kế chưa bao giờ là công việc nhàn hạ, bạn phải tự đổi mới mình mỗi ngày, mỗi sản phẩm mỗi dự án là một trải nghiệm mới mà bạn phải chinh phục. Độc đáo và khác biệt đó là những gì bạn muốn mọi người nhắc về bạn, nếu bạn yêu thích những điều sáng tạo mới mẻ, chào mừng bạn gia nhập đội ngũ Designer tương lai.

Học Thiết kế thành nghề đạt nghiệp chỉ trong 1 năm 

 

Vì sao chương trình học Chuyên viên Thiết kế Đồ họa Đa Truy​​ền Th​ông phù hợp với bạn?

Chương trình được thiết kế dành riêng cho các bạn đã tốt nghiệp THPT, có định hướng theo đuổi và dấn thân vào con đường trở thành nhà Thiết kế chuyên nghiệp.

Thời gian đào tạo ngắn chỉ với 12 tháng theo học, bạn được trang bị đầy đủ các kỹ năng và trải nghiệm thực tế sẵn sàng ứng tuyển mọi vị trí Thiết kế Đồ Họa chuyên nghiệp. Đa dạng chuyên ngành cũng như chủ động được thời gian học là những điểm nổi bật của chương trình Chuyên viên.

Nội dung chương trình học bao gồm 3 học kỳ chính và Đồ án tốt nghiệp:

+ Học kỳ 1- Thiết kế Đồ họa 2D: Giúp bạn thành thạo bộ công cụ Thiết kế 2D như Photoshop, Illustrator, Indesign, Corel và kiến thức mỹ thuật ứng dụng trong Thiết kế. Đây là bước nền tảng không thể thiếu của bất kỳ Designer nào.

+ Học kỳ 2- Thiết kế Đồ họa Nâng cao: Đào tạo chuyên sâu Thiết kế Đồ họa chuyên nghiệp, phát triển và ứng dụng ý tưởng vào sản phẩm thực tế. Nắm vững nguyên lý sử dụng màu sắc, bố cục, nghệ thuật Typography, nhiếp ảnh, kỹ năng sử dụng Wacom…Tìm hiểu thế nào là Hệ thống nhận dạng thương hiệu, và tự tay thực hiện một bộ nhận dạng đúng chuẩn và độc đáo.

Học kỳ 3 - Bạn tự chọn 1 trong 4 chuyên ngành:

 

Cơ hội việc làm trong ngành Thiết kế Đồ họa

Điều bận tâm lớn nhất của các bạn khi quyết định chọn học một chuyên ngành nào đó chính là cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Với xu hướng hội nhập, nhiều công ty ra đời dẫn đến sự cạnh tranh thương mại ngày càng gay gắt. Để xây dựng hình ảnh thương hiệu bất kể doanh nghiệp nào dù lớn hay bé, kinh doanh lĩnh vực gì đều có nhu cầu tuyển dụng các Chuyên viên Thiết kế Đồ họa. Đó chính là lý do vì sao ngành học Thiết kế Đồ họa với nhiều cơ hội việc làm và đang thu hút đông đảo bạn trẻ đam mê sáng tạo cùng tham gia.

Một số vị trí bạn có thể ứng tuyển sau khi hoàn thành chương trình Chuyên viên Thiết kế Đồ họa bao gồm: Graphic Designer; Web Designer; Chuyên viên thiết kế thương hiệu; Chuyên viên thiết kế đồ họa chuyển động; Chuyên viên thiết kế nội thất; Digital Artist; Minh họa sách báo tạp chí...  tại các doanh nghiệp, công ty quảng cáo- sự kiên, công ty thiết kế, studio, nhà xuất bản, xưởng phim…hoặc trở thành Freelancer làm việc ở bất cứ đâu bạn muốn với mức thu nhập cực kỳ cạnh tranh và hấp dẫn.

Nếu bạn cần hỗ trợ Trung Tâm luôn có những đối tác tin cậy với nhu cầu tuyển dụng ngày càng lớn để bạn có thể lựa chọn vị trí công việc nào phù hợp với định hướng nghề nghiệp của bản thân.

 

Bộ thiết kế nhận dạng thương hiệu chuyên nghiệp và đúng chuẩn- Thực hiện: GV Trần Hải Bình

 

Thay lời kết, 

Với bản chất là nghề nghiệp xuất phát từ đam mê, ngành Thiết kế Đồ Họa luôn chú trọng kỹ năng hơn là bằng cấp, sử dụng các công cụ phần mềm hỗ trợ để truyền tải thông điệp bằng hình ảnh màu sắc, để lại dấu ấn trong lòng người xem chính là sứ mệnh của một Designer chuyên nghiệp.

Nếu bạn nhận thấy mình phù hợp và yêu thích lĩnh vực Sáng tạo nhiều thử thách này, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và hiểu hơn về ngành, biết đâu bạn chính là một Designer tiềm năng trong tương lai!

>>> Xem thêm các chương trình Chuyên viên Thiết kế Đồ họa Đa Truyền Thông  TẠI ĐÂY

Ngành Đồ Họa- Trung Tâm Tin Học ĐH KHTN

Hotline – 0914251119

Xem thêm: [Thiết kế Đồ Họa] 8 lĩnh vực chính trong ngành Đồ Họa

Tag: Chuyên viên Thiết kế; Chuyen vien Thiet ke; Graphic designer; Web designer; Hướng nghiệp; Học thiết kế; hoc thiet ke

ai
Trung Tâm Tin Học
ai
Trung Tâm Tin Học
Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Tin Học.
Bạn đang cần hỗ trợ thông tin gì ạ? Hãy Chat ngay với chúng tôi nhé.