[Thiết kế Website] Xu hướng mới: thiết kế ảnh động Animation CSS3

ngày 23-02-2016

Theo Business Insider, kể từ ngày 1/9 Google sẽ tạm dừng các quảng cáo sử dụng công nghệ Adobe Flash trong trình duyệt Chrome của mình như video quảng cáo, game hay ảnh động (animation). Tuy nhiên nếu vẫn muốn sử dụng thì người dùng phải nhấp chuột vào File để hiển thị và chạy Flash. Chrome không phải trình duyệt đầu tiên khi mà iOS của Apple cũng không chào đón Flash trong nhiều năm liền, Amazon thông báo họ không còn tương tác quảng cáo dựa trên Flash trong tuần vừa qua và trình duyệt FireFox cũng từ chối nốt.

 

 

Không thể phủ nhận những đóng góp tích cực của Flash trong vòng 20 năm qua đối với các biển quảng cáo và video trực tuyến. Tuy nhiên, lí do Google đưa ra là hiện nay định dạng Flash đang làm giảm tốc độ tải trang, giảm băng thông, việc hiển thị quá nhiều nội dung quảng cáo Flash trên cùng 1 trang khiến trình duyệt dễ bị “đơ”.

Về phía người dùng, việc các quảng cáo Flash tự động phát ngốn không ít thời gian xử lý của CPU, làm tiêu hao dung lượng thiết bị tiêu thụ pin và quan trọng hơn là làm giảm trải nghiệm của người dùng. Ngoài ra, quá trình sử dụng Flash cũng tiềm ẩn một số lỗi bảo mật nguy hiểm cho máy tính thông qua các Banner quảng cáo nhúng mã độc. Từ các lỗ hổng bảo mật trong Flash, hacker có thể tấn công thâm nhập và điều khiển từ xa máy tính nạn nhân.

 

Giải pháp cho vấn đề này, Google đề nghị các nhà quảng cáo trực tuyến chuyển đổi sang sử dụng công nghệ HTML5 kết hợp với CSS3 cho quảng cáo của họ. Với CSS3 Animation, các nhà quảng cáo có thể thực hiện các Banner động thay thế cho Flash trên các trang Web.

 

Trong đó, tiện ích thay thế được hoạt động trên một phạm vi rộng của các thiết bị số và cung cấp chức năng tương tự như Flash nhưng hiệu quả hơn cũng như thân thiện hơn với người dùng. Google sẽ cung cấp các công cụ để giúp các nhà tiếp thị xây dựng quảng cáo trong HTML5 và để chuyển đổi quảng cáo Flash thành HTML5. Sự ra đời của HTML5 kết hợp với CSS3 là sự thay thế thật tuyệt vời để tạo ra các Banner động.

 

Với mong muốn mang đến cho các bạn những trải nghiệm mới mẻ cũng như cập nhật những kỹ thuật mới nhất theo xu hướng hiện nay trong việc thiết kế ảnh động, ngành Đồ họa – Trung tâm tin học ĐH Khoa Học Tự Nhiên giới thiệu đến các bạn 2 chương trình học: Kỹ thuật viên Thiết kế Web (6 tháng) và Thiết kế Web toàn phần (3 tháng). Đến với khóa học, bạn sẽ được tìm hiểu kỹ hơn và sử dụng thành thạo ngôn ngữ HTML5 kết hợp với CSS3 trong việc tạo ra các sản phẩm như: hình động, banner động, text chuyển động, game,…

Một số ví dụ minh họa việc diễn hoạt Animation với CSS3: Demo 1 - Demo 2 - Demo 3 - Demo 4

Thông tin khai giảng khóa học và lịch học xem TẠI ĐÂY

 

Ngành Đồ họa – Trung tâm Tin học ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Hotline: 0914 251 119

ai
Trung Tâm Tin Học
ai
Trung Tâm Tin Học
Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Tin Học.
Bạn đang cần hỗ trợ thông tin gì ạ? Hãy Chat ngay với chúng tôi nhé.