[Thiết Kế Đồ Họa] 6 Mẹo thiết kế Danh thiếp ấn tượng

ngày 22-02-2017

Trong bất cứ ngành nghề nào, mỗi người đều phải có riêng cho mình một danh thiếp (Name card) để khách hàng liên lạc và cũng để tự giới thiệu về mình. Thực ra, danh thiếp cũng là điều đầu tiên khách hàng sẽ nhìn vào để xem xét khả năng của bạn. Nó xác định ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh của bạn, và cung cấp một phần thiết yếu thông tin để khách hàng có thể liên lạc với bạn. Một danh thiếp nhàm chán không gây ấn tượng sẽ dễ dàng bị bỏ qua, vì lẽ đó chúng tôi có một số gợi ý sau giúp bạn thiết kế danh thiếp được sức hút với khách hàng.

1.Sử dụng hình minh họa

 

Lĩnh vực bạn cung cấp có liên quan đến nghệ thuật, hội họa hoặc đòi hỏi khiếu thẩm mỹ, vậy tại sao không giới thiệu nó trên danh thiếp cá nhân của bạn? Một danh thiếp không chỉ đơn thuần làm nhiệm vụ cung cấp thông tin, đó còn là một tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ.

Sử dụng hình minh họa sẽ thay đổi cách nghĩ về một danh thiếp truyền thống như trước đây, không còn là những thông tin dạng text đơn thuần. Điều này giúp bạn ghi dấu trong lòng khách hàng, mọi người sẽ chú ý đến sự khác biệt giữa bạn so với nhà cung cấp khác. Bên cạnh đó, hình minh họa cũng có thể trở thành đề tài trong câu chuyện giữa bạn và khách hàng, một sự kết nối vô tình nhưng có thể dẫn đến quyết định quan trọng trong tương lai.

2.Thay đổi hình dạng Namecard

 

Danh thiếp không nhất thiết phải là hình chữ nhật, đó có thể là bất cứ hình dạng nào mà bạn nghĩ phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Chất liệu của danh thiếp cũng không bị bó hẹp trong chất liệu giấy cứng, như trường hợp Lego đã làm danh thiếp cũng chính là sản phẩm của họ.

 

 

 

3.Thiết kế tương tác

 

Tất cả chúng ta đều từng là một đứa trẻ, danh thiếp được thiết kế như một trò chơi sẽ luôn thu hút khách hàng, và giảm thiểu khả năng họ vứt nó đi. Việc thiết kế danh thiếp dựa trên sự tương tác, mang lại cho khách hàng những tiện ích nho nhỏ cũng được đánh giá cao. Đây là cơ hội để bạn bộc lộ cá tính và sự sáng tạo của mình.

4.Thiết kế vui nhộn

Làm việc trong lĩnh vực thiết kế, bên cạnh sự sáng tạo thì khiếu hài hước cũng là một phần không thể thiếu, bởi chính từ niềm vui sẽ là chất xúc tác dễ dàng kết nối mọi người lại với nhau. Vậy tại sao không thể hiện một chút hài hước trên danh thiếp của bạn?

Khi danh thiếp được trao cho một ai đó, thiết kế vui nhộn chính là một phần giúp câu chuyện trở nên thú vị hơn, mang lại niềm vui cho người đối diện.

 

Tất nhiên, khiếu hài hước nên được ứng dụng một cách hợp lý tùy trường hợp và mục đích của nhãn hàng. Tạo niềm vui từ những trò đùa tinh tế ý nhị, không  nên mang ý nghĩa xúc phạm sẽ chỉ làm phản tác dụng. Nếu bạn còn nghi ngờ về khả năng hài hước duyên dáng của mình thì tốt nhất nên lựa chọn chiến thuật khác.

5.Sử dụng hình ảnh cá nhân

 

Thường sẽ rất khó để mọi người có thể nhớ mặt và nhớ tên bạn ngay lần đầu gặp mặt. Ngay cả khi bạn đã gửi danh thiếp của mình cho họ và đã dành thời gian để trao đổi, thì việc khách hàng có thể nhớ đến bạn trong vô vàn những đối thủ cạnh tranh khác là một điều không dễ dàng. Vì vậy, sao không để việc ghi nhớ của họ trở nên dễ dàng hơn bằng cách đính kèm hình ảnh của chính bạn trên danh thiếp. Như CEO Josh Fabian của Pittsburg đã nói “Tôi muốn đưa hình ảnh ngốc nghếch của mình vào danh thiếp để được ghi nhớ lâu hơn.”. Theo Fabian, “Kinh doanh chính là các mối quan hệ, tôi muốn họ nhớ tôi chính xác là ai và tôi nghĩ rằng một danh thiếp với hình ảnh của chính mình là cách dễ dàng nhất đạt được mục tiêu đó.”

6. Tạo ấn tượng với khoảng trống

 

Hầu hết danh thiếp được nói đến trong bài viết này đều mang nhiều màu sắc và thiết kế bắt mắt. Nhưng luôn có nhiều hơn một cách để tạo sự chú ý, và đi theo hướng ngược lại cũng là cách để trở nên khác biệt. Sử dụng khoảng trống để mang đến sự bình dị, đơn giản nhưng không kém phần thu hút là những gì bạn có thể làm với danh thiếp của mình. Đó là một chiến lược đặc biệt tốt khi bạn đang sử dụng loại giấy in chất lượng, hoặc khi bạn tự cắt và in danh thiếp của bạn bằng phương pháp thủ công.

 

 

Thay lời kết,

 

Hiểu rõ sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp, một chút ý tưởng kết hợp với Kỹ năng Thiết kế ở mức độ cơ bản, bạn đã có thể tự thực hiện cho mình một danh thiếp độc đáo. Danh thiếp như một lời chào giới thiệu bạn tới khách hàng, danh thiếp giờ đây không nhất thiết phải là một mẫu giấy hình chữ nhật với chi chít những thông tin nữa. Đó sẽ là mọi thứ bạn có thể nghĩ ra, chỉ với hai công cụ thiết kế PhotoshopIllustrator bạn sẽ tự tin làm mọi điều mình muốn.

Vậy tại sao bạn không thử thỏa sức sáng tạo và thể hiện bản thân? Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn phần nào có những ý tưởng độc đáo cho danh thiếp của riêng mình.

Chúc bạn thành công!

Nguồn tham khả​o: CreativeBloq 

Ngành Đồ họa – Trung tâm Tin học ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Hotline: 0914 251 119

ai
Trung Tâm Tin Học
ai
Trung Tâm Tin Học
Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Tin Học.
Bạn đang cần hỗ trợ thông tin gì ạ? Hãy Chat ngay với chúng tôi nhé.