Bất ngờ, thú vị và bổ ích từ Hội thảo 3D Ứng dụng

ngày 23-02-2016

Vượt ra khỏi khuôn khổ Thiết kế Đồ họa 2D, vừa qua ngày 26/09/2015 Ngành Đồ họa - Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên đã tổ chức thành công buổi hội thảo 3D Ứng dụng trong các lĩnh vực Thiết kế thời trang, Nội & Ngoại thất, Hoạt hình và Phim quảng cáo được đông đảo bạn trẻ tham dự.

Hội thảo thu hút các đối tượng trong và ngoài Trung tâm đăng ký tham gia bởi những kiến thức và nội dung thú vị cũng như các lĩnh vực ứng dụng của Đồ họa 3D nói chung.

 

 

Các bạn đến làm thủ tục check in từ rất sớm

 

Xuyên suốt chương trình là sự chia sẻ của 2 diễn giả hiện là giảng viên ngành Đồ họa Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên đã có rất nhiều kinh nghiệm trong cả lĩnh vực Đồ họa 2D lẫn 3D.

 

Buổi Hội thảo với sự tham gia của các Giảng viên TTTH

Các bạn đang hồi hộp chờ đến giờ G

 

Khởi đầu là phần giới thiệu của thầy Lương Tuấn Kiệt về Đồ họa 3D cũng như các ứng dụng của nó trong cuộc sống giúp các bạn khái quát và có cái nhìn tổng quan hơn về Đồ họa 3D.

 

 

Phần chia sẻ của thầy Kiệt

 

Tiếp theo là chia sẻ của các thầy lần lượt về ứng dụng của Đồ họa 3D trong lĩnh vực Thiết kế nội & ngoại thất, làm phim hoạt hình và TVC. Tất tần tật những công đoạn như phát thảo nhân vật, diễn hoạt hay kịch bản, sản xuất, hậu kỳ… cũng được thầy “bật mí” hết cho các bạn.

Và để minh họa cho nội dung thêm sinh động, hấp dẫn, các diễn giả đã biến phòng học thành một “phim trường ảo” thu nhỏ, trực tiếp mời một bạn lên tham gia quay và dựng phim tại chỗ làm cho không khí buổi hội thảo càng trở nên sôi động hơn. Các bạn đã tỏ ra rất thích thú với phần hiệu ứng và kỹ xảo được dựng trực tiếp này.

 

 

Minh họa dựng "phim trường ảo" và làm hiệu ứng tại lớp 

Các bạn thích thú và ngạc nhiên với phần dựng phim

 

Một phần hấp dẫn không kém, được đông đảo các bạn mong đợi trong buổi hội thảo là 3D ứng dụng trong Thiết kế thời trang. Thông thường, các nhà thiết kế thời trang thường phác thảo bản vẽ trên giấy sau đó chuyển sang giai đoạn đo đạc cắt may… Đến với buổi hội thảo, các bạn được cái nhìn tổng quan hơn về thiết kế thời trang, đặc biệt ứng dụng trong các phần mềm 3D vừa giúp đơn giản lại hỗ trợ đắc lực cho nhà thiết kế từ việc thiết kế mẫu, họa tiết hoa văn…đến việc lên hình người mẫu, chỉnh sửa ….

 

 

Những chia sẻ về lĩnh vực 3D Thiết kế thời trang của thầy Quyền

 

 

 

Những gương mặt "đăm chiêu" chăm chú theo dõi 

 

Kết thúc phần chia sẻ của 2 diễn giả, cũng là lúc các bạn đặt những câu hỏi liên quan đến các chủ đề về 3D nói riêng và Thiết kế Đồ họa nói chung. Bằng những kiến thức và kinh nghiệm thực tế của mình, các thầy đã giải đáp cũng như tư vấn cho các bạn những khúc mắc, trăn trở trên con đường trở thành người làm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

 

 

Phần giải đáp thắc mắc với sự tham gia của Phòng đào tạo

Để cám ơn tất cả các bạn đã tham gia và góp phần thành công cho buổi hội thảo, Trung Tâm cũng giành các bạn các món quà khích lệ tinh thần học tập và niềm đa mê dành cho Đồ họa nói chung của các bạn.

 

Diễn giả trao quà cho những bạn tham gia trả lời câu hỏi

 

Buổi hội thảo kết thúc thành công tốt đẹp, cám ơn phần chia sẻ đầy bổ ích, thú vị của 2 diễn giả, cám ơn tinh thần tham gia nhiệt tình của tất cả các bạn, hy vọng chúng ta sẽ gặp lại nhau trong những buổi hội thảo thú vị và bổ ích khác

.

Khép lại buổi Hội thảo thành công tốt đẹp

 

Ngành Đồ họa – Trung tâm Tin học ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Hotline: 0914 251 119

ai
Trung Tâm Tin Học
ai
Trung Tâm Tin Học
Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Tin Học.
Bạn đang cần hỗ trợ thông tin gì ạ? Hãy Chat ngay với chúng tôi nhé.