Nhìn lại Workshop Hô biến cùng Photoshop

ngày 23-02-2016

Tiếp nối thành công của buổi workshop “Thiết kế thiệp cùng CorelDraw”, vào thứ 7 ngày 17/08 vừa qua, buổi workshop với chủ đề “Hô biến cùng Photoshop” đã diễn ra tại địa chỉ quen thuộc - tòa nhà Trung tâm Tin học ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM
Xuyên suốt buổi workshop, Thầy Trương Trọng Kính - giảng viên Đồ họa TTTH đã khiến các bạn mê mẩn với sự “màu nhiệm” và ứng dụng đa năng của phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp - Adobe Photoshop qua phiên bản mới nhất hiện nay là CS6.

 

Tìm hiểu cách “Hô biến cùng Photoshop”

 

1. Không thể không có Photoshop trong lĩnh vực Đồ họa 
Ngay từ đầu buổi workshop, các bạn đã được tìm hiểu về vai trò của Photoshop. 
Bên cạnh ứng dụng vào việc chỉnh sửa ảnh phục vụ nhu cầu đời sống thường ngày, Photoshop còn giữ vai trò then chốt trong cả mảng Đồ họa nói chung. Như lời Thầy Kính: “Photoshop làm nền cho các đối tượng khác trong lĩnh vực Đồ họa phát triển lên”. Không thể không biết Photoshop nếu bạn muốn tham gia lĩnh vực Đồ họa đa truyền thông. Thầy đưa ra dẫn chứng cho điều này: “Điển hình là phải có Photoshop để thiết kế giao diện Website, xử lý hình ảnh bối cảnh trong phim, chau chuốt hình ảnh và hiệu ứng cho mẫu thiết kế quảng cáo,...”

 

Thầy Kính: “Photoshop làm nền cho các đối tượng khác trong lĩnh vực Đồ họa phát triển lên”

 

2. Học Photoshop là cả một quá trình bất tận 
Phần mềm Photoshop luôn thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Bởi vì, như lời Thầy kính:“Photoshop là 1 phần mềm mở, có thể ứng dụng được trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau”. Tuy nhiên, thông thường thì ít ai có thể biết rõ Photoshop trong những mảng khác ngoài lĩnh vực mà mình đang hoạt động. Ví dụ như người thiết kế Website sẽ không thể biết rõ hết về những ứng dụng của Photoshop trong Studio và ngược lại. Do đó, “không một ai có thể tự nhận là mình giỏi Photoshop” và mỗi người phải liên tục trau dồi kiến thức về phần mềm này bởi sự đa dạng về tính năng của nó.

 

Các bạn say mê với những thông tin bổ ích về Photoshop

 

3. Cùng làm quen với Photoshop

Đến giữa buổi workshop, các bạn được Thầy hướng dẫn những hiệu ứng chỉnh sửa ảnh của Photoshop như: cắt ghép hình ảnh, lồng ảnh, hiệu chỉnh và nâng cấp ảnh, phục chế ảnh,..Đây là những ứng dụng phổ biến nhất của phần mềm này. Các bạn hoàn toàn bị cuốn hút bởi những ví dụ minh họa và phần trình bày sinh động của Thầy.

 

Phần giới thiệu về phần mềm Photoshop rất sinh động

 

Qua phần này, Thầy Kính còn chia sẻ về tính đa dạng của những hiệu ứng mà phần mềm Photoshop tạo ra. Bởi vì, với Photoshop cách làm có thể giống nhau nhưng thông số cài đặt của mỗi người không thể hoàn toàn giống nhau được. Từ đó mà hiệu ứng cho ra sẽ khác nhau. 
Theo nhìn nhận của các Thầy Cô, có một điểm chung ở những bạn tham gia 2 buổi workshop vừa qua tại Trung tâm đó là: “Các bạn đều có niềm đam mê Đồ họa thật sự và rất nghiêm túc trong quá trình diễn ra workshop”. Không những mang theo Laptop để thực hành, các bạn còn ghi chép lại bài hướng dẫn của Thầy rất cẩn thận.

 

Tập trung theo dõi Demo của Thầy 
Mở Word lên để ghi chép lại bài hướng dẫn
 

Như thường lệ, kết thúc phần đầu tại phòng học lý thuyết, các bạn hào hứng di chuyển lên phòng máy của Trung tâm để cùng thực hành những kiến thức bổ ích, những công cụ chỉnh sửa ảnh đã được Thầy truyền đạt. Buổi workshop lần này thu hút hơn 70 bạn tham gia, nên các bạn chia ra thành 3 lớp thực hành tại 3 phòng máy.

 

Thực hành tại phòng máy

Dưới sự hướng dẫn của Thầy 

Và sự trợ giúp của các bạn học viên tại Trung tâm

Lập thành nhóm để cùng nhau thực hành

 

4. “Bạn có cảm nghĩ như thế nào về buổi Workshop này?” 
Bạn Nguyễn Thạch Tài sinh viên trường ĐH Công Nghiệp 4, chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng chia sẻ: “Buổi workshop cung cấp cho mình kiến thức tuy đơn giản nhưng ứng dụng được trong cuộc sống, Thầy dạy rất nhiệt tình”.

 

Tài đang thực hành chỉnh sửa ảnh của mình và bạn bè

 

Bạn Đào Thị Minh Phương, sinh viên chuyên ngành Tiếng anh thương mại và du lịch trường ĐH Sài Gòn thì tham gia workshop là vì muốn tìm hiểu về phần mềm Photoshop và học thêm kỹ năng về Đồ họa để thỏa niềm đam mê Đồ họa ngay từ bé của mình.

Bạn Minh Phương có niềm đam mê Đồ họa từ nhỏ

 

Còn bạn Quách Trọng Huy, sinh viên ĐH Sư Phạm TP.HCM chuyên ngành IT thì lại nhận xét: “Buổi học hôm nay rất bổ ích, kiến thức rất thiết thực”. Bạn Huy đã học qua môn Photoshop căn bản tại Trung tâm và sắp tới sẽ học thêm môn Photoshop nâng cao.

 

Huy: “Buổi học hôm nay rất bổ ích, kiến thức rất thiết thực “

5. Thay lời kết... 
Không khó để nhìn thấy niềm đam mê, sự thích thú và tính ham học hỏi ở các bạn tham gia buổi workshop ngày hôm đó. Họ nghiêm túc và hoàn toàn nhiệt huyết. Hi vọng trong tương lai, với những đức tính ấy, Đồ họa nói chung và phần mềm Photoshop nói riêng sẽ đồng hành và hữu ích đối với đời sống cũng như công việc của mỗi người.

 

Ngành Đồ họa – Trung tâm Tin học ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Hotline: 0914 251 119

ai
Trung Tâm Tin Học
ai
Trung Tâm Tin Học
Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Tin Học.
Bạn đang cần hỗ trợ thông tin gì ạ? Hãy Chat ngay với chúng tôi nhé.