6 Ý tưởng kinh doanh thành công nhờ “không bình thường”

ngày 24-02-2016

Nhặt đá cuội để bán làm thú cưng, sáng tác sách mà không có chữ nào, bán điểm ảnh trên website xấu quắc…. có thể nhiều người cho rằng những ý tưởng đó là điên rồ, sẽ không ai muốn mua những thứ như vậy. Bỏ qua sự đả kích, những doanh nhân táo bạo đã thành công một cách ít ai ngờ tới.
 
6 Ý tưởng dưới đây sẽ cho chúng ta thấy những thành công đến bất ngờ của những ý tưởng táo bạo, thậm chí là điên rồ của những người nghĩ ra chúng.
 
1.Triệu phú điểm ảnh
 
 
Alex Tew với trang milliondollarhomepage.com
 
 Alex Tew, một sinh viên người anh đã phát triển milliondollarhompage.com năm 2005 để kiếm tiền học cho mình với một ý tưởng khá ngớ ngẩn: tạo một trang chủ bao gồm 1 triệu điểm ảnh (pixel) được sắp xếp trong một khung 1.000×1.000 pixel, sau đó bán mỗi pixel đó với giá $1. Người mua những điểm ảnh đó sẽ cung cấp những tấm ảnh bé xíu để có thể hiển thị trên những pixel bé xíu đó, cùng một địa chỉ website để kết nối với bức ảnh đó và một khẩu hiệu để hiển thị khi di chuột qua địa chỉ đó. Nếu có thể bán hết số pixel đó, Alex có thể thu về $1.000.000. Nghe có vẻ ngớ ngẩn. Tuy nhiên Alex đã bán hết số pixel đó năm 2006 với giá $1.037.000 và trở thành triệu phú.
 
2.Bán T-shirt chỉ in hình bánh ngọt
 
 
Một trong những mẫu thiết kế của Johnnycupcakes.com
 
Đã bao giờ bạn nghe đến hãng bánh ngọt Johnny Cupcakes? Chắc là chưa rồi, bởi vì đó là một nhãn hiệu thời trang được thành lập năm 2001 bởi Johnny Earle. Nhãn hiệu này chủ yếu bán T-shirt in hình bánh ngọt hoặc thay thế những biểu tượng khác bằng bánh ngọt. Ví dụ như logo của họ là hình đầu lâu xương chéo, nhưng hình đầu lâu được thay thế bằng hình bánh ngọt. Nghe có vẻ không thú vị, nhưng riêng năm 2008, Johnny Cupcakes đã kiếm được 3.8 triệu usd mà không cần quảng cáo hay làm Marketing.
 
3. Quà bí mật với 10 đôla

somethingstore.com là một website bán hàng thú vị,  chỉ có mặt hàng có tên là “something – một thứ gì đó” , khi bạn đặt mua, các nhân viên sẽ chọn ngẫu nhiên một món đồ trong kho hàng của họ, đóng gói kỹ càng, rồi giao nó đến cho bạn. Bạn sẽ tự mình khám phá món hàng được gửi đến mình, hoặc gửi tặng 1 món quá bí mật đến bạn bè mà ngay cả bạn cũng không biết trong đó có những gì.
 
 
Quy trình của Somethingstore.com
 
“Một thứ gì đó có thể là bất cứ thứ gì” : có thể la 1 chiếc iphone 5, hay 1 chiếc điện thoại cùi bắp, xe điều khiển, máy xay tiêu, một con diều, truyện phiêu lưu… ai mà chẳng thích điều bí mật, hãy thử khám phá điều bí mật nào là dành cho bạn.
 
4. Thú cưng đá cuội
 
Khi nói tới những mốt phù phiếm, vô tích sự, thì không thể không kể đến Pet Rock. Cha đẻ của ý tưởng này: Khi còn là giám đốc phụ trách quảng cáo của Los Gatos ở California, Gary Dahl nghe những người bạn của mình than phiền về thú nuôi và chợt nghĩ rằng một… hòn đá có khi sẽ là một người bạn đồng hành lý tưởng mà lại ít phải chăm sóc!
 
Dahl bắt đầu nghiêm túc nhìn nhận ý nghĩ tưởng như chỉ là bông đùa của mình và thực hiện nó. Ông viết một bản hướng dẫn chi tiết cách “chăm sóc, bảo quản” những hòn đá đó. Sau đó ông đóng gói những con “thú nuôi” trong những chiếc cũi bằng cát-tông nhỏ, để chừa lỗ thông khí và thêm một chiếc ổ rơm cho những người bạn nhỏ cảm thấy thoải mái.
 
 
Petrock.com
 
Dahl mang sản phẩm của mình tới hội chợ quà tặng ở San Francisco vào tháng 8 năm 1975, và được Neiman Marcus, nhà bán lẻ hàng đầu, để mắt. Câu chuyện lan rộng và Pet Rocks trở thành trò đùa đáng giá 3.95 USD mỗi sản phẩm. Và có tới 1.5 triệu người trả tiền cho nó.
 
 5.Thay tiền thật bằng tiền ảo
 
Ai có thể nghĩ rằng một loại tiền tệ online được mã hoá lại có thể phát triển. Mặc cho sự ngăn cản của các quốc gia, Bitcoin vẫn cứ tiếp tục phát triển. Ban đầu, mỗi Bitcoin có giá $1, nhưng ở thời kỳ cao điểm, mỗi Bitcoin có giá $1000. Không ai biết chắc chắn rằng ai đã phát minh ra đồng tiền này, nhưng có thể đoán rằng founder là người sử dụng biệt hiệu Satoshi Nakamoto và đã kiếm tiền rất tốt từ những ý tưởng đó.

 

Máy đổi Bitcoin thành tiền mặt
 
6. Kết nối với ông già Nô-en.
 
SantaMail.org là trang web giúp trẻ em gửi thư cho ông già Nô-en (Santa Claus). Ý tưởng rất tuyệt nhưng làm sao trang web này có thể kiếm tiền? Santa Mail cung cấp dịch vụ trả lời thư cá nhân cho từng đứa trẻ gửi thư đến trang web và phụ huynh phải trả $9.95 cho mỗi thư trả lời. Riêng năm 2011 đã có 300.000 yêu cầu trả lời.
 

Santa.org
 
Kinh doanh thường gắn liền với sự sáng tạo, đôi khi là liều lĩnh để có thể đạt tới thành công. Mặc dù không phải sự liều lĩnh nào cũng đem lại vinh quang, nhưng hàng ngày, các doanh nhân vẫn cứ đánh cược sự nghiệp của mình vào những quyết định liều lĩnh, đôi khi bị cho là điên rồ để có thể đạt được những thành công như mong muốn.(Nguồn: haravan)
ai
Trung Tâm Tin Học
ai
Trung Tâm Tin Học
Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Tin Học.
Bạn đang cần hỗ trợ thông tin gì ạ? Hãy Chat ngay với chúng tôi nhé.