Tháng 11- Tri ân Người truyền lửa đam mê

ngày 17-11-2016

Trung Tâm Tin Học hơn 30 năm phát triển với đầy đủ những cung bậc thăng trầm, số lượng Giáo viên tham gia giảng dạy tại Trung tâm là một con số không hề nhỏ, có những Giáo viên chỉ mới cộng tác với Trung Tâm vài khóa học nhưng cũng có những Thầy Cô gắn bó cả tuổi trẻ cùng Trung Tâm. Những cống hiến của Thầy Cô là một trong các yếu tố quan trọng nhất góp phần tạo nên sự phát triển của Trung Tâm Tin Học hôm nay. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chúng tôi - thay mặt cho toàn thể học viên Trung Tâm, xin gửi đến Thầy Cô - những người hằng ngày gắn bó với công việc “truyền lửa đam mê và tri thức” lời cảm ơn chân thành nhất.

Nhiều lắm những thế hệ học viên đã “thành nghề lập nghiệp” qua các khóa học tại Trung Tâm, mỗi bạn đến với lớp học đều mang một tâm thế khác nhau, có bạn chỉ đơn thuần là yêu thích muốn khám phá một môn học mới, có bạn học vì yêu cầu của công việc, có bạn quyết tâm theo đuổi con đường Thiết kế chuyên nghiệp. Nhưng tất cả đều có một điểm chung, đó là tình yêu đối với ngành nghề Thiết kế đã được Thầy Cô thắp sáng trong mỗi học viên qua những bài học về các chủ đề Thiết kế 2D, 3D, website hay kỹ xảo phim… Đã có những cựu học viên sau khóa học đã ở lại cộng tác cùng Trung Tâm, rồi lại trở thành những người Thầy người Cô tiếp nối sứ mệnh “thắp lửa đam mê, khơi mầm tri thức”. Tháng 11 - tháng của lòng Tri Ân, hãy cùng nhau ôn lại những kỷ niệm về Thầy Cô các bạn nhé!

Với ngành Đồ Họa Đa Truyền Thông, Cô Nguyễn Thị Phương Lan có thể được xem là đầu tàu của ngành. Cô là một trong những giáo viên để lại nhiều ấn tượng nhất cho các thế hệ học viên học Đồ Họa tại Trung Tâm. Cùng kinh nghiệm giảng dạy và làm việc thực tế trong nhiều năm, những buổi học với Cô Lan luôn được các bạn học viên đánh giá là sinh động, tạo được hứng thú trong quá trình học.

Cô không chỉ truyển đạt cho học viên thông qua cách sử dụng công cụ thiết kế mà còn truyền cho các bạn niềm đam mê nghệ thuật. Đến với lớp học do Cô Lan phụ trách, các bạn không chỉ được học về thiết kế mà còn là nơi chia sẻ những câu chuyện làm nghề rất thực mà các bạn đã, đang và sẽ trải qua khi muốn dấn thân vào lĩnh vực thiết kế, trở thành một Designer thực thụ. Ngay cả khi đã kết thúc khóa học, nếu các bạn cần một người tư vấn, góp ý cho các thiết kế của mình thì Cô vẫn luôn sẵn lòng.

Một trong những giáo viên gắn bó lâu năm không thể không nhắc đến là Thầy Trương Trọng Kính. Với hơn 15 năm giảng dạy tại Trung Tâm, nhiều học viên ấn tượng vì sự vui tính, phương pháp giảng dạy nhiệt tình, sẵn sàng hướng dẫn lại khi các bạn chưa hiểu rõ về công cụ thiết kế hoặc còn vướng mắc trong quá trình thực hiện sản phẩm.

Thầy như một người cha, người anh lớn chỉ dạy cho các bạn từ kiến thức Đồ Họa cho đến những câu chuyện trong cuộc sống. Với Thầy Kính, việc giảng dạy không đơn thuần chỉ là một công việc mà là nơi Thầy giúp các bạn trẻ khơi dậy niềm yêu thích đối với chuyên ngành thiết kế, và để bạn nhận ra mình có thực sự phù hợp với ngành nghề mang đậm tính chất đặc thù này hay không. Theo Thầy, thiết kế vốn dĩ không dành cho tất cả mọi người, thành thạo công cụ không thôi chưa đủ bạn phải có sự chăm chỉ, kiên trì và đam mê với nghề mới có thể tạo ra những thiết kế ghi dấu ấn.

Luôn gây thiện cảm cho người đối diện ở sự chững chạc, phong cách đậm chất “art” đó chính là Thầy Huỳnh Văn Phước. Có dịp được tham dự một buổi giảng của Thầy mới hiểu được hết lý do học viên luôn nhớ đến Thầy và mong muốn được theo học những buổi học do Thầy đứng lớp. Thầy có khả năng chinh phục cả những học viên khó tính nhất qua những tiết học sinh động và thực tế mang đậm dấu ấn riêng.

Hơn 15 năm gắn bó với Trung tâm, Thầy đã dẫn dắt không biết bao nhiêu thế hệ học viên trên con đường Thiết kế Đồ họa đầy đam mê và sáng tạo. Thầy giảng dạy với cái tâm và cái tình của một người giảng viên nhiều tâm huyết với nghề. Các buổi học của thầy được xây dựng logic và thu hút với việc lồng ghép đan xen giữa lý thuyết và những ví dụ thực tế vô cùng sinh động, giúp học viên nhớ lâu, nhớ kỹ và dễ dàng thao tác những kiến thức được học. Ngày càng có nhiều học viên biết đến Thầy và truyền tai nhau về những buổi học thú vị của Thầy.

Cô Vũ Thị Thanh Thúy lại là một trường hợp khác, dễ dàng tạo thiện cảm với học viên nhờ gương mặt hiền hậu cùng giọng nói dịu dàng. Mỗi khóa học qua đi là một lứa học viên trưởng thành hơn nhờ những bài giảng giàu kiến thức thực tế của Cô. Trong suốt quãng thời gian 15 năm gắn bó với nghề, Cô đã bồi dưỡng thêm rất nhiều kiến thức bổ ích cho học viên ở các bộ môn: Thiết kế 2D (Photoshop, Illustrator, InDesign), Thiết kế Web (Layout, Dreamweaver…), 3D Nội thất. Niềm đam mê học hỏi của Cô là 1 tấm gương cho các thế hệ trẻ noi theo, minh chứng qua khối lượng kiến thức khủng và bề dày kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực từ Thiết kế 2D, Web đến Đồ họa 3D. Chính thế mà những giờ giảng dạy trên lớp của Cô luôn được học viên lắng nghe chăm chú không chỉ bởi lượng kiến thức sâu rộng bổ ích mà còn vì lửa nhiệt huyết của Cô luôn cháy hết mình. Cách truyền đạt của Cô tuy nhẹ nhàng nhưng dễ hiểu, dễ thấm và tạo được sự say mê nơi người học.

Cô quan niệm rằng người giảng viên phải hiểu được tâm tư của học viên thì mới có thể đem đến những gì tốt nhất cho các em. Đó chính là lý do mà rất đông học viên từng học ở Trung tâm luôn nhớ đến Cô với sự kính trọng và biết ơn to lớn.

Và còn nhiều nữa những Thầy Cô khác như Thầy Trung, Cô Chơn, Thầy Đệ, Thầy Viên,… vẫn ngày đêm miệt mài với công việc “truyền lửa đam mê và tri thức”.

Thay lời kết…

Con người không thể tự mình lớn lên và trưởng thành, bên cạnh cha mẹ với những bài học đầu đời dạy chúng ta những bước đi đầu tiên thì Thầy Cô cũng chính là người nâng đỡ dẫn lối cho bạn trên con đường đời. Từ những năm tháng cắp sách đến trường cho đến khi trưởng thành, luôn có những người thầm lặng ở bên cạnh bạn, hướng dẫn cho bạn từ những bài học phổ thông cho đến kỹ năng thành nghề lập nghiệp, hay chỉ dạy cho bạn những bài học về cách đối nhân xử thế. Mỗi một sự giúp đỡ, mỗi một điều bạn học được dù ít hay nhiều, vẫn xứng đáng nhận được sự kính trọng và gọi bằng tiếng “Thầy, Cô”

Nhân kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, thay cho lời cảm ơn chân thành vì những cống hiến của Thầy, Cô trong thời gian qua, Trung tâm xin gửi lời tri ân sâu sắc cùng lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới Quý Thầy, Cô. Mong rằng sẽ được cùng Thầy, Cô gắn bó trên con đường phát triển của Trung tâm, để tiếp tục được thấy những thành quả ngọt ngào của Thầy, Cô trong sự nghiệp “trồng người”.

 

Ngành Đồ họa – Trung tâm Tin học ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Hotline: 0914 251 119

ai
Trung Tâm Tin Học
ai
Trung Tâm Tin Học
Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Tin Học.
Bạn đang cần hỗ trợ thông tin gì ạ? Hãy Chat ngay với chúng tôi nhé.