[Thiết Kế Đồ Họa] 21 công cụ thiết kế miễn phí dành cho Marketer

ngày 27-03-2017

Người ta thường nói không nên đánh giá một quyển sách thông qua bìa của nó, nhưng cũng nên thừa nhận rằng bìa sách đẹp sẽ giúp cho việc quảng bá nó được dễ dàng hơn. Đó là lí do cho dù bạn đầu tư về nội dung, sử dụng nhiều phương tiện truyền thông xã hội hay kêu gọi hành động,.. thì các tài liệu tiếp thị của bạn vẫn phải luôn hấp dẫn, trực quan nhất có thể.
 
Vấn đề là, việc tạo ra tất cả những hình ảnh đẹp đó không phải là thế mạnh của marketer, và phần mềm thiết kế không phải là miễn phí (chưa tính các chi phí tham gia lớp học về thiết kế)
 
Nhưng tin tốt là có rất nhiều công cụ cung cấp miễn phí và dễ sử dụng có thể hỗ trợ bạn trông như một nhà thiết kế thực thụ. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn 21 công cụ miễn phí để tạo ra hình ảnh, banner web, infographic hay bất kì thứ gì bạn cần
 
CÔNG CỤ VỀ MÀU SẮC
 
 
 
Adobe Color CC (trước đây là Adobe Kuler) cho phép bạn tạo ra và ghi nhớ sơ đồ màu của riêng mình để bạn có thể ứng dụng vào các chương trình thiết kế của Adobe Creative Suite như Photoshop và Illustrator mà không đòi hỏi bạn phải có tài khoản Adobe để dùng nó. Ngay cả khi không đăng nhập để sử dụng các tính năng nhập và lưu, bạn có thể nhận được cảm hứng biểu trưng màu sắc từ tab "Explore", tải lên ảnh để giúp bạn chọn màu sắc tương tự, sử dụng các quy tắc màu khác nhau để chọn chủ đề của bạn (analogous, monochromatic, triad,…), hệ thống sẽ cung cấp cho bạn tất cả các mã RGB và HEX cho màu sắc cá nhân.
 
 
 
Cảnh báo: Bạn có thể tiêu tốn nhiều thời gian khi truy cập trang này vì có rất nhiều hình ảnh liên quan đến thức ăn, cún con và mèo con. Người sáng tạo trang web sử dụng hình ảnh có liên quan theo mùa với các bảng màu để khớp với bức ảnh. Bạn có thể chỉnh sửa lại trang web hoặc các tài liệu marketing bằng một trong những bảng màu này vì bạn được cung cấp mã HEX của mỗi màu.
 
 
Bạn muốn kết hợp nút “kêu gọi hành động” với màu sắc mà bạn đang sử dụng trên tất cả thiết kế của bạn nhưng người thiết kế cũ đã không làm việc tại công ty nữa. Nếu điều đó xảy ra, bạn cần một bức ảnh từ thiết kế và tải nó lên ImageColorPicker.com hoặc sử dụng bất kỳ URL hình ảnh nào để làm điều tương tự. Chọn bất kỳ điểm nào của hình ảnh, và ngay lập tức phần mềm sẽ trả về giá trị HEX, RGB và HSV tương ứng.
 
 
Paletton cũng tương tự như các công cụ màu nói trên. Đơn giản chỉ cần chọn một màu, và xem các chế độ khác nhau bạn lựa chọn - đơn sắc, bổ sung màu sắc hay bất cứ điều gì. Điều làm cho nó độc đáo là bạn thậm chí có thể xem trước một trang web mẫu đơn giản với bảng màu bạn lựa chọn trong một phiên bản màu sáng và tối.
 
 
Nếu bạn đã sử dụng Design-Seeds, Image Color Picker và Paletton, thì bạn sẽ kết thúc với COLOURLovers. Có rất nhiều bảng màu được tạo sẵn với mã HEX, hoặc bạn có thể tạo ra một bức tranh của riêng bạn nếu bạn muốn. Chương trình còn có một công cụ ấn tượng gọi là PHOTOCOPA, cho phép bạn tải lên một bức ảnh và xuất ra một bộ màu tương ứng.
 
