Câu chuyện có thật về một cô nàng sinh viên “thất nghiệp”

ngày 15-03-2016

Bất chợt hôm nay, ngồi lang thang trên mạng, tôi vô tình đọc được một bài viết nói về chuyện của những sinh viên ra trường đã lâu nhưng vẫn chưa tìm được việc làm, thậm chí một việc làm không đúng ngành nghề đã học để giảm gánh nặng kinh tế cho bố mẹ nhưng cũng không có. Thấy vậy, tự nhiên tôi lại nhớ lại câu chuyện của mình- cách đây  2 năm về trước !

Ngày ấy, tôi là một sinh viên CNTT mới ra trường, rất muốn tìm được một công việc lý tưởng , phù hợp với chuyên ngành, ấy vậy mà, loay hoay tìm…tìm mãi, 1 tháng, 2 tháng rồi 3 tháng, 4 tháng trôi qua,mà vẫn chưa có việc làm. Tôi sốt ruột và nôn nóng một phần nhưng bố mẹ ở quê vì lo cho con thân gái xa nhà thì còn sốt sắng nhiều hơn. Cũng vì quá lo lắng, mà ngày nào ba mẹ, anh chị ở quê cũng điện thoại hỏi thăm, nào là đã tìm được ở đâu chưa, nộp đơn bao nhiêu chỗ rồi, có chỗ nào gọi chưa, sao đi phỏng vấn nhiều thế mà chưa được….


Hình 1: Nỗi lo "thất nghiệp" luôn là nỗi lo của đa số các bạn sinh viên mới ra trường

Nhìn bạn bè xung quanh, ai nấy may mắn cũng tìm được việc làm, trong khi trước mặt mình, cánh cửa việc làm sao thấy mơ hồ xa xăm quá. Nào là tiền nhà, tiền điện, tiền nước, tiền sinh hoạt mỗi tháng cứ đến đều đều. Mỗi lần chuông điện thoại reo thì cứ mừng vì tưởng công ty nào đó gọi báo đến phỏng vấn. Ngày đến đêm, đêm đến ngày cứ chờ đợi email, điện thoại từ công ty tuyển dụng, và chờ đợi đến vô vọng. Lúc đó tôi cảm thấy áp lực đè nặng đến mức suýt gục ngã,  và đã muốn bỏ cuộc để đi học cao học nhằm trốn tránh gia đình , bạn bè rằng TÔI THẬT SỰ THẤT NGHIỆP.

Thế rồi, tôi bắt đầu làm quen với lĩnh vực Marketing Online qua một người bạn. Đây là một nghề rất mới, hoàn toàn lạ lẫm với tôi cũng như đối với nhu cầu tuyển dụng của các công ty thời bấy giờ. Tôi làm việc và bắt đầu đam mê lĩnh vực Marketing Online. Trong thời gian tôi làm việc ở công ty, tôi cũng có tham gia một số khóa đào tạo Marketing Online ở một số trường khác để  nâng cao kiến thức của mình.Hình 2: Một cơ hội rộng mở mới, chào đón các bạn trẻ năng động

Với niềm đam mê trong lĩnh vực mới và đầy thử thách này, giờ đây sau 2 năm,  tôi trở thành một chuyên gia Marketing Online chuyên nghiệp tại một công ty lớn. Lúc này đây, tôi thấy rằng Marketing Online thật sự phù hợp với các bạn sinh viên CNTT nói riêng cũng như các bạn sinh viên trẻ năng động nói chung. Dựa vào các kiến thức đó, các bạn có thể áp dụng hiệu quả cho công ty mình  đồng thời có thể tự kinh doanh riêng cho mình một sản phẩm khác để kiếm thêm thu nhập. Tôi thấy thật thú vị với câu: “May mắn là bắt gặp cơ hội tốt nhưng muốn thu được thành công thì chính là một quãng đường cần có sự cố gắng và kiên trì”

Các bạn thân mến, cách đây 3 năm, nhiều doanh nghiệp còn chưa chú ý nhiều đến các hoạt động Marketing Online, SEO… nhưng hiện nay gần như doanh nghiệp nào cũng đang phải gấp rút đẩy mạnh các hoạt động này, đặc biệt là việc tuyển dụng nhân sự có khả năng làm tốt trong lĩnh vực Marketing Online.  Song nhân lực cho ngành hiện còn thiếu và yếu do hệ thống đào tạo hiện tại đa phần vẫn đang tập trung vào các hình thức marketing truyền thống.

Ngày nay các trung tâm đào tạo Marketing Online mở ra, đào tạo từ căn bản đến chuyên sâu, các bạn sẽ không mất thời gian để học việc Marketing Online, học SEO như tôi. Và tôi nghĩ ‘Đầu tư cho việc học là đầu tư có giá trị nhất ‘ vì thế các bạn chỉ cần bỏ ra 1,5-3 tháng học tập thì có thể nộp đơn xin việc  hoặc tự kinh doanh một sản phẩm nào đó một cách hiệu quả.

Bạn có muốn dấn thân vào một nghề mới, rất HOT”, nhu cầu tuyển dụng rất nhiều tại Việt Nam không?Hình 3: Nghề "HOT" Internet Marketing, nếu thực sự đam mê, bạn sẽ thành công.

Nếu muốn, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ cùng bạn để bạn cũng có thể tạo nên sự đột phá trong doanh thu, công việc của mình.

Các khóa học "Internet Marketing " tại Trung Tâm Tin Học Trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên sẽ giúp bạn
 
•      Làm chủ các công cụ Internet Marketing một cách hiệu quả để mang lại doanh thu cho việc kinh doanh của bản thân và công ty
•      Dễ dàng xin việc tại các công ty tuyển dụng mảng Marketing Online
•      Có khả năng tự nghiên cứu và cập nhật kiến thức liên tục
•      Được hỗ trợ chuyên môn (trước, trong và sau khóa học) bởi đội ngũ giảng viên tận tình.
 
Tất cả sẽ được giảng dạy một cách CHI TIẾT bởi đội ngũ Giảng viên là những người đã chinh chiến nhiều năm trong lĩnh vực này biên soạn chắt lọc từ thực tế của mình. 

Một công việc không khó nhưng  với niềm đam mê thật sự, bạn sẽ nhận được cho mình những phần thưởng xứng đáng. 
 

Cho thành công của bạn!

ai
Trung Tâm Tin Học
ai
Trung Tâm Tin Học
Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Tin Học.
Bạn đang cần hỗ trợ thông tin gì ạ? Hãy Chat ngay với chúng tôi nhé.