[Thiết kế Đồ Họa] Câu chuyện Logo và Thiết kế phẳng

ngày 12-09-2018

Bạn đang làm việc trong lĩnh vực Thiết kế Đồ Họa, bạn đang tìm kiếm một thông điệp rõ ràng, dễ tiếp cận khách hàng? Logo với Thiết kế phẳng- Flat design, sẽ là một lựa chọn hợp lý trong trường hợp này, vừa mang màu sắc đương đại vừa mở lối khơi nguồn cảm hứng.

Một số gợi ý sáng tạo khi quyết định xây dựng logo theo phong cách Flat design bạn có thể tham khảo.

Logo biểu tượng con vật

Một trong những cách tiếp cận nhanh và phổ biến khi thiết kế logo theo cách này chính là tạo nét, thể hiện lại một biểu tượng con vật đại diện nhãn hàng theo phong cách tối giản.

 

Logo Monograms

Monograms- lồng ghép các chữ cái theo phong cách tối giản. Sự đơn giản vốn có của Monograms kết hợp với Flat design tạo nên một thiết kế hoàn hảo, truyền đạt chính xác tên thương hiệu và thông điệp trọng tâm của nhãn hàng.

 

Logo cách điệu vui nhộn, nhiều màu sắc

Một trong những đặc điểm thú vị của Thiết kế phẳng là đầy màu sắc. Bù đắp cho sự đơn giản trong thiết kế, các designer thường giới thiệu những hình ảnh màu sắc tươi sáng và thú vị. Cách tiếp cận màu sắc này cũng mang lại cho thiết kế một cảm giác tích cực, ấm áp và dễ tiếp cận.

 

Logo theo phong cách hiện đại

Thiết kế phẳng cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp muốn redesign logo, tạo diện mạo mới trong mắt khách hàng. Trong thực tế, Flat design là một trong những phong cách thiết kế mở đường cho xu hướng thiết kế hiện đại. Flat design với các hình minh họa cách điệu bằng phẳng đơn giản, thích hợp trở thành một biểu tượng đại diện mới cho doanh nghiệp, cho khách hàng thấy sự năng động và sáng tạo không ngừng của nhãn hàng.

 

Flat design kết hợp Typography

Thông qua thiết kế phẳng, designer có cơ hội giới thiệu các kiểu chữ đơn giản và rõ ràng để mô tả bản sắc và thông điệp của một thương hiệu. Những ký tự được sắp đặt một cách hợp lý mang lại trải nghiệm góc nhìn thú vị, lồng ghép nhiều ý nghĩa trong một thiết kế logo tưởng chừng đơn giản đó là những gì designer sẽ thực hiện.

 

Logo kết hợp yếu tố công nghệ

Thiết kế phẳng- tiêu chuẩn của thiết kế hiện đại, là một khởi đầu tốt đẹp để xây dựng thương hiệu công ty công nghệ cao. Ý nghĩa của thiết kế phẳng tương đồng với những dịch vụ và sản phẩm kỹ thuật số mang lại, màn hình máy tính, bảng mạch và các dạng công nghệ khác.

Một ví dụ tuyệt vời về thiết kế công nghệ phẳng là logo cho công ty công nghệ sinh học Arbiom, hình ảnh một chiếc lá phẳng sắc nét kết hợp với kỳ tự “A” bên trong. Thiết kế này sử dụng thiết kế phẳng để mang lại cảm giác kiểm soát và khoa học cho hình dạng lá, cũng thể hiện tính ứng dụng công nghệ của Arbiom đối với sinh học. Nếu bạn đang tìm kiếm một logo công nghệ sạch và hiện đại, đây là một gợi ý cho bạn!

 

Thay lời kết,

Có rất nhiều cách để sử dụng thiết kế phẳng, tất cả các cách tiếp cận được trình bày ở trên chỉ là một số ít cách thể hiện đơn giản, rõ ràng và hiện đại nhất. Hãy lắng nghe và thấu hiểu doanh nghiệp để truyền tải đúng nhất thông điệp của nhãn hàng.

Nguồn: 99designs

Ngành Đồ Họa – Trung Tâm Tin Học ĐH KHTN

Hotline – 0914251119

 

Xem thêm: [Thiết kế Đồ Họa] Sáng tạo Logo với đối tượng

Tag: flat design; thiết kế phẳng; học thiết kế; thiết kế đồ họa; logo design

ai
Trung Tâm Tin Học
ai
Trung Tâm Tin Học
Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Tin Học.
Bạn đang cần hỗ trợ thông tin gì ạ? Hãy Chat ngay với chúng tôi nhé.