 
 
0to255 là chương trình tốt nhất để dễ dàng xem nhiều biến thể cùng màu - giống như các con chip sơn mà bạn nhìn thấy ở cửa hàng phần cứng. Điều này thật tuyệt vời khi chọn đường viền, tô màu hoặc truy cập vào màu sắc - ví dụ như sử dụng trong infographic. Nó cũng hữu ích cho khi bạn không chắc chắn về cường độ để đi với một màu sắc.
 
CÔNG CỤ FONT VÀ BIỂU TƯỢNG MIỄN PHÍ
 
 
 
Truy cập Google Fonts, một thư viện có trên 600 Font chữ đã sẵn sàng để sử dụng trên trang web của bạn. Đơn giản chỉ cần sao chép và dán một dòng HTML và CSS vào trang web và bạn đã hoàn tất. Hoặc bạn có thể tải Font chữ  xuống máy tính và sử dụng chúng khi tạo nội dung thiết kế mới
 
 
Nó hoạt động giống như Shazam nhưng là dành cho Font chữ. Chỉ cần chụp ảnh màn hình hoặc nhập URL của một biểu tượng hoặc hình ảnh và WhatTheFont sẽ trả kết quả chính xác tên Font chữ đó là gì và nơi bạn có thể tìm thấy nó. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn sử dụng nhà thiết kế trong quá khứ để tạo ra các ấn phẩm nhưng không hề lưu lại bất kỳ dữ liệu nào về chúng.
 
 
Có rất nhiều các trang web "miễn phí" Font chữ để tải về. Thật tuyệt vời… nếu bạn không cảm thấy phiền bởi pop-up hoặc dính liếu đến giấy phép bản quyền. Giới thiệu đến bạn 3 trang web yêu thích: 1001 Fonts, Font Space và Font Squirrel - có một thư việnc Font chữ tạo cảm hứng thiết kế với các điều khoản cấp phép rõ ràng - cũng như nhiều tùy chọn "Tự do Thương mại"
 
 
 
Chúng tôi nghĩ các icon nhỏ luôn có sức hấp dẫn nhất định và thường không bị ảnh hưởng bởi thời gian khi bạn cần một cái gì đó mới. IcoMoon cung cấp cho bạn các vecto dạng này với chất lượng cao, miễn phí, có thể mở rộng để lựa chọn thiết kế infographic hoặc làm nút điều hướng. Với IcoMoon bạn có thể dễ dàng lựa chọn các biểu tượng bạn cần và xuất khẩu chúng để sử dụng.
 
 
Khi bạn muốn sử dụng cả vectơ dạng phẳng và 3 chiều, IconFinder là nơi bạn có thể tìm được chúng. Một lần nữa, các icon này rất phù hợp để sử dụng cho các nút trên trang web của bạn, trong infographic, hoặc trong các bản yêu cầu thiết kế.
 
 
Vecteezy là một thư viện tuyệt vời khác để cung cấp vector. Có rất nhiều hình nền, icon và vector để sử dụng cho trang web và các ấn phẩm thiết kế của bạn, tất cả đều có phác thảo rõ ràng về các quyền thương mại thích hợp.
 
CÔNG CỤ TẠO VÀ CHỈNH SỬA ẢNH MIỄN PHÍ
 
Tất cả những công cụ hỗ trợ thiết kế rất có thể không giúp ích gì nhiều nếu như bạn không có một tấm ảnh đẹp để làm việc, phải không? Dưới đây là một số công cụ chỉnh sửa và tạo hình, tất cả đều miễn phí, bạn thử xem!
 
 
Công cụ chụp màn hình đơn giản từ nhà sáng tạo của Evernote, Skitch . Dễ dàng lấy hình ảnh từ màn hình, chú thích chúng bằng văn bản, hình dạng và đối tượng và thậm chí "làm mờ" thông tin bí mật có thể. Sau đó, bạn có thể lưu những hình ảnh đó vào máy tính để bàn hoặc tải chúng lên tài khoản Evernote của bạn. Ảnh chụp màn hình là một bổ sung tuyệt vời cho các bài đăng trên blog, ebook hoặc các bài đánh giá trực tuyến hoặc các thông tin khác chỉ được tìm thấy trên màn hình.
 
16 & 17) Pixlr , Sumopaint
 
 
Tất cả các tính năng cơ bản của Photoshop đã được thông qua và dễ sử dụng cho cả Pixlr và Sumopaint, ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên web miễn phí. Đây không đơn thuần chỉ là cắt ghép hay vẽ các đường thẳng đơn giản, nó là công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến. Sử dụng một trong hai công cụ trên để tạo ra một ảnh bìa tuyệt vời cho trang Facebook của bạn, nhanh chóng ghép khuôn mặt của người này vào người khác, hoặc có thể thậm chí để sửa lại logo của bạn.
 
 
Pixabay là một kho tài nguyên khổng lồ chứa trên 290.000 bức ảnh, vector và minh hoạ nghệ thuật miễn phí - tất cả đều có thông tin về giấy phép và ghi rõ. Đơn giản chỉ cần tải về và chỉnh sửa hay không là tùy bạn.
 
 
Không có quá nhiều nguồn cung cho những hình ảnh chất lượng nên hãy chắc rằng bạn đã thử qua Death to Stock Photo. Mỗi tháng một lần, Death to Stock Photo sẽ gửi cho bạn một loạt các bức ảnh chất lượng cao được sắp xếp theo một chủ đề cụ thể. Không chỉ là những bức ảnh được nhận qua mail, nhiều trong số chúng đều hợp thức về thương mại để sử dụng miễn phí
 
 
 
Chúng tôi đã tạo các mẫu phương tiện truyền thông xã hội trực quan này trong PowerPoint để giúp mọi người dễ dàng tạo ra những hình ảnh snazzy để chia sẻ trên blog, Facebook, Twitter, LinkedIn, Pinterest, Google+ hoặc ở nơi khác - tất cả đều không cần đến Photoshop hoặc Illustrator. Những chương trình thiết kế tốn phí và phải dành thời gian học cách sử dụng. PowerPoint, mặt khác, là một công cụ hầu hết các doanh nhân và những marketer đều biết sử dụng, vậy tại sao không thử với chúng? Các mẫu này tồn tại trong hai tệp có cùng kiểu dáng với nhiều màu sắc và định dạng khác nhau nhưng có kích thước khác nhau để sử dụng trên các nền tảng xã hội khác nhau (có thêm thông tin và hướng dẫn trong các mẫu có thể tải xuống).
 
 
 
Canva làm cho thiết kế đồ họa dễ dàng với thao tác kéo và thả. Tạo ảnh bìa Facebook, banner web, áp poster, thiệp mời sự kiện và bất kể nội dung nào khác trong trang web của Canva. Tiết kiệm chi phí với Canva để dành chi cho hoạt động khác của bạn, thử xem nào!
 
Nguồn: blog.hubspot.com

Ngành Đồ họa – Trung tâm Tin học ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Hotline: 0914 251 119

>>> Xem thêm: [Thiết Kế Đồ Họa] 25 Nguồn cung cấp vector miễn phí cho dân Thiết kế Đồ Họa (Phần 2)

Tag: công cụ thiết kế, công cụ thiết kế miễn phí, design cho Marketer, Thiết kế Đồ họa, thiet ke do hoa, Marketing

ai
Trung Tâm Tin Học
ai
Trung Tâm Tin Học
Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Tin Học.
Bạn đang cần hỗ trợ thông tin gì ạ? Hãy Chat ngay với chúng tôi nhé.