Remote Job- Xu hướng việc làm 4.0

ngày 15-08-2022

Remote- hình thức làm việc được ưa chuộng trong thời đại 4.0, tác động của đại dịch trong những năm qua khiến xu hướng làm tại nhà dần trở thành lựa chọn của nhiều người. Với nghề Thiết kế Đồ Họa đây sẽ là cánh cửa mới mở ra nhiều cơ hội cho bạn, cùng tìm hiểu nhé!
 
Remote Job là gì?
Một vị trí Remote có thể được hiểu là làm việc từ xa. Không phải là cộng tác viên hay freelance, bạn là nhân viên chính thức, tham gia mọi hoạt động của công ty, hưởng đầy đủ các chế độ đãi ngộ chỉ có điều khác biệt là bạn làm việc tại một nơi bất kỳ, không phải văn phòng công ty.
Là một nhân viên Remote bạn vẫn phải đảm bảo hoàn thành công việc được giao, tham gia các cuộc họp, báo cáo tiến trình thông qua Internet.
 
 
Làm việc Remote có gì hấp dẫn?
Không phải tự nhiên mà công việc Remote hiện nay đang là sự lựa chọn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là các bạn làm trong lĩnh vực Thiết kế Đồ Họa.
Một số lợi ích khi bạn làm việc Remote:
Tự do về thời gian và không gian: Cũng như freelance, kết quả của công việc được đánh giá dựa trên thành quả cuối cùng. Bạn có thể bắt đầu và kết thúc công việc vào bất cứ lúc nào, miễn sao đúng deadline công ty đề ra. Thiết kế đòi hỏi sự sáng tạo và không gian làm việc truyền cảm hứng vì vậy với công việc Remote bạn không bị bó hẹp trong không gian văn phòng, thích làm việc ở đâu tùy bạn chọn.
Chủ động quản lý công việc: Bạn là nhân viên và cũng là người quản lý của chính mình, kế hoạch công việc do bạn chủ động sắp xếp để hoàn thành mục tiêu được giao.
Tiết kiệm thời gian, chi phí: Làm việc tại nhà giúp tiết kiệm chi phí và thời gian di chuyển. Những buổi sáng kẹt xe hay buổi chiều mưa ngập đường không còn là trở ngại của bạn.
 
Tìm công việc Remote có khó không?
Câu trả lời là không khó như bạn nghĩ.
Những năm gần đây với tác động của đại dịch nhu cầu tuyển dụng các vị trí nhân viên Remote ngày càng tăng, tùy theo năng lực bạn có thể chọn làm việc không chỉ với các công ty trong nước mà còn dễ dàng có được cơ hội làm việc với các tổ chức nước ngoài.
Công việc Remote mở ra nhiều lựa chọn cho ngành Thiết kế Đồ Họa, phá bỏ mọi rào cản địa lý, tạo ra môi trường làm việc tự do linh hoạt. Bạn có thể tham khảo và tìm kiếm công việc Remote tại các website tìm việc uy tín hiện nay như Vietnamworks, TopCV, Careerbuilder…hoặc các nền tảng mạng xã hội cũng là một kênh đăng tuyển mà doanh nghiệp thường sử dụng với hashtag #Remote.
Một số thông tin về nghề Thiết kế Remote hy vọng sẽ hữu ích cho bạn, chúc bạn tìm được công việc như ý!
 
> Nâng cao khả năng "thực chiến" với các khóa học chuyên sâu tại đây.
Ngành Đồ Họa- Trung Tâm Tin Học ĐH. KHTN
Hotline 0914251119
 
ai
Trung Tâm Tin Học
ai
Trung Tâm Tin Học
Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Tin Học.
Bạn đang cần hỗ trợ thông tin gì ạ? Hãy Chat ngay với chúng tôi nhé.