[Thiết kế Đồ họa] 6 lý do khiến bạn không thể từ bỏ đam mê Thiết kế Đồ họa

ngày 08-04-2020

Nếu vẫn còn đang lưỡng lự lựa chọn ngả rẽ nghề nghiệp cho mình, hãy đừng đọc bài viết dưới đây bởi nó chỉ khiến bạn yêu thêm nghề Thiết kế Đồ họa và thôi thúc bản thân tìm đến nó

1. Thoải mái bộc lộ sức sáng tạo

Thiết kế Đồ họa là cơ hội tuyệt vời để bạn bộc lộ chất riêng của mình thông qua những tác phẩm sáng tạo. Đồng thời, bạn cũng có thể học tập từ chính những sản phẩm và kinh nghiệm thực tế của mình bởi tích lũy trải nghiệm là điều quan trọng đối với các nhà thiết kế. Bạn được thỏa sức sống, làm việc và kiếm tiền từ chính sự sáng tạo. Bằng chứng là khách hàng chỉ cần đưa nội dung thiết kế, cho dù là với bất cứ yêu cầu nào thì đến cuối cùng ý tưởng & sáng tạo vẫn là của riêng bạn.

2. Đa dạng trong công việc

Đừng nghĩ học Thiết kế Đồ họa là chỉ có thể làm được công việc chuyên về Thiết kế. Còn rất nhiều lĩnh vực đòi hỏi trí óc sáng tạo và sự tham gia của một nhà thiết kế. Bạn có thể chọn sáng tạo với những tác phẩm quen thuộc như Poster, Standee, Brochure hoặc dàn trang sách báo, tạp chí, hay thiết kế Layout cho Website, cao cấp hơn nữa là đảm nhận việc thiết kế nguyên bộ nhận dạng thương hiệu cho 1 doanh nghiệp. Tất cả đều sẽ đem lại những lợi ích tuyệt thật vời về kỹ năng lẫn kinh nghiệm của một nhà thiết kế giỏi.

3. Nhu cầu nghề nghiệp cao

Hầu hết các doanh nghiệp, cả offline và online, đều cần đến bàn tay sáng tạo của các nhà Thiết kế Đồ họa trong công việc. Chính vì thế, đây là một ngành nghề cực kỳ tiềm năng cho các bạn trẻ đam mê nghệ thuật sáng tạo bởi cơ hội nghề nghiệp cho các bạn là rất nhiều và hấp dẫn. Nếu như bạn có đam mê và tài năng, bạn sẽ luôn được trọng dụng ở bất kỳ công ty nào.

4. Làm Freelance

Một điểm đặc thù của nghề Thiết kế Đồ họa là bạn hoàn toàn có thể làm Freelancer, kiếm thêm thu nhập từ những đơn hàng tự do sau giờ làm chính thức. Đây cũng là 1 trong các ngành nghề tuyển dụng freelancer nhiều nhất. Ngoài thu nhập thêm thì đây là cách bạn tạo thêm thử thách cho bản thân để nâng cao tay nghề thiết kế. Đồng thời, đây cũng là một cách “tiếp thị” tên tuổi của bạn đến những khách hàng tiềm năng và là tiền đề cho những dự án hợp tác “khủng” sau này.

5. Tự do làm việc mọi lúc mọi nơi

Công việc sáng tạo độc đáo ở chỗ, bạn không nhất thiết phải cố định 1 chỗ trong văn phòng để làm việc. Với đặc tính sáng tạo riêng của nghề Thiết kế Đồ họa, bạn có thể biến mọi nơi thành nơi làm việc từ bể bơi, rừng núi, công viên giải trí…. Điều quan trọng là bạn “bắt” được sóng cảm xúc để tạo nên ý tưởng thiết kế riêng của mình.

6. Luôn tạo sự mới mẻ

Buồn chán không bao giờ nằm trong từ điển của một nhà thiết kế đồ họa bởi tính mới mẻ và luôn sáng tạo không ngừng của nghề. Bạn sẽ được giao các bản thiết kế công việc khác nhau cho mỗi dự án riêng. Một dự án mới sẽ lại là một cơ hội mới cho bạn thử thách và bộc lộ sức sáng tạo của mình.

Trên đây chỉ là 6 lí do cơ bản nhất và còn rất nhiều nữa những lí do nữa tạo nên sự thú vị của nghề thiết kế đồ họa. Tại sao bạn không thử trải nghiệm và tận hưởng cho riêng mình nhỉ. Hãy can đảm theo đuổi nếu bạn đam mê vì cuộc sống này ngắn lắm, bây giờ không làm thì còn đợi đến lúc nào nữa!

 

Ngành Đồ họa – Trung tâm Tin học ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM

137E Nguyễn Chí Thanh P.9 Q.5, Tp.HCM

Hotline: 0914 251 119

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO