Bí quyết “ghi điểm” trong buổi phỏng vấn online

ngày 17-08-2022

Ở thời đại 4.0 khi mọi thứ đều có thể thực hiện với sự hỗ trợ của internet, phỏng vấn online đã trở thành cụm từ không thể thiếu trong quá trình tìm việc hiện nay, nhất là trong thời buổi mọi hoạt động cần thích nghi với việc sống chung với dịch bệnh. Đặc biệt với các ngành nghề có thể làm Remote từ xa không cần đến nơi làm việc như Thiết kế Đồ Họa, phỏng vấn online chính là hình thức phổ biến được nhà tuyển dụng sử dụng.
Các yếu tố nào bạn nên lưu ý để “ghi điểm” trước nhà tuyển dụng, bạn cần chuẩn bị những gì trước khi buổi phỏng vấn bắt đầu? Sau đây là một số gợi ý.
 
Porfolio online
Thông thường người duyệt hồ sơ ban đầu là bộ phận nhân sự công ty (nơi tiếp nhận CV, portfolio), vì vậy có thể người trực tiếp phỏng vấn bạn chưa xem kỹ portfolio của bạn. Bạn nên mở sẵn portfolio online của mình để show ra khi được hỏi, màn hình hiển thị cũng chỉ nên mở những tab phục vụ cho buổi phỏng vấn tránh mở các tài khoản cá nhân không cần thiết.
 
Cài đặt và thử nghiệm trước phần mềm
Khi phỏng vần online nhà tuyển dụng sẽ thông báo về phần mềm sử dụng, thường là Skype, Zoom hay Google Meet…bạn cần cài đặt trước, thao tác làm quen để không mất thời gian và tránh các rắc rối không đáng có trong quá trình trao đổi.
 
Sử dụng username/ email là tên thật của bạn
Điều tối kỵ trong phỏng vấn chính là sử dụng username/ email thiếu nghiêm túc, sẽ là một điểm trừ khi nhà tuyển dụng thấy tên đăng nhập của ứng viên là crazyboy hay cobedoihon. Đừng để vuột mất cơ hội chỉ vì những điều nhỏ nhặt này, hãy tạo một username/ email với họ tên thật của bạn, đây cũng là cách chứng tỏ bạn tôn trọng nhà tuyển dụng và nghiêm túc với công việc này.
 
 
Kiểm tra webcam và ăn mặc gọn gàng, lịch sự
Một số nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy ứng viên chứ không đơn thuần là trao đổi. Bạn nên kiểm tra chất lượng hình ảnh xem góc máy đã ổn hay chưa. Và đừng quên ăn mặc lịch sự cho dù bạn đang ở nhà.
Tương tác với webcam cũng là một cách để bạn tăng giao tiếp với nhà tuyển dụng, nhìn vào webcam chứ không phải nhìn vào màn hình.
 
 
Chuẩn bị khu vực phỏng vấn
Dọn dẹp khu vực bạn sẽ ngồi khi phỏng vấn, đảm bảo rằng trông nó gọn gàng khi lên hình, và không có yếu tố ngoại cảnh ngoài ý muốn xuất hiện trong khung hình của nhà tuyển dụng.
Bạn cũng nên lưu ý chọn nơi yên tĩnh, tránh tiếng ồn trong lúc phỏng vấn.
 
Một số lưu ý giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho buổi phỏng vấn online sắp tới, chúc bạn chiếm trọn tình cảm của nhà tuyển dụng và có được vị trí mong muốn trong ngành Thiết kế Đồ Họa!
 
> Mở rộng kỹ năng thiết kế với các khóa học chuyên sâu tại đây.
Ngành Đồ Họa- Trung Tâm Tin Học ĐH. KHTN
Hotline 0914251119
ai
Trung Tâm Tin Học
ai
Trung Tâm Tin Học
Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Tin Học.
Bạn đang cần hỗ trợ thông tin gì ạ? Hãy Chat ngay với chúng tôi nhé.