[Thiết kế Đồ họa] Tự tin hơn với vai trò Multimedia Graphic Designer

ngày 19-02-2016

Khi đầu tư thời gian, tiền bạc và tâm huyết vào việc học, chắc hẳn ai cũng từng tự hỏi: “Khoảng cách giữa lớp học với môi trường làm việc thực tế, là bao xa? Hay, khối kiến thức mình được tiếp thu có thật sự hỗ trợ cho mình khi đi làm?
 
Nhằm giúp các bạn thoát khỏi đắn đo ấy, Nhóm chuyên môn trực thuộc Ngành Đồ họaTrung tâm Tin học ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM đã nghiên cứu và xây dựng một chương trình học, mà ở đó khoảng cách giữa bài giảng trên lớp với môi trường làm việc thực tế gần như bằng không. Đó là khóa đào tạo Kỹ thuật viên thiết kế Đồ họa 2D”.
 
 
Thử hình dung, lớp học như Bộ Phận Thiết Kế tại một công ty, trong đó Giáo viên sẽ là “Sếp” và các bạn học lại trở thành “Đồng Nghiệp” với nhau.
Đầu tiền, tại “Bộ Phận Thiết Kế” ấy, bạn sẽ giữ vai trò là “Người Thực Tập”. Công việc của bạn là sử dụng công cụ Đồ họa máy tính để vẽ lại những sản phẩm thiết kế có sẵn. Khoảng thời gian này tập cho bạn làm quen với công cụ phần mềm, đồng thời quan sát và ghi nhớ nguyên tắc thiết kế thông qua những bài học từ “Sếp” của bạn – người rất giàu kinh nghiệm thực tế làm việc trong lĩnh vực Đồ họa.
Sau quá trình đó, bạn được “thăng chức” – trở thành “Nhân Viên Chính Thức” của “Phòng Thiết Kế”. Bạn phải tự giải quyết những đề tài - là những sản phẩm thiết kế rất sát thực, được ví như “hợp đồng của khách hàng” giao cho bạn đảm nhiệm.
Đến lúc này, bạn đã có thể cho ra đời những mẫu thiết kế của riêng mình. Ngày qua ngày, việc vận dụng liên tục những kiến thức để thực hành thiết kế, kỹ năng Đồ họa của bạn sẽ thật sự nhuần, tính thẩm mỹ và Style riêng được hình thành một cách rõ nét. 
 
 
Hơn nữa, có những đề tài, bạn còn được làm việc với các “Đồng Nghiệp” của mình. Điều này rèn luyện cho bạn kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết phục và nhiều kỹ năng mềm khác, rất bổ ích cho một Designer.
Đại diện bộ phận chuyên môn - Cô Phương Lan, Giảng viên ngành Đồ họa - Trung tâm tin học chia sẻ “Theo tôi, đây là chương trình mang tính ứng dụng cao. Bài học ngắn gọn xúc tích, bài tập thì gần với thực tế. Giáo viên sẽ đồng hành với bạn trong suốt quá trình học, cùng bạn giải quyết những chủ đề, bài tập, đồ án. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn có khả năng thực hiện được sản phẩm thiết kế lĩnh vực Đồ họa 2D, in ấn quảng cáo.”
 

Ngành Đồ họa – Trung tâm Tin học ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Hotline: 0914 251 119

 

ai
Trung Tâm Tin Học
ai
Trung Tâm Tin Học
Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Tin Học.
Bạn đang cần hỗ trợ thông tin gì ạ? Hãy Chat ngay với chúng tôi nhé.