Tự tin chinh phục Nhà tuyển dụng với Offline “DESIGNER- Bạn là ai?”

ngày 28-11-2016

Nhằm giúp các bạn học viên có cái nhìn tổng quan về Portfolio cũng như giúp các bạn xác định được những yếu tố cần thiết khi tham gia ứng tuyển vị trí Designer tại Doanh nghiệp, Trung Tâm Tin Học trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên đã tổ chức buổi Offline với chủ để “DESIGNER – Bạn là ai?”

Buổi Offline do thầy Nguyễn Hoàng - Art Finish Manager tại Công ty Sunflower Media dẫn dắt, với sự tham gia của hơn 40 bạn hiện làm việc trong nhiều lĩnh vực nhưng có cùng niềm đam mê Thiết kế. Các bạn đến với buổi Offline không chỉ đơn thuần được hướng dẫn cách thực hiện Portfolio dành cho dân Designer chuyên nghiệp mà thầy còn hướng dẫn các bạn cách ứng dụng thiết kế vào CV để gây ấn tượng hơn trong quá trình chinh phục Nhà tuyển dụng.

Theo thầy Nguyễn Hoàng, cho dù bạn làm việc trong lĩnh vực nào thì một bộ Hồ sơ đẹp với bố cục rõ ràng và đầy đủ thông tin vẫn luôn là một điểm cộng trong mắt Nhà tuyển dụng.

Tại buổi Offline, đầu tiên thầy Hoàng giúp các bạn xác định mục tiêu cần hướng tới trong quá trình trở thành một Designer chuyên nghiệp, bởi ngành nghề Thiết kế không chỉ có một, bạn cần có sự định hướng ngay từ đầu để biết mình là ai và hướng đi nào phù hợp với bạn. Bạn có thể là một Web Designer, Graphic Designer hay Designer chuyên ngành Nội thất… Việc xác định mục tiêu ngay từ đầu giúp bạn biết đam mê thực sự của bạn là gì và cần rèn luyện kỹ năng gì cũng như có thể hình dung vị trí công việc của mình trong tương lai.

Thầy cũng chỉ cho các bạn 6 điều cần lưu ý khi quyết định ứng tuyển vào một vị trí nào đó tại Doanh nghiệp, tưởng chừng đơn giản nhưng lại có thể trở thành điểm cộng hoặc điểm trừ của bạn. Đầu tiên là đọc kỹ các yêu cầu tuyển dụng cũng như tìm hiểu rõ về Doanh nghiệp, cách trình bày Hồ sơ rõ ràng, bắt mắt, cách sử dụng từ ngữ sao cho phù hợp và đúng mực, những yếu tố thế mạnh được đặt lên trang đầu Hồ sơ như thế nào, và không đính kèm quá nhiều link vào Portfolio gây khó khăn cho người xem…

Bên cạnh đó, thầy còn chia sẻ những tình huống thực tế khi ngồi “ghế nóng” tuyển dụng, các câu hỏi thường gặp trong vòng Phỏng vấn cũng như những mẹo nhỏ giúp bạn ghi điểm với Nhà tuyển dụng. Những điều tưởng chừng như nhỏ bé lại có thể mang đến cho bạn cơ hội thể hiện bản thân, giúp Nhà tuyển dụng đánh giá được năng lực của bạn, đam mê làm nghề của bạn. Thầy hướng dẫn các bạn trình bày sở thích riêng một cách logic, dường như chi tiết này không liên quan nhiều đến công việc nhưng lại giúp Nhà tuyển dụng nhận ra rằng bạn là nhân tố còn thiếu mà họ đang tìm kiếm. Chia sẻ cách trả lời câu hỏi khó nhất cho bất kỳ vị trí nào, “Bạn muốn mức lương bao nhiêu?”, cũng như thực trạng thu nhập của ngành Thiết kế hiện nay.

Qua những bộ CV và Portfolio thực của các ứng viên mà thấy Hoàng từng phỏng vấn, thầy chỉ ra những điểm đạt và chưa đạt của từng bộ Hồ sơ, giúp các bạn rút ra được kinh nghiệm cho bản thân trong quá trình thực hiện bộ Hồ sơ cho riêng mình.

Kết thúc buổi Offline với những kinh nghiệm và hướng dẫn của thầy Hoàng, Trung Tâm tin rằng các bạn đã có thể tự tin hoàn thiện hơn bộ Portfolio của mình, chuẩn bị sẳn sàng cho con đường chinh phục Nhà tuyển dụng. Còn với các bạn không chuyên ngành Thiết kế vẫn có thể ứng dụng thiết kế để tạo nên một CV xin việc đẹp,  tạo ấn tượng tốt cho Doanh nghiệp.

Sự quan tâm và hào hứng của các bạn trong buổi Offline chính là động lực để Trung Tâm tổ chức thêm nhiều buổi chia sẻ khác, nhằm giúp các bạn học viên có cơ hội trang bị thêm những kỹ năng cần có để tự tin bước tiếp trên con đường khẳng định bản thân và đam mê thiết kế.

Ngành Đồ họa – Trung tâm Tin học ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Hotline: 0914 251 119

ai
Trung Tâm Tin Học
ai
Trung Tâm Tin Học
Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Tin Học.
Bạn đang cần hỗ trợ thông tin gì ạ? Hãy Chat ngay với chúng tôi nhé